โรงเรียนสุรินทร์เปิดห้องชมรม e-Sports ผอ. ช่วยสนับสนุน ผลักดันวงการและเข้าสนามแข่ง

Date:

ต้องว่ากันตามตรงในเรื่องของการแข่งขันกีฬาประเภท e-Sports นั้นยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าจะไปในทิศทางใด อย่างน้อยๆ ก็เริ่มเป็นวาระเข้าที่ประชุมในรัฐสภามาบ้าง ในมุมมองของสังคมบางส่วนก็ยังคงคิดว่าเป็นการเล่นเกมหรืออาจเป็นเรื่องของการติดเกมไปเลย

 

 

ตัวอย่างล่าสุดของการพัฒนาวงการ e-Sports ในบ้านเราที่เข้าไปสู่โรงเรียนแล้ว นั่นก็มาจากเพจ Sirin e-Sports ชมรมกีฬาอีสปอร์ตของโรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์

เผยให้เห็นภาพบรรยากาศภายในห้องชมรมที่มาพร้อมด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ พร้อมกับนักเรียนที่เข้ามาเล่นเกมกันอย่างคึกคัก และกลายเป็นโพสต์ที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไปไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ภาพบรรยากาศที่เห็นถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในเมืองไทย เนื่องจากโรงเรียนกับเกมมักจะเป็นของไม่ถูกกัน แต่ในเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปอะไรก็เปลี่ยนตาม

แถมการสร้างห้องชมรมอีสปอร์ตในโรงเรียนแบบนี้ ก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นอย่างดีด้วย จึงทำให้ชมรมอีสปอร์ตของโรงเรียนเกิดขึ้นมาได้

 

 

ทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียนสิรินธร นายสรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ได้ให้สัมภาษณ์กับ ThaiPBS ว่า ทางคณะครูได้ทำการหารือกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น ผู้ปกครอง กรรมการนักเรียน และสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน

โดยทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันจนทำให้เกิดการออกแบบ ตกแต่ง และจัดหาอุปกรณ์ในการสร้างห้องชมรมอีสปอร์ตด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท และได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องอีสปอร์ตในไต้หวัน

 

“เรามีห้องอีสปอร์ตเพื่อสอนให้เขาเล่นเกมอย่างถูกวิธี และเป็นสนามฝึกซ้อมให้นักเรียนที่เคยชนะการแข่งขันอีสปอร์ตบนเวทีต่าง ๆ มาแล้ว ถือเป็นการสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตอีกทางด้วย”

“บางคนมองว่าเราส่งเสริมนักเรียนเดินในทางที่ผิด แต่อยากให้ลองเปิดใจมองว่าเขามีความสามารถพิเศษ กำลังสนับสนุนให้เขาเดินไปบนทางที่ถูก เพราะการเล่นอีสปอร์ตเป็นทักษะที่พัฒนา และแข่งขันได้เหมือนกีฬาอื่น”

 

 

นอกจากนั้นก็ยังมี นายอานนท์ มุ่งดี ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ กล่าวถึงการออกแบบและจัดหาอุปกรณ์ให้ห้องอีสปอร์ตของโรงเรียนเป็นเวลา 1-2 เดือน

โดยคัดเลือกเกรดเดียวกับของนักกีฬาอีสปอร์ต เพื่อให้รองรับมาตรฐานการแข่งขันและฝึกซ้อม เมื่อการเรียนการสอนที่โรงเรียนกลับมาเป็นปกติ ห้องก็พร้อมเปิดให้บริการในเวลาช่วงพักเที่ยง

ครูอานนท์ในฐานะครูดูแลชมรมอีสปอร์ตคาดว่าจะให้ห้องชมรมเป็นสนามแข่งขันหาแชมป์แต่ละเกม แต่ละสายชั้น รวมถึงเป็นเวทีระดับจังหวัดและระดับประเทศในภายหลัง

 

ที่มา: @Sirin-e-Sports, thaipbs

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...