“คณะเจริญ Porn” ยื่นเอกสาร เรียกร้องแก้ กม.สื่อลามกอนาจาร ลั่นล้าหลัง ด้อยค่าความเป็นมนุษย์

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเลย เมื่อในช่วงสายวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 “คณะเจริญ Porn” ซึ่งนำโดยนาย อรรถพล ไข่ทอง หรือเบลขอบสนาม นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท และนางสาวตะวัน หรือน้องไข่เน่า

ได้เข้ายื่นหนังสือต่อสภาผู้แทนราษฎร ที่อาคารรัฐสภา โดยมีการยื่นเรื่องเรียกร้องให้แก้ข้อกฎหมาย ม.287 ว่าด้วยสื่อลามกอนาจาร เพื่อสนับสนุนให้การผลิตหนังโป๊ถูกกฎหมาย

ซึ่งในการยื่นเรื่องครั้งนี้ นายอรรถพลได้กล่าวว่าเป็นการทำเพราะอยากให้สังคมแยกระหว่างคำว่าศีลธรรมอันดีงามและลามกอนาจาร คำเหล่านี้เมื่อมาพูดคุยในปี 2021 มีความชัดเจนที่ไม่มากนัก

เราจึงควรแยกสื่อบันเทิงกับสื่อทางเพศออกจากเยาวชนอย่างชัดเจน ไม่ใช่เอากฎหมายไปกดทับโดยอ้างว่าเป็นศีลธรรมอันดี

ในขณะที่นายธนัตถ์ได้ระบุเพิ่มเติมว่าแก้ข้อกฎหมายที่ถูกเรียกร้องให้แก้ไขนั้น เป็นกฎหมายที่ล้าหลังทำให้ผู้ประกอบการถูกปิดกั้นการประกอบอาชีพ

เพราะมันทำให้ ผู้ประกอบการที่ต้องเผชิญวิกฤตโควิดระบาดอยู่แล้ว ยังต้องถูกด้อยค่าความเป็นมนุษย์ด้วยบริบททางสังคม ที่ผูกติดกับคำว่าลามกอนาจารกับศีลธรรมอันดีซึ่งไม่มีบรรทัดฐานอีก

ส่วนนางสาวตะวันเองก็ระบุว่า ตนเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากกฎหมายนี้ การที่ตนออกมากับการแก้กฎหมายไม่ใช่ว่าเพื่อตนเองแค่คนเดียว แต่อยากให้คนที่เป็นผู้ขายบริการทางเพศได้รับการคุ้มครองที่ดีมากกว่านี้

อย่างน้อยก็อยากให้คนในวงการนี้ได้รับสวัสดิการที่ดีขึ้น รวมไปถึงการคัดกรองเด็กและเยาวชนที่จะเข้ามาทำอาชีพนี้ด้วย

 

ที่มา

www.matichon.co.th/politics/news_3043859

news.ch7.com/detail/529803

www.khaosod.co.th/politics/news_6734115

www.facebook.com/617620494922400/posts/7021846357833083/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...