ผู้ปกครองโวย ครูสอนแกรมม่าผิด ใช้ Her เป็นประธาน พอถามกลับ ครูบอก “รู้แบบนี้ไปก่อน”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า มีการสอนภาษาอังกฤษแบบผิดแกรมม่า แถมตอนที่เธอทักท้วงไป คุณครูยังบอกว่า เด็กไม่ได้เรียนโปรแกรมพิเศษรู้แบบนี้ก็พอ


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kingkarn Suwanjinda ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระหว่างการเรียนออนไลน์ โดยเธอเล่าวว่าคุณครูได้มีการเฉลยแบบฝึกหัดผิด ใช้ Her เป็นประธานของประโยค พร้อมกับโพสต์ภาพในห้องเรียนประกอบด้วย

เจ้าของโพสต์เล่าต่ออีกว่า หลังจากที่เธอทักท้วงไป คุณครูกลับให้เหตุผลมาว่า ต้องสอน Her ก่อน แล้วจะสอน He, She, It ต่อ และตัวเด็กเองไม่ได้เรียนโปรแกรม EP รู้แกรมม่าแบบนี้พอ

 

 

“โมโหมาก นี่เปิดไมค์ไปท้วง ว่าเฉลยผิด Her ใช้กับ กรรมเท่านั้น ไม่ควรเอามาเป็นประธาน

พอเปิดไมค์ไปทักท้วงบอกว่า สอน My มาแล้วก็เลยสอน Her ต่อไปถึงจะสอน He she it แล้วให้เหตุผลว่า เด็กไม่ได้เรียน EP รู้แกรมม่าแบบนี้พอ

พอนี่ทักท้วง “คุณครูบอกว่ารู้สึกไม่โอเค ไปไม่เป็น” เงียบ ไม่สอน ส่วนพ่อแม่คนอื่นๆ ก็เปิดไมค์มาบอกให้ครูสู้ๆ สู้กับอะไร สอนลูกมึงผิดนะ ให้สอนแบบนี้ โมโหว่ะ”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับคุณครู และมองว่าคุณครูน่าจะมีคำอธิบายที่ดีกว่านี้ เพราะการใช้ Her เป็นประธานเป็นการสอนที่ผิดจริงๆ

“หืมม รุ้แค่นี้พอ กับการเรียนได้ด้วยหรอออ เรียนอังกฤษตลอดชีวิตละพูดไม่ได้ในประเทศนี้เป็นงี้นี่เอง”

“ปสดดดดดดด มั่ยยยย อย่าส่งต่อความรู้ผิดๆ นี้ให้ลูกหลานนน”

“ผิดก็แก้ไข แค่นั้นเอง”

“บอกบทที่ถูกต้องให้ครูนะ “ขอโทษผู้ปกครองด้วยค่ะ ครูเฉลยผิดเอง จะแก้ไขและคราวหน้าระวังและตรวจทานให้มากกว่านี้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ” จบ ง่ายจะตาย”

 

.

.

.

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...