โรงเรียนสุรินทร์เปิดห้องชมรม e-Sports ผอ. ช่วยสนับสนุน ผลักดันวงการและเข้าสนามแข่ง


2 แชร์, 1 ปลาทู

ต้องว่ากันตามตรงในเรื่องของการแข่งขันกีฬาประเภท e-Sports นั้นยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าจะไปในทิศทางใด อย่างน้อยๆ ก็เริ่มเป็นวาระเข้าที่ประชุมในรัฐสภามาบ้าง ในมุมมองของสังคมบางส่วนก็ยังคงคิดว่าเป็นการเล่นเกมหรืออาจเป็นเรื่องของการติดเกมไปเลย

 

 

ตัวอย่างล่าสุดของการพัฒนาวงการ e-Sports ในบ้านเราที่เข้าไปสู่โรงเรียนแล้ว นั่นก็มาจากเพจ Sirin e-Sports ชมรมกีฬาอีสปอร์ตของโรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์

เผยให้เห็นภาพบรรยากาศภายในห้องชมรมที่มาพร้อมด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ พร้อมกับนักเรียนที่เข้ามาเล่นเกมกันอย่างคึกคัก และกลายเป็นโพสต์ที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไปไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ภาพบรรยากาศที่เห็นถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในเมืองไทย เนื่องจากโรงเรียนกับเกมมักจะเป็นของไม่ถูกกัน แต่ในเมื่อยุคสมัยเปลี่ยไปอะไรก็เปลี่ยนตาม

แถมการสร้างห้องชมรมอีสปอร์ตในโรงเรียนแบบนี้ ก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นอย่างดีด้วย จึงทำให้ชมรมอีสปอร์ตของโรงเรียนเกิดขึ้นมาได้

 

 

ทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียนสิรินธร นายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ได้ให้สัมภาษณ์กับ ThaiPBS ว่า ทางคณะครูได้ทำการหารือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น ผู้ปกครอง กรรมการนักเรียน และสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน

โดยทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันจนทำให้เกิดการออกแบบ ตกแต่ง และจัดหาอุปกรณ์ในการสร้างห้องชมรมอีสปอร์ตด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท และได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องอีสปอร์ตในไต้หวัน

 

“เรามีห้องอีสปอร์ตเพื่อสอนให้เขาเล่นเกมอย่างถูกวิธี และเป็นสนามฝึกซ้อมให้นักเรียนที่เคยชนะการแข่งขันอีสปอร์ตบนเวทีต่าง ๆ มาแล้ว ถือเป็นการสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตอีกทางด้วย”

“บางคนมองว่าเราส่งเสริมนักเรียนเดินในทางที่ผิด แต่อยากให้ลองเปิดใจมองว่าเขามีความสามารถพิเศษ กำลังสนับสนุนให้เขาเดินไปบนทางที่ถูก เพราะการเล่นอีสปอร์ตเป็นทักษะที่พัฒนา และแข่งขันได้เหมือนกีฬาอื่น”

 

 

นอกจากนั้นก็ยังมี นายอานนท์ มุ่งดี ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ กล่าวถึงการออกแบบและจัดหาอุปกรณ์ให้ห้องอีสปอร์ตของโรงเรียนเป็นเวลา 1-2 เดือน

โดยคัดเลือกเกรดเดียวกับของนักกีฬาอีสปอร์ต เพื่อให้รองรับมาตรฐานการแข่งขันและฝึกซ้อม เมื่อการเรียนการสอนที่โรงเรียนกลับมาเป็นปกติ ห้องก็พร้อมเปิดให้บริการในเวลาช่วงพักเที่ยง

ครูอานนท์ในฐานะครูดูแลชมรมอีสปอร์ตคาดว่าจะให้ห้องชมรมเป็นสนามแข่งขันหาแชมป์แต่ละเกม แต่ละสายชั้น รวมถึงเป็นเวทีระดับจังหวัดและระดับประเทศในภายหลัง

 

ที่มา: @Sirin-e-Sports, thaipbs

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?