สาวนำรถเข้าซ่อมกับอู่แต่ดันถูกขโมย ตามแกะรอยเองจนเจอ ผู้การถึงกับฉุนตำรวจไม่ตามคดี

Date:

เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ประสบอุบัติเหตุต้องส่งซ่อมนั้น มักจะมีข่าวคราวเกี่ยวกับการสลับรถบ้าง สับเปลี่ยนอะไหล่บ้าง หรือในบางกรณีก็คือรถถูกขโมยหายออกไปจากอู่เลย

ซึ่งในแต่ละเคสก็คงต้องฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลและตามสืบเพื่อนำรถกลับมาให้ได้ แต่สำหรับเคสนี้กลายเป็นว่าผู้เสียหายตามสืบหาเองจนเจอ

 

 

สำนักข่าวไทยรายงานตรงกันเกี่ยวกับกรณีของ นางสาวพิมพ์ณภัส นวลหงษ์ (คุณจูน) อายุ 27 ปี ผู้เป็นเจ้าของรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีขาวทะเบียน 1กภ 4366 กทม.

 

 

เธอได้นำรถเข้าซ่อมกับอู่แห่งหนึ่งในย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนสุนัขทำให้หม้อน้ำเสียหาย

แต่หลังจากเข้าอู่ได้ 1 เดือน เจ้าของอู่โทรมาแจ้งว่ารถยนต์ถูกขโมยไปและมีภาพคนร้ายอยู่ในกล้องวงจรปิด เจ้าของอู่จึงเข้าแจ้งความกับ สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564

 

 

ผ่านไปอีก 1 เดือนในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 คุณจูนได้ข้อมูลจากเพื่อนในเฟซบุ๊กว่า พบรถยนต์คันนี้ลงประกาศขายผ่านเพจที่มีลักษณะคล้ายกับรถของเธอ ประกาศขายอยู่ในเต๊นท์รถย่านนวมินทร์แทน

 

 

คุณจูนและเพื่อนจึงตามสืบหาความเคลื่อนไหวในเต๊นท์รถดังกล่าว ก่อนจะขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.โคกคราม วางแผนล่อซื้อรถยนต์ที่ถูกขโมยมาสวมทะเบียนเป็นเลขใหม่

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบเต๊นท์ขายรถมือสองต้องสงสัย และทำการยึดรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน 2กญ 7181 กทม. ที่มีรายละเอียดตรงกับรถยนต์ของผู้เสียหาย พร้อมกับเชิญเจ้าของเต๊นท์และเซลล์ขายรถมาสอบปากคำ

 

 

เพื่อนของคุณจูนกล่าวว่าโชคดีที่เจอรถของคุณจูนในพื้นที่พอดี และเมื่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจชุดสืบสวนก็เข้าตรวจสอบในทันที ก่อนหน้านั้นก็เป็นห่วงว่าหากคนร้ายไหวตัวทัน อาจจะติดตามไม่ทันและหากรถหายไปจากเต๊นท์อีกก็คงยากที่ตามกลับมา เพราะตั้งราคาขายเพียง 4 แสนบาท

 

 

อย่างไรก็ดี มีการตั้งข้อสงสัยจากเพื่อนคุณจูนว่า ทำไมรถที่นำส่งซ่อมในอู่ย่านบางบัวทองในวันเกิดเหตุ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นแบบพอเหมาะพอดีไปหมด ตั้งแต่นำรถเข้าอู่ กุญแจไว้หน้ารถ ประตูอู่เสียแล้วเปิดทิ้งไว้ เมื่อรถหายเจ้าของอู่ก็ไปแจ้งความ แต่ไม่มีการรับผิดชอบอะไร

 

 

เจ้าของอู่มีการให้ข่าวว่าชดใช้ค่าเสียหายเป็นหลักแสนซึ่งไม่จริง เพราะคุณจูนได้เพียงแค่ค่าเสียเวลา 5 พันบาทจากเจ้าของอู่คนใหม่ มีการหารถมาให้ใช้โดยไม่ทราบชื่อว่าเป็นของใคร

สิ่งที่น่าเสียใจที่สุดคือการแจ้งความกับ สภ.บางบัวทอง เป็นเวลานานแต่กลับไม่มีความคืบหน้าของคดี เพื่อนๆ จึงต้องช่วยกันสืบหากันเองจนเจอ เมื่อถามตำรวจชุดสืบสวนบางบัวทองกลับบอกว่าอู่นี้มีแบ็คดี

 

 

หลังจากที่ตามหารถตัวเองกลับมาได้ คุณจูนรู้สึกดีใจมากที่ทำได้สำเร็จ ยืนยันว่าเป็นของตัวเองแน่นอน เพราะจำรอยตำหนิและสัญลักษณ์ที่มีอยู่ในรถตัวเองได้หมด มีเพียงแค่ป้ายทะเบียนที่เปลี่ยนไป

ขนาดบลูทูธเครื่องเสียงในรถยนต์ก็ยังต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ และการพิสูจน์ด้วยเชื่อมต่อเครื่องเสียงได้ทันทีโดยไม่ต้องกดรหัสเข้าใหม่และเป็นชื่อเดิม

 

 

คุณจูนจึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์และขยายผลไปถึงตัวผู้กระทำผิด คาดว่าเป็นขบวนการปลอมแปลง หากช้าไปมากกว่านี้อาจจะถูกย้ายออกไปขายที่อื่นหรือแยกชิ้นส่วนเป็นอะไหล่ขาย

 

 

อีกทั้งในคดีนี้เธอกลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบางบัวทองในพื้นที่สงสัยว่าเป็นคนลักลอบเอารถออกมาจากอู่เอง ทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่ารถหม้อน้ำแตกหรือเสียหายตรงไหน อู่จะซ่อมเสร็จเมื่อไหร่

และในอู่เองก็อ้างว่าประตูรั้วเสีย ราวกับเอื้อให้คนร้ายเข้ามาขโมย มีการไปแจ้งความรถหายเพื่อปกป้องตัวเอง ยิ่งทำให้ตัวเจ้าของอู่น่าสงสัยมากขึ้น

 

 

ในส่วนของ พล.ต.ต.ไพศาล วงษ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้รับทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ให้ทำหนังสือชี้แจงรายงานความคืบหน้า

ว่าเหตุให้เจ้าของอู่ถึงไม่ถูกดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์ และทำไมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.บางบัวทอง ไม่ติดตามคนร้ายที่ขโมยรถแต่ปล่อยให้ผู้เสียหายที่เป็นผู้หญิงกับเพื่อนออกตามหารถเอง จนนำไปสู่การอายัดในที่สุด

 

ชมคลิปข่าวจากรายการข่าวเย็นช่องวัน

 

ชมคลิปข่าวจากทุบโต๊ะข่าว

 

ที่มา: khaosod, one31, amarintv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...