อะไรของลุงนิ? มนุษย์ลุงเปิดแมสก์ไอใส่ร้านสะดวกซื้อ-เศษกระจายเต็มพื้น พนักงานเตือนก็ไม่สน

Date:

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สิ่งที่หลายคนไม่อยากเห็นที่สุด ก็คือการไม่ใส่หน้ากากอนามัย… แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ ถึงแม้จะใส่หน้ากาก แต่ถ้าตั้งใจเปิดหน้ากากแล้วไอออกมา คงเป็นอะไรที่รับไม่ได้เช่นกัน

 

คลิปวิดีโอล่าสุดที่กำลังเป็นไวรัล ถูกโพสต์โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature ระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ย่านราชพฤกษ์

คลิปนี้ระบุว่า “มนุษย์ลุง ผู้ซึ่งทำตัวได้สถุนมาก ในสภาวะโรคระบาดตอนนี้ ไอเปิดหน้ากากและทิ้งสารคัดหลั่งที่พื้น น่าเกลียดชิบบบ…**

คลิปตอนไอในเม้นต์ ขออนุญาตได้มั้ยคะ เหตุเกิดที่ ลอว์สัน108 ในปั้มซัสโก้สาขาราชพฤกษ์ ค่ะ

มาไอเปิดหน้ากาก พอพนักงานแจ้ง บอกว่าเรื่องของกู พวกมึงจะตายหรือไง แล้วที่เขาไอ ออกมาจะเป็นเศษสีเขียวนะคะ ได้ให้น้องเก็บ เศษนั้นไว้แล้วค่ะ”

 

ก่อนอื่นมารับชมคลิปที่กำลังเป็นประเด็น

ถ้าคลิปไม่ขึ้น กดเบาๆ ที่นี่> https://www.facebook.com/102045935317356/videos/374482317192041

 

จากนั้นมีการโพสต์สิ่งที่ลุงไอออกมา และทิ้งเป็นเศษซากเอาไว้

มีการตั้งคำถามว่านั่นคือเศษ “ใบกระท่อม” ใช่หรือไม่?

.

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้พนักงานนำคลิปมาร้องเรียนก็คือ เมื่อตักเตือนคุณลุงคนดังกล่าว คุณลุงสวนกลับมาด้วยคำว่า “เรื่องของกู” จนทำให้พวกเธอรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง

 

จากนั้นจะเห็นว่า มีการลดหน้ากากอนามัยลง เพื่อโต้เถียงกับพนักงานอีกด้วย

 

 

พูดถึงบทลงโทษที่เป็นไปได้?

หลายคนน่าจะพอทราบข่าวที่มีการแชร์ว่า ไม่สวมหน้ากากในที่สาธาณณะ อาจจะโดนปรับถึง 20,000 บาท

อ้างอิงจากโทษความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ซึ่งระบุว่า

“มาตรา 51 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคําสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อตามมาตรา 34 (1) (2) (5) หรือ (6), มาตรา 39 (1) (2) (3) หรือ (5), มาตรา 40 (5)

หรือไม่อํานวยความสะดวกแก่เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อตามมาตรา 39 (5) ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองหมื่นบาท”

 

โดยสรุปก็คือ จะมีการจำแนกอัตราค่าปรับเป็นขั้นๆ ได้แก่ ครั้งที่ 1 จำนวน 6,000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 12,000 บาท และตั้งแต่ครั้งที่ 3 เป็นต้นไป 20,000 บาท

แต่ในกรณีของลุงคนนี้ หากสืบสวนพบว่ามีการกระทำผิดด้วยการตั้งใจไอใส่พนักงาน หรือไอใส่ร้านเพื่อให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย จะมีความผิดอื่นๆ ตามมาหรือไม่ เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ..

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...