ชายวัยเกษียณ ถ่ายคลิปรถทำผิดกฎจราจร 4 ปี รับเงินรางวัลนำจับรวมกว่า 1 ล้านบาท


คงจะมีหลายคนคิดอยู่บ้างถึงเรื่องการหารายได้เสริมจากการถ่ายคลิปเบาะแสเกี่ยวกับผู้ทำผิดกฎจราจร แล้วนำไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการปรับ จากนั้นก็จะได้ส่วนแบ่งจากการชี้เบาะแสมาเป็นเงินจำนวนหนึ่ง

แม้แต่ละครั้งจะดูเป็นจำนวนเงินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่หากส่งไปบ่อยๆ ก็นำไปสู่เงินจำนวนหลักล้านบาทได้เหมือนกัน!

 

 

รายการข่าว เข้มข่าวค่ำ จาก PPTV HD 36 ได้เปิดเรื่องราวของนายเอ ชายวัยเกษียณ ที่สามารถทำเงินได้จากการถ่ายคลิปแจ้งเบาะแสคนทำผิดกฎจราจรได้มากถึงหลักล้านบาท ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่การทำเพียงครั้งเดียวแต่แทบจะเป็นอาชีพไปเลยก็ว่าได้

 

 

เพราะด้วยปัญหาของการทำผิดกฎจราจรเกิดขึ้นอยู่ทุกวัน ไม่เว้นทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ อย่างพื้นที่ในเขตภาษีเจริญ นายเอระบุกับทีมข่าวว่ามีการจอดรถบนทางเท้าประจำเยอะมาก

เขาชี้ให้เห็นได้เลยว่าจุดไหนทำผิดอย่างไร ด้วยระยะทางแค่ 500 เมตร แต่กลับมีไม่ต่ำกว่า 10 คันที่เข้าข่ายทำผิดกฎหมาย และรางวัลแต่ละคันจะได้ตอบแทนเป็นเงินหลายพันบาท

 

 

นายเอ กล่าวว่าเพราะว่าแถวนี้ไม่มีเทศกิจหรือตำรวจลงตรวจในพื้นที่ ย่านภาษีเจริญเป็นย่านที่พบว่าเป็นย่านที่มีเยอะมาก โดยเฉพาะใน 1 ปีที่ผ่านมา ส่งภาพส่งคลิปเพื่อรับรางวัลนำจับ 300 คัน ในจำนวน 200 คันมาจากย่านภาษีเจริญ

 

 

ทั้งนี้เขาได้ตอบเพิ่มเติมว่าในแต่ละพื้นที่มีรถที่ทำผิดกฎมากน้อยไม่ต่างกัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะมีเจ้าหน้าที่ลงตรวจตรามากแค่ไหน ซึ่งจากจุดเริ่มต้นที่ถ่ายคลิปส่งให้ตำรวจนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีก่อน

 

 

จากที่เห็นรถจอดบนทางเท้าไม่เป็นระเบียบ ก็เริ่มถ่ายรูปส่งให้ตำรวจในพื้นที่ไป ส่งเรื่องให้สำนักงานเขตลงมาจัดระเบียบ เมื่อมีกฎหมายระบุว่าหากคนที่ทำผิดถูกดำเนินคดี คนแจ้งเบาะแสจะได้รับเงินรางวัลนำจับ จึงประสานไปที่ตำรวจเพื่อขอรับเงินรางวัล

เมื่อเป็นเช่นนั้นเขาก็ทำต่อมาเรื่อยๆ โดยจุดประสงค์หลักคืออยากให้สังคมมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนเรื่องเงินคือผลพลอยได้

 

 

สำหรับระยะเวลา 4 ปี ที่ผ่านมา นายเอ ส่งคลิปให้ตำรวจมากกว่า 60 สถานี ได้เงินรางวัลนำจับมากกว่า 1 ล้านบาท แบ่งออกรายปีเป็น…

– 2561 รายได้ 311,350 บาท

– 2562 รายได้ 206,400 บาท

– 2563 รายได้ 306,900 บาท

– 2564 คาดว่าไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

 

 

ส่วนภาพถ่ายหรือคลิปแบบไหนถึงจะได้รับเงินรางวัลนำจับ นายเอ ระบุว่าภาพต้องชัด เห็นเลขทะเบียนรถ รุ่นรถ รายละเอียดสีรถชัด เพราะหากภาพไม่ชัดตำรวจจะออกหมายเรียกผิด

และที่สำคัญต้องดูว่าจุดจอดรถเป็นพื้นที่สาธารณะหรือพื้นที่ส่วนบุคคล หากภาพที่ส่งไปเข้าข่ายก็จะได้รับเงินรางวัลนำจับอย่างน้อย 1,000 บาท

 

 

นายเอ เสริมว่าทุกวันนี้เขาจะออกไปนั่งรถประจำทางตามเส้นทางสถานที่ต่างๆ เมื่อพบรถจอดบนทางเท้าหรือจอดในที่ผิดกฎหมายก็จะถ่ายภาพไปรับเงินรางวัลนำจับส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์มากกว่าเพราะรถจักรยานยนต์นั้นเร็วและถ่ายยาก

 

ชมคลิปข่าวจากรายการ เข้มข่าวค่ำ ได้ตรงนี้เลย

 

ที่มา PPTV HD 36

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?