นายกฯ ไทยสั่งเอาสายไฟลงดิน Russell Crowe ถึงกับตื่นเต้นช่วยแชร์ ‘นี่มันข่าวมหัศจรรย์ชัดๆ’

Date:

หลังจากที่มีกระแสการมาเยือนเมืองไทยของ Russell Crowe ในเดือนตุลาคม 2564 ด้วยการแวะเวียนไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แถมยังคอยอัพเดทภาพให้กับชาวเน็ตได้ชื่นชมอยู่เสมอ แต่ประเด็นหลักที่เฮียแกเปิดมาได้ตรงจุดมากก็คือเอกลักษณ์ของสายไฟในเมืองไทย

 

 

ผ่านมาได้เกือบ 1 เดือนแล้ว ในที่สุดก็มีข่าวออกมาว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งให้มีการจัดระเบียบสายสื่อสารและสายไฟลงดิน

โดยมอบหมายให้ทาง กสทช. ประสานงานกับการไฟฟ้าทั้งนครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้ดำเนินการนำสายเหล่านี้ลงดิน โดยเฉพาะเส้นทางหลักและให้มีสายหลักเข้าบ้านเพียงสายเดียว

 

 

เมื่อแกได้อ่านข่าวนี้ถึงกับทวีตตามออกมาเลยว่านี่มันเป็นข่าวดีนี่หว่า แอบคิดถึงเมืองไทยด้วยแหละ

 

อย่างไรก็ดี ข่าวของการสั่งให้นำสายไฟลงดินนั้นเคยมีมาตั้งแต่ปี 2559 แล้วว่า นายกฯ ได้สั่งให้นำสายสื่อสารและสายไฟฟ้าลงดินโดยกำหนดให้แล้วเสร็จไม่เกินภายใน 5 ปี

 

 

ที่มา: siamrath, @russellcrowe, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...