“คณะเจริญ Porn” ยื่นเอกสาร เรียกร้องแก้ กม.สื่อลามกอนาจาร ลั่นล้าหลัง ด้อยค่าความเป็นมนุษย์

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเลย เมื่อในช่วงสายวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 “คณะเจริญ Porn” ซึ่งนำโดยนาย อรรถพล ไข่ทอง หรือเบลขอบสนาม นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท และนางสาวตะวัน หรือน้องไข่เน่า

ได้เข้ายื่นหนังสือต่อสภาผู้แทนราษฎร ที่อาคารรัฐสภา โดยมีการยื่นเรื่องเรียกร้องให้แก้ข้อกฎหมาย ม.287 ว่าด้วยสื่อลามกอนาจาร เพื่อสนับสนุนให้การผลิตหนังโป๊ถูกกฎหมาย

ซึ่งในการยื่นเรื่องครั้งนี้ นายอรรถพลได้กล่าวว่าเป็นการทำเพราะอยากให้สังคมแยกระหว่างคำว่าศีลธรรมอันดีงามและลามกอนาจาร คำเหล่านี้เมื่อมาพูดคุยในปี 2021 มีความชัดเจนที่ไม่มากนัก

เราจึงควรแยกสื่อบันเทิงกับสื่อทางเพศออกจากเยาวชนอย่างชัดเจน ไม่ใช่เอากฎหมายไปกดทับโดยอ้างว่าเป็นศีลธรรมอันดี

ในขณะที่นายธนัตถ์ได้ระบุเพิ่มเติมว่าแก้ข้อกฎหมายที่ถูกเรียกร้องให้แก้ไขนั้น เป็นกฎหมายที่ล้าหลังทำให้ผู้ประกอบการถูกปิดกั้นการประกอบอาชีพ

เพราะมันทำให้ ผู้ประกอบการที่ต้องเผชิญวิกฤตโควิดระบาดอยู่แล้ว ยังต้องถูกด้อยค่าความเป็นมนุษย์ด้วยบริบททางสังคม ที่ผูกติดกับคำว่าลามกอนาจารกับศีลธรรมอันดีซึ่งไม่มีบรรทัดฐานอีก

ส่วนนางสาวตะวันเองก็ระบุว่า ตนเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากกฎหมายนี้ การที่ตนออกมากับการแก้กฎหมายไม่ใช่ว่าเพื่อตนเองแค่คนเดียว แต่อยากให้คนที่เป็นผู้ขายบริการทางเพศได้รับการคุ้มครองที่ดีมากกว่านี้

อย่างน้อยก็อยากให้คนในวงการนี้ได้รับสวัสดิการที่ดีขึ้น รวมไปถึงการคัดกรองเด็กและเยาวชนที่จะเข้ามาทำอาชีพนี้ด้วย

 

ที่มา

www.matichon.co.th/politics/news_3043859

news.ch7.com/detail/529803

www.khaosod.co.th/politics/news_6734115

www.facebook.com/617620494922400/posts/7021846357833083/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...