พาทัวร์ห้องทำงานรองผู้ว่าอุดรฯ สารพัดของขลัง-ไม้พะยูงหายาก ชาวเน็ตตั้งคำถามเพียบ

Date:

กลายเป็นที่ฮือฮาและพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลเลยล่ะ เมื่อวานนี้ (12 พฤศจิกายน 2021) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้องทำงานของ นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี

หลังจากที่มีข่าวว่าห้องทำงานของเขาให้โชคลาภแม่บ้านมาหลายต่อหลายงวด ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพออกไปก็เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย เพราะสิ่งของที่ชาวเน็ตเห็นในห้องของเขานี่แหละ

 

 

ห้องของรองผู้ว่าฯ ตั้งอยู่บนชั้นสองของศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ภายในห้องมีตราพญาครุฑอันใหญ่ติดบนผนัง โต๊ะหมู่บูชาพระพุทธรูป พระเครื่อง และที่สะดุดตาที่สุดก็คือท่อนไม้ที่ตั้งตระหง่านอยู่ภายในห้อง

ความไม่ธรรมดาคือท่อนไม้จำนวน 2 ท่อนนี้เป็นไม้พะยูงดำ ความยาวประมาณ 1.5 เมตร อายุประมาณ 70 ปี

โดยรองผู้ว่าฯ ได้อธิบายว่า สมัยที่ตนดำรงตำแหน่งนายอำเภอกุดจับ เมื่อ 7 ปีที่แล้วทางหน่วยงานป่าไม้ได้จับไม้พะยูงในเขตพื้นที่มาได้ทั้งหมด 8 ท่อน และนำมาเก็บไว้เป็นของกลาง

รองผู้ว่าฯ จึงประสานงานขอนำมาเก็บเอาไว้ในห้องทำงานนี้ เพื่อให้ประชาชนและผู้ติดต่อราชการได้ดู และตั้งใจว่าหลังเกษียณก็จะมอบให้กับทางพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานีต่อไป

 

.

 

ความพิเศษของห้องนี้ยังมีอีกตรงที่คุณป้าแม่บ้านที่คอยดูแลห้องเคยเจอเรื่องประหลาดมากมายอย่างไฟตก เปิดประตูเข้ามาทำความสะอาดแล้วประตูปิดเอง แถมยังเคยเสี่ยงโชคมา 5 งวด จนงวดล่าสุดได้ทองกับเงินอีก 5,000 บาทมาครอง

อย่างที่บอกค่ะว่าชาวเน็ตพากันคอมเมนต์พูดถึงห้องทำงานของรองผู้ว่าฯ กันอย่างกว้างขวาง บางคนก็ชื่นชม ส่วนบางคนมองว่าเป็นเรื่องงมงายมากไป

 

.

.

 

นอกจากนี้บางคนยังมองว่าการที่มีไม้พะยูงดำครอบครองเอาไว้แล้วอ้างว่าให้ประชาชนได้ดูมันเป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้น แถมยังมีคนตั้งคำถามอีกว่า ทำไมของกลางถึงไม่ไปอยู่ในพื้นที่เก็บของกลางหรือถูกนำประมูลขายตามระบบระเบียบ

และการที่รองผู้ว่าฯ นำมาครอบครองเอาไว้แบบนี้ผิดหรือเปล่านะ?

 

.

.

.

.

.

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: sorrayuth9115 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...