‘นิพิฏฐ์’ ประกาศมอบทุนค่าตั๋วบินให้คนย้ายประเทศ พอมีคนทักไปขอจริงยังเงียบกริบ


1 ปลาทู

หลังจากกระแสของ #ย้ายประเทศกันเถอะ เป็นที่ถูกพูดถึงมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการตั้งกลุ่มบนเฟสบุ๊กให้คำแนะนำในการย้ายประเทศกันอย่างจริงจัง ลามไปถึงมีข่าวว่ากระทรวงดีอีเอสจัดตั้งทีมจับตามองกลุ่มนี้ เพราะเกรงว่าจะมีการสร้างความแตกแยกเกิดขึ้น

 

 

ต่อมาหลังจากนั้น นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศลั่นทั้งบนเฟสบุ๊กส่วนตัวและบนเพจของเขาเอง ระบุว่าหากใครต้องการอยากย้ายประเทศจริงจัง สามารถมาขอรับค่าตั๋วเครื่องบินกับเขาได้เลย เมื่ออยากย้ายประเทศตนก็จะสงเคราะห์เอาบุญ

 

 

“ย้ายประเทศ มาเอาค่าตั๋วเครื่องบินที่ผม

หลายคนสนุกสนานกับความคิดย้ายประเทศ ผมว่าเขียนสนุกๆ แบบไม่คิดอะไรกันมากกว่า ผมก็ไปมาทุกมุมโลกแล้วเหมือนกัน อาจเป็นเพราะว่า เราเกิดเมืองไทย คุ้นชินกับอากาศ คุ้นชินกับอาหารไทย คุ้นชินกับวัฒนธรรมเมืองไทย

ตอนหนุ่มๆ ผมได้รับทุนจากสถานทูตอเมริกา ให้ไปอเมริกา 30 วัน จะไปดูงานที่ไหนก็ได้ รัฐไหนก็ได้ จะไปเครื่องบินระหว่างรัฐ หรือขับรถไประหว่างรัฐก็ได้ ผมไปได้แค่ 25 วัน ก็คิดถึงบ้าน บอกสถานทูตว่าขอกลับก่อน นี่ขนาดเขาให้ไปเที่ยวแบบสุดๆ นะ

เมื่อมีคนบอกว่า จะย้ายประเทศ ผมเฉยๆ ไม่สนับสนุน หรือ ไม่คัดค้าน เพราะรู้ว่า ไม่ใช่เรื่องจริงหรอก พูดแบบสนุกๆ พูดแบบให้ร้ายประเทศ พูดแบบไม่รับผิดชอบมากกว่า

เอาอย่างนี้แล้วกัน ใครคิดจะย้ายประเทศ หมายถึงว่า คุณจะไปอยู่แบบถาวรนะ หรือ คุณคิดจะลี้ภัยก็ได้ ส่งข่าวมาบอกผมแล้วกัน ผมจะจ่ายค่าเครื่องบินขาไปให้ ไม่จ่ายขากลับให้นะ เพราะคุณจะย้ายไปอยู่ถาวรแล้ว ก็คงไม่กลับมาแล้ว

ส่งเอกสาร หลักฐานชัดๆมา ผมจ่ายค่าเครื่องบินให้เอง ขอเพียงอย่าพูด อย่าเขียนแบบสนุกๆ แบบแสดงความโง่ๆ อย่างนี้ผมรู้ทัน ผมก็รู้จักทูตหลายประเทศนะ

นี่ผมช่วยคุณที่จะย้ายประเทศให้สมหวังจริงๆ และผมไม่โกรธ ไม่เกลียดอะไรคุณนะ เพราะบอกแล้วผมเป็น “เสรีนิยมประชาธิปไตย” ผมไม่ใช่นักประชาธิปไตย เมื่อคุณอยากย้ายประเทศผมก็จะสงเคราะห์เอาบุญ ก็แค่นั้นแหละ”

 

จากโพสต์ข้างต้นของนายนิพิฏฐ์นั้นได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ร่วมกันแสดงความรู้สึก แสดงความคิดเห็น และแชร์ออกไปร่วมเป็นหลักหลายหมื่นครั้ง

 

แต่ว่าพอมีคนทักไปขอจริงๆ…

 

มีชาวเน็ตส่งข้อความทักเข้าไปในกล่องข้อความของเพจนายนิพิฏฐ์จริงๆ โดยระบุว่าจะย้ายประเทสจริง โดยเอกสารทั้งหมดจะพร้อมประมาณวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 มีวีซ่าถาวรแล้ว ค่าตั๋วเครื่องบินพร้อมจะโอนให้เลยหรือไม่

โดยมีข้อแม้ว่าจะขอนั่งเฉพาะสายการบิน Qatar ชั้น QSuite หรือสายการบิน Emirates ชั้น First Class เท่านั้น แต่ทางเพจยังไม่อ่านหรือตอบกลับแต่อย่างใด

 

 

อีกทั้งคอมเมนท์บนโพสต์หน้าเพจของนายนิพิฏฐ์ส่วนใหญ่ ชาวเน็ตเองก็จับตาเฝ้ามองกับการออกมาแสดงเจตนาของเขาว่าจะจ่ายค่าตั๋วของบินจริงหรือไม่ ในเมื่อกล้าพูดเช่นนี้แล้วก็จะจัดให้ไม่อยากให้เสียความตั้งใจ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

บางคนก็ตอบแล้วนะ ทยอยตอบกลับ

 

เหล่าแก๊งแมวเหมียวทักไปขอกันบ้างรึยังนะ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments

มาแบบรัฐบาลเป๊ะๆ ท้าคนไปทั่ว แล้วเงียบทำเป็นไม่รู้ไม่สนให้กระแสมันเงียบไปเอง

ศีลเสมอกันเลยเข้าข้างกัน

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?