โรงเรียนสุรินทร์เปิดห้องชมรม e-Sports ผอ. ช่วยสนับสนุน ผลักดันวงการและเข้าสนามแข่ง

Date:

ต้องว่ากันตามตรงในเรื่องของการแข่งขันกีฬาประเภท e-Sports นั้นยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าจะไปในทิศทางใด อย่างน้อยๆ ก็เริ่มเป็นวาระเข้าที่ประชุมในรัฐสภามาบ้าง ในมุมมองของสังคมบางส่วนก็ยังคงคิดว่าเป็นการเล่นเกมหรืออาจเป็นเรื่องของการติดเกมไปเลย

 

 

ตัวอย่างล่าสุดของการพัฒนาวงการ e-Sports ในบ้านเราที่เข้าไปสู่โรงเรียนแล้ว นั่นก็มาจากเพจ Sirin e-Sports ชมรมกีฬาอีสปอร์ตของโรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์

เผยให้เห็นภาพบรรยากาศภายในห้องชมรมที่มาพร้อมด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ พร้อมกับนักเรียนที่เข้ามาเล่นเกมกันอย่างคึกคัก และกลายเป็นโพสต์ที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไปไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ภาพบรรยากาศที่เห็นถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในเมืองไทย เนื่องจากโรงเรียนกับเกมมักจะเป็นของไม่ถูกกัน แต่ในเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปอะไรก็เปลี่ยนตาม

แถมการสร้างห้องชมรมอีสปอร์ตในโรงเรียนแบบนี้ ก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นอย่างดีด้วย จึงทำให้ชมรมอีสปอร์ตของโรงเรียนเกิดขึ้นมาได้

 

 

ทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียนสิรินธร นายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ได้ให้สัมภาษณ์กับ ThaiPBS ว่า ทางคณะครูได้ทำการหารือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น ผู้ปกครอง กรรมการนักเรียน และสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน

โดยทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันจนทำให้เกิดการออกแบบ ตกแต่ง และจัดหาอุปกรณ์ในการสร้างห้องชมรมอีสปอร์ตด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท และได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องอีสปอร์ตในไต้หวัน

 

“เรามีห้องอีสปอร์ตเพื่อสอนให้เขาเล่นเกมอย่างถูกวิธี และเป็นสนามฝึกซ้อมให้นักเรียนที่เคยชนะการแข่งขันอีสปอร์ตบนเวทีต่าง ๆ มาแล้ว ถือเป็นการสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตอีกทางด้วย”

“บางคนมองว่าเราส่งเสริมนักเรียนเดินในทางที่ผิด แต่อยากให้ลองเปิดใจมองว่าเขามีความสามารถพิเศษ กำลังสนับสนุนให้เขาเดินไปบนทางที่ถูก เพราะการเล่นอีสปอร์ตเป็นทักษะที่พัฒนา และแข่งขันได้เหมือนกีฬาอื่น”

 

 

นอกจากนั้นก็ยังมี นายอานนท์ มุ่งดี ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ กล่าวถึงการออกแบบและจัดหาอุปกรณ์ให้ห้องอีสปอร์ตของโรงเรียนเป็นเวลา 1-2 เดือน

โดยคัดเลือกเกรดเดียวกับของนักกีฬาอีสปอร์ต เพื่อให้รองรับมาตรฐานการแข่งขันและฝึกซ้อม เมื่อการเรียนการสอนที่โรงเรียนกลับมาเป็นปกติ ห้องก็พร้อมเปิดให้บริการในเวลาช่วงพักเที่ยง

ครูอานนท์ในฐานะครูดูแลชมรมอีสปอร์ตคาดว่าจะให้ห้องชมรมเป็นสนามแข่งขันหาแชมป์แต่ละเกม แต่ละสายชั้น รวมถึงเป็นเวทีระดับจังหวัดและระดับประเทศในภายหลัง

 

ที่มา: @Sirin-e-Sports, thaipbs

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...