สาวแบงก์สุดทน ตัดสินใจลาออก โพสต์แฉถูกบีบให้ขายประกัน ขายไม่ได้ต้องซื้อเอง

Date:

กลายเป็นโพสต์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pan Chalalai หรือคุณปอ อดีตพนักงานธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง โพสต์แฉเบื้องหลังขององค์กร จนทำให้ตัดสินใจลาออก 

คุณปอได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ว่า ‘วันสุดท้ายกับชุดพนักงาน ลาแล้ว วงการธนาคาร’ พร้อมแนบรูปของตัวเองที่สวมยูนิฟอร์มของธนาคารที่เธอลาออกมา

ช่วงต้นของโพสต์ คุณปอได้ขอบคุณองค์กรและเพื่อนร่วมงานสำหรับประสบการณ์ที่ผ่านมา อีกทั้งยังพูดถึงข้อดีหลายๆ ด้านของการทำงานธนาคาร ก่อนจะร่ายยาวถึงเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจลาออก

 

 

เหตุผลที่ว่านั้นคือ การขายประกัน…

คุณปอเผยว่าพนักงานธนาคารถูกบังคับให้ขายประกันให้ลูกค้า หากขายไม่ได้ พนักงานต้องซื้อเอง ซึ่งเป็นนโยบายของผู้บริหารระดับล่าง-กลาง ที่ต้องการทำผลงานแข่งกับระดับภาค ระดับเขต โดยไม่สนใจว่าผลงานที่ได้มานั้น จะได้มาด้วยวิธีการไหน

สำหรับนโยบายขายประกันนั้น ไม่ได้ระบุในสัญญาจ้าง แต่ผู้บริหารใช้อำนาจที่เหนือกว่าสั่งให้พนักงานทำ ซึ่งพนักงานหลายคนก็ยอมทำ เพราะไม่อยากมีปัญหา

 

 

เดินทีคุณปอเองก็จำใจขายประกันเหมือนพนักงานคนอื่นๆ แต่เมื่อมาถึงจุดจุดหนึ่ง เธอก็รู้สึกทนไม่ไหวแล้ว ซึ่งหลังจากคิดทบทวนอยู่นาน เธอก็ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออก

ทั้งนี้คุณปอไม่อยากให้การลาออกของเธอสูญเปล่า จึงได้โพสต์เรื่องราวตามที่ได้กล่าวไป ซึ่งเธอเองรู้ว่าการทำแบบนี้อาจจะเสี่ยงต่อการถูกฟ้อง แต่เธอต้องทำเพื่อแลกกับการทวงคืนความยุติธรรมให้เพื่อนพนักงาน

นอกจากนี้เธอยังเรียกร้องให้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รวมไปถึงผู้บริหารระดับสูง ให้ลงไปตรวจสอบด้วย

 

 

โพสต์ของคุณปอได้ใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ทั้งฝั่งลูกค้าและคนที่ทำงานธนาคารเหมือนกัน โดยบางคนเล่าถึงประสบการณ์การถูกพนักงานตามตื๊อให้ซื้อประกัน และบางคนก็เป็นอดีตพนักงานธนาคารที่ตัดสินใจลาออกเหมือนกัน

 

 

มีชาวเน็ตคนหนึ่งถึงกับป่วยเป็นซึมเศร้าในช่วงที่ทำงานธนาคาร จึงตัดสินใจลาออก และไปทำงานอย่างอื่นที่รู้สึกสบายใจมากกว่า

 

 

สำหรับใครที่ต้องการเผือกต่อหรืออยากอ่านโพสต์ต้นฉบับ ติดตามได้ที่เฟซบุ๊กคุณปอ หรือ Pan Chalalai

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...