รถทหารมาอีก วิ่งขนหินไม่มีผ้าคลุม ชาวเน็ตถามไม่รู้กฎหมายแบบนี้ รับมากี่งานแล้ว?

Date:

ในช่วงที่ผ่านมาไม่นานนักหลังจากที่มีการโชว์ความพร้อมรถบรรทุกของกองทัพไทยมากถึง 3,700 คัน เพื่อเตรียมความพร้อมรอคำสั่งของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรีที่เคยกล่าวเอาไว้ว่าถ้ารถบรรทุกหยุดวิ่งจะให้รถบรรทุกทหารมาวิ่งแทน

 

ความพร้อมที่มาถึง 3,700 คัน

 

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วการออกวิ่งของรถบรรทุกทหารก็กลายมาเป็นประเด็นที่คนใช้รถใช้ถนน รวมไปถึงชาวเน็ตต่างพากันตั้งคำถามว่า “มีความพร้อม” มากขนาดไหน? เพราะด้วยกฎหมายการขนส่งและบรรทุกนั้นเป็นสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้อื่น

อย่างเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกทหารพลิกคว่ำบนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า ช่องทางด่วน ช่วงบริเวณใต้สะพานยูเทิร์นกลับรถพลัมคอนโด เขตคลองหลวง โดยมีสาเหตุมาจาก “ยางระเบิด”

 

 

และในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 บนเพจ แม่หลวงกุ้ง Fanpage ได้เปิดเผยภาพของรถบรรทุกที่มีลักษณะคล้ายกับรถบรรทุกทหาร ตั้งคำถามว่าเป็นรถของบริษัทไหนมารับงานแบบนี้ ไม่ปิดผ้าคลุมทำเอาหินร่วงตามทาง ขนส่งแบบไม่รู้กฎหมายได้ยังไง

 

 

ภาพดังกล่าวมีการถูกแชร์ออกไปกว่า 350 ครั้ง พร้อมกับการเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงถามว่าแบบนี้ผิดกฎหมายรึเปล่า ผ้าคลุมก็ไม่หามาปิด สงสารคนที่ขับรถตามจะโดนหินกระเด็นใส่เอาได้

 

 

“ตำรวจกล้าเรียกตรวจไหมน้อครับ”

“กฏหมายทำอะไรไม่ได้ครับ พวกนี้อยู่เหนือกฏหมาย ขนาดจะขึ้นศาล ยังมีศาลส่วนตัวเลย ใช้ร่วมกับประชาชนทั่วไปไม่ได้”

“ผ้าก็ไม่คลุมหินกระเด็นโดนรถคันอื่นหมด”

“สงสารมอเตอร์ไซค์ขับตาม และ รถไม่มีประกัน ต้องเปลี่ยนกระจก”

 

ที่มา: @koongnangfc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...