สาวแบงก์สุดทน ตัดสินใจลาออก โพสต์แฉถูกบีบให้ขายประกัน ขายไม่ได้ต้องซื้อเอง

Date:

กลายเป็นโพสต์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pan Chalalai หรือคุณปอ อดีตพนักงานธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง โพสต์แฉเบื้องหลังขององค์กร จนทำให้ตัดสินใจลาออก 

คุณปอได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ว่า ‘วันสุดท้ายกับชุดพนักงาน ลาแล้ว วงการธนาคาร’ พร้อมแนบรูปของตัวเองที่สวมยูนิฟอร์มของธนาคารที่เธอลาออกมา

ช่วงต้นของโพสต์ คุณปอได้ขอบคุณองค์กรและเพื่อนร่วมงานสำหรับประสบการณ์ที่ผ่านมา อีกทั้งยังพูดถึงข้อดีหลายๆ ด้านของการทำงานธนาคาร ก่อนจะร่ายยาวถึงเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจลาออก

 

 

เหตุผลที่ว่านั้นคือ การขายประกัน…

คุณปอเผยว่าพนักงานธนาคารถูกบังคับให้ขายประกันให้ลูกค้า หากขายไม่ได้ พนักงานต้องซื้อเอง ซึ่งเป็นนโยบายของผู้บริหารระดับล่าง-กลาง ที่ต้องการทำผลงานแข่งกับระดับภาค ระดับเขต โดยไม่สนใจว่าผลงานที่ได้มานั้น จะได้มาด้วยวิธีการไหน

สำหรับนโยบายขายประกันนั้น ไม่ได้ระบุในสัญญาจ้าง แต่ผู้บริหารใช้อำนาจที่เหนือกว่าสั่งให้พนักงานทำ ซึ่งพนักงานหลายคนก็ยอมทำ เพราะไม่อยากมีปัญหา

 

 

เดินทีคุณปอเองก็จำใจขายประกันเหมือนพนักงานคนอื่นๆ แต่เมื่อมาถึงจุดจุดหนึ่ง เธอก็รู้สึกทนไม่ไหวแล้ว ซึ่งหลังจากคิดทบทวนอยู่นาน เธอก็ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออก

ทั้งนี้คุณปอไม่อยากให้การลาออกของเธอสูญเปล่า จึงได้โพสต์เรื่องราวตามที่ได้กล่าวไป ซึ่งเธอเองรู้ว่าการทำแบบนี้อาจจะเสี่ยงต่อการถูกฟ้อง แต่เธอต้องทำเพื่อแลกกับการทวงคืนความยุติธรรมให้เพื่อนพนักงาน

นอกจากนี้เธอยังเรียกร้องให้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รวมไปถึงผู้บริหารระดับสูง ให้ลงไปตรวจสอบด้วย

 

 

โพสต์ของคุณปอได้ใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ทั้งฝั่งลูกค้าและคนที่ทำงานธนาคารเหมือนกัน โดยบางคนเล่าถึงประสบการณ์การถูกพนักงานตามตื๊อให้ซื้อประกัน และบางคนก็เป็นอดีตพนักงานธนาคารที่ตัดสินใจลาออกเหมือนกัน

 

 

มีชาวเน็ตคนหนึ่งถึงกับป่วยเป็นซึมเศร้าในช่วงที่ทำงานธนาคาร จึงตัดสินใจลาออก และไปทำงานอย่างอื่นที่รู้สึกสบายใจมากกว่า

 

 

สำหรับใครที่ต้องการเผือกต่อหรืออยากอ่านโพสต์ต้นฉบับ ติดตามได้ที่เฟซบุ๊กคุณปอ หรือ Pan Chalalai

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...