ชายวัยเกษียณ ถ่ายคลิปรถทำผิดกฎจราจร 4 ปี รับเงินรางวัลนำจับรวมกว่า 1 ล้านบาท

Date:

คงจะมีหลายคนคิดอยู่บ้างถึงเรื่องการหารายได้เสริมจากการถ่ายคลิปเบาะแสเกี่ยวกับผู้ทำผิดกฎจราจร แล้วนำไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการปรับ จากนั้นก็จะได้ส่วนแบ่งจากการชี้เบาะแสมาเป็นเงินจำนวนหนึ่ง

แม้แต่ละครั้งจะดูเป็นจำนวนเงินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่หากส่งไปบ่อยๆ ก็นำไปสู่เงินจำนวนหลักล้านบาทได้เหมือนกัน!

 

 

รายการข่าว เข้มข่าวค่ำ จาก PPTV HD 36 ได้เปิดเรื่องราวของนายเอ ชายวัยเกษียณ ที่สามารถทำเงินได้จากการถ่ายคลิปแจ้งเบาะแสคนทำผิดกฎจราจรได้มากถึงหลักล้านบาท ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่การทำเพียงครั้งเดียวแต่แทบจะเป็นอาชีพไปเลยก็ว่าได้

 

 

เพราะด้วยปัญหาของการทำผิดกฎจราจรเกิดขึ้นอยู่ทุกวัน ไม่เว้นทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ อย่างพื้นที่ในเขตภาษีเจริญ นายเอระบุกับทีมข่าวว่ามีการจอดรถบนทางเท้าประจำเยอะมาก

เขาชี้ให้เห็นได้เลยว่าจุดไหนทำผิดอย่างไร ด้วยระยะทางแค่ 500 เมตร แต่กลับมีไม่ต่ำกว่า 10 คันที่เข้าข่ายทำผิดกฎหมาย และรางวัลแต่ละคันจะได้ตอบแทนเป็นเงินหลายพันบาท

 

 

นายเอ กล่าวว่าเพราะว่าแถวนี้ไม่มีเทศกิจหรือตำรวจลงตรวจในพื้นที่ ย่านภาษีเจริญเป็นย่านที่พบว่าเป็นย่านที่มีเยอะมาก โดยเฉพาะใน 1 ปีที่ผ่านมา ส่งภาพส่งคลิปเพื่อรับรางวัลนำจับ 300 คัน ในจำนวน 200 คันมาจากย่านภาษีเจริญ

 

 

ทั้งนี้เขาได้ตอบเพิ่มเติมว่าในแต่ละพื้นที่มีรถที่ทำผิดกฎมากน้อยไม่ต่างกัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะมีเจ้าหน้าที่ลงตรวจตรามากแค่ไหน ซึ่งจากจุดเริ่มต้นที่ถ่ายคลิปส่งให้ตำรวจนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีก่อน

 

 

จากที่เห็นรถจอดบนทางเท้าไม่เป็นระเบียบ ก็เริ่มถ่ายรูปส่งให้ตำรวจในพื้นที่ไป ส่งเรื่องให้สำนักงานเขตลงมาจัดระเบียบ เมื่อมีกฎหมายระบุว่าหากคนที่ทำผิดถูกดำเนินคดี คนแจ้งเบาะแสจะได้รับเงินรางวัลนำจับ จึงประสานไปที่ตำรวจเพื่อขอรับเงินรางวัล

เมื่อเป็นเช่นนั้นเขาก็ทำต่อมาเรื่อยๆ โดยจุดประสงค์หลักคืออยากให้สังคมมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนเรื่องเงินคือผลพลอยได้

 

 

สำหรับระยะเวลา 4 ปี ที่ผ่านมา นายเอ ส่งคลิปให้ตำรวจมากกว่า 60 สถานี ได้เงินรางวัลนำจับมากกว่า 1 ล้านบาท แบ่งออกรายปีเป็น…

– 2561 รายได้ 311,350 บาท

– 2562 รายได้ 206,400 บาท

– 2563 รายได้ 306,900 บาท

– 2564 คาดว่าไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

 

 

ส่วนภาพถ่ายหรือคลิปแบบไหนถึงจะได้รับเงินรางวัลนำจับ นายเอ ระบุว่าภาพต้องชัด เห็นเลขทะเบียนรถ รุ่นรถ รายละเอียดสีรถชัด เพราะหากภาพไม่ชัดตำรวจจะออกหมายเรียกผิด

และที่สำคัญต้องดูว่าจุดจอดรถเป็นพื้นที่สาธารณะหรือพื้นที่ส่วนบุคคล หากภาพที่ส่งไปเข้าข่ายก็จะได้รับเงินรางวัลนำจับอย่างน้อย 1,000 บาท

 

 

นายเอ เสริมว่าทุกวันนี้เขาจะออกไปนั่งรถประจำทางตามเส้นทางสถานที่ต่างๆ เมื่อพบรถจอดบนทางเท้าหรือจอดในที่ผิดกฎหมายก็จะถ่ายภาพไปรับเงินรางวัลนำจับส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์มากกว่าเพราะรถจักรยานยนต์นั้นเร็วและถ่ายยาก

 

ชมคลิปข่าวจากรายการ เข้มข่าวค่ำ ได้ตรงนี้เลย

 

ที่มา PPTV HD 36

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...