รถทหารมาอีก วิ่งขนหินไม่มีผ้าคลุม ชาวเน็ตถามไม่รู้กฎหมายแบบนี้ รับมากี่งานแล้ว?

Date:

ในช่วงที่ผ่านมาไม่นานนักหลังจากที่มีการโชว์ความพร้อมรถบรรทุกของกองทัพไทยมากถึง 3,700 คัน เพื่อเตรียมความพร้อมรอคำสั่งของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรีที่เคยกล่าวเอาไว้ว่าถ้ารถบรรทุกหยุดวิ่งจะให้รถบรรทุกทหารมาวิ่งแทน

 

ความพร้อมที่มาถึง 3,700 คัน

 

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วการออกวิ่งของรถบรรทุกทหารก็กลายมาเป็นประเด็นที่คนใช้รถใช้ถนน รวมไปถึงชาวเน็ตต่างพากันตั้งคำถามว่า “มีความพร้อม” มากขนาดไหน? เพราะด้วยกฎหมายการขนส่งและบรรทุกนั้นเป็นสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้อื่น

อย่างเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกทหารพลิกคว่ำบนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า ช่องทางด่วน ช่วงบริเวณใต้สะพานยูเทิร์นกลับรถพลัมคอนโด เขตคลองหลวง โดยมีสาเหตุมาจาก “ยางระเบิด”

 

 

และในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 บนเพจ แม่หลวงกุ้ง Fanpage ได้เปิดเผยภาพของรถบรรทุกที่มีลักษณะคล้ายกับรถบรรทุกทหาร ตั้งคำถามว่าเป็นรถของบริษัทไหนมารับงานแบบนี้ ไม่ปิดผ้าคลุมทำเอาหินร่วงตามทาง ขนส่งแบบไม่รู้กฎหมายได้ยังไง

 

 

ภาพดังกล่าวมีการถูกแชร์ออกไปกว่า 350 ครั้ง พร้อมกับการเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงถามว่าแบบนี้ผิดกฎหมายรึเปล่า ผ้าคลุมก็ไม่หามาปิด สงสารคนที่ขับรถตามจะโดนหินกระเด็นใส่เอาได้

 

 

“ตำรวจกล้าเรียกตรวจไหมน้อครับ”

“กฏหมายทำอะไรไม่ได้ครับ พวกนี้อยู่เหนือกฏหมาย ขนาดจะขึ้นศาล ยังมีศาลส่วนตัวเลย ใช้ร่วมกับประชาชนทั่วไปไม่ได้”

“ผ้าก็ไม่คลุมหินกระเด็นโดนรถคันอื่นหมด”

“สงสารมอเตอร์ไซค์ขับตาม และ รถไม่มีประกัน ต้องเปลี่ยนกระจก”

 

ที่มา: @koongnangfc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...