ผู้ปกครองโวย ครูสอนแกรมม่าผิด ใช้ Her เป็นประธาน พอถามกลับ ครูบอก “รู้แบบนี้ไปก่อน”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า มีการสอนภาษาอังกฤษแบบผิดแกรมม่า แถมตอนที่เธอทักท้วงไป คุณครูยังบอกว่า เด็กไม่ได้เรียนโปรแกรมพิเศษรู้แบบนี้ก็พอ


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kingkarn Suwanjinda ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระหว่างการเรียนออนไลน์ โดยเธอเล่าวว่าคุณครูได้มีการเฉลยแบบฝึกหัดผิด ใช้ Her เป็นประธานของประโยค พร้อมกับโพสต์ภาพในห้องเรียนประกอบด้วย

เจ้าของโพสต์เล่าต่ออีกว่า หลังจากที่เธอทักท้วงไป คุณครูกลับให้เหตุผลมาว่า ต้องสอน Her ก่อน แล้วจะสอน He, She, It ต่อ และตัวเด็กเองไม่ได้เรียนโปรแกรม EP รู้แกรมม่าแบบนี้พอ

 

 

“โมโหมาก นี่เปิดไมค์ไปท้วง ว่าเฉลยผิด Her ใช้กับ กรรมเท่านั้น ไม่ควรเอามาเป็นประธาน

พอเปิดไมค์ไปทักท้วงบอกว่า สอน My มาแล้วก็เลยสอน Her ต่อไปถึงจะสอน He she it แล้วให้เหตุผลว่า เด็กไม่ได้เรียน EP รู้แกรมม่าแบบนี้พอ

พอนี่ทักท้วง “คุณครูบอกว่ารู้สึกไม่โอเค ไปไม่เป็น” เงียบ ไม่สอน ส่วนพ่อแม่คนอื่นๆ ก็เปิดไมค์มาบอกให้ครูสู้ๆ สู้กับอะไร สอนลูกมึงผิดนะ ให้สอนแบบนี้ โมโหว่ะ”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับคุณครู และมองว่าคุณครูน่าจะมีคำอธิบายที่ดีกว่านี้ เพราะการใช้ Her เป็นประธานเป็นการสอนที่ผิดจริงๆ

“หืมม รุ้แค่นี้พอ กับการเรียนได้ด้วยหรอออ เรียนอังกฤษตลอดชีวิตละพูดไม่ได้ในประเทศนี้เป็นงี้นี่เอง”

“ปสดดดดดดด มั่ยยยย อย่าส่งต่อความรู้ผิดๆ นี้ให้ลูกหลานนน”

“ผิดก็แก้ไข แค่นั้นเอง”

“บอกบทที่ถูกต้องให้ครูนะ “ขอโทษผู้ปกครองด้วยค่ะ ครูเฉลยผิดเอง จะแก้ไขและคราวหน้าระวังและตรวจทานให้มากกว่านี้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ” จบ ง่ายจะตาย”

 

.

.

.

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...