‘นิพิฏฐ์’ ประกาศมอบทุนค่าตั๋วบินให้คนย้ายประเทศ พอมีคนทักไปขอจริงยังเงียบกริบ

Date:

หลังจากกระแสของ #ย้ายประเทศกันเถอะ เป็นที่ถูกพูดถึงมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการตั้งกลุ่มบนเฟสบุ๊กให้คำแนะนำในการย้ายประเทศกันอย่างจริงจัง ลามไปถึงมีข่าวว่ากระทรวงดีอีเอสจัดตั้งทีมจับตามองกลุ่มนี้ เพราะเกรงว่าจะมีการสร้างความแตกแยกเกิดขึ้น

 

 

ต่อมาหลังจากนั้น นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศลั่นทั้งบนเฟสบุ๊กส่วนตัวและบนเพจของเขาเอง ระบุว่าหากใครต้องการอยากย้ายประเทศจริงจัง สามารถมาขอรับค่าตั๋วเครื่องบินกับเขาได้เลย เมื่ออยากย้ายประเทศตนก็จะสงเคราะห์เอาบุญ

 

 

“ย้ายประเทศ มาเอาค่าตั๋วเครื่องบินที่ผม

หลายคนสนุกสนานกับความคิดย้ายประเทศ ผมว่าเขียนสนุกๆ แบบไม่คิดอะไรกันมากกว่า ผมก็ไปมาทุกมุมโลกแล้วเหมือนกัน อาจเป็นเพราะว่า เราเกิดเมืองไทย คุ้นชินกับอากาศ คุ้นชินกับอาหารไทย คุ้นชินกับวัฒนธรรมเมืองไทย

ตอนหนุ่มๆ ผมได้รับทุนจากสถานทูตอเมริกา ให้ไปอเมริกา 30 วัน จะไปดูงานที่ไหนก็ได้ รัฐไหนก็ได้ จะไปเครื่องบินระหว่างรัฐ หรือขับรถไประหว่างรัฐก็ได้ ผมไปได้แค่ 25 วัน ก็คิดถึงบ้าน บอกสถานทูตว่าขอกลับก่อน นี่ขนาดเขาให้ไปเที่ยวแบบสุดๆ นะ

เมื่อมีคนบอกว่า จะย้ายประเทศ ผมเฉยๆ ไม่สนับสนุน หรือ ไม่คัดค้าน เพราะรู้ว่า ไม่ใช่เรื่องจริงหรอก พูดแบบสนุกๆ พูดแบบให้ร้ายประเทศ พูดแบบไม่รับผิดชอบมากกว่า

เอาอย่างนี้แล้วกัน ใครคิดจะย้ายประเทศ หมายถึงว่า คุณจะไปอยู่แบบถาวรนะ หรือ คุณคิดจะลี้ภัยก็ได้ ส่งข่าวมาบอกผมแล้วกัน ผมจะจ่ายค่าเครื่องบินขาไปให้ ไม่จ่ายขากลับให้นะ เพราะคุณจะย้ายไปอยู่ถาวรแล้ว ก็คงไม่กลับมาแล้ว

ส่งเอกสาร หลักฐานชัดๆมา ผมจ่ายค่าเครื่องบินให้เอง ขอเพียงอย่าพูด อย่าเขียนแบบสนุกๆ แบบแสดงความโง่ๆ อย่างนี้ผมรู้ทัน ผมก็รู้จักทูตหลายประเทศนะ

นี่ผมช่วยคุณที่จะย้ายประเทศให้สมหวังจริงๆ และผมไม่โกรธ ไม่เกลียดอะไรคุณนะ เพราะบอกแล้วผมเป็น “เสรีนิยมประชาธิปไตย” ผมไม่ใช่นักประชาธิปไตย เมื่อคุณอยากย้ายประเทศผมก็จะสงเคราะห์เอาบุญ ก็แค่นั้นแหละ”

 

จากโพสต์ข้างต้นของนายนิพิฏฐ์นั้นได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ร่วมกันแสดงความรู้สึก แสดงความคิดเห็น และแชร์ออกไปร่วมเป็นหลักหลายหมื่นครั้ง

 

แต่ว่าพอมีคนทักไปขอจริงๆ…

 

มีชาวเน็ตส่งข้อความทักเข้าไปในกล่องข้อความของเพจนายนิพิฏฐ์จริงๆ โดยระบุว่าจะย้ายประเทสจริง โดยเอกสารทั้งหมดจะพร้อมประมาณวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 มีวีซ่าถาวรแล้ว ค่าตั๋วเครื่องบินพร้อมจะโอนให้เลยหรือไม่

โดยมีข้อแม้ว่าจะขอนั่งเฉพาะสายการบิน Qatar ชั้น QSuite หรือสายการบิน Emirates ชั้น First Class เท่านั้น แต่ทางเพจยังไม่อ่านหรือตอบกลับแต่อย่างใด

 

 

อีกทั้งคอมเมนท์บนโพสต์หน้าเพจของนายนิพิฏฐ์ส่วนใหญ่ ชาวเน็ตเองก็จับตาเฝ้ามองกับการออกมาแสดงเจตนาของเขาว่าจะจ่ายค่าตั๋วของบินจริงหรือไม่ ในเมื่อกล้าพูดเช่นนี้แล้วก็จะจัดให้ไม่อยากให้เสียความตั้งใจ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

บางคนก็ตอบแล้วนะ ทยอยตอบกลับ

 

เหล่าแก๊งแมวเหมียวทักไปขอกันบ้างรึยังนะ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...