พาทัวร์ห้องทำงานรองผู้ว่าอุดรฯ สารพัดของขลัง-ไม้พะยูงหายาก ชาวเน็ตตั้งคำถามเพียบ

Date:

กลายเป็นที่ฮือฮาและพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลเลยล่ะ เมื่อวานนี้ (12 พฤศจิกายน 2021) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้องทำงานของ นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี

หลังจากที่มีข่าวว่าห้องทำงานของเขาให้โชคลาภแม่บ้านมาหลายต่อหลายงวด ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพออกไปก็เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย เพราะสิ่งของที่ชาวเน็ตเห็นในห้องของเขานี่แหละ

 

 

ห้องของรองผู้ว่าฯ ตั้งอยู่บนชั้นสองของศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ภายในห้องมีตราพญาครุฑอันใหญ่ติดบนผนัง โต๊ะหมู่บูชาพระพุทธรูป พระเครื่อง และที่สะดุดตาที่สุดก็คือท่อนไม้ที่ตั้งตระหง่านอยู่ภายในห้อง

ความไม่ธรรมดาคือท่อนไม้จำนวน 2 ท่อนนี้เป็นไม้พะยูงดำ ความยาวประมาณ 1.5 เมตร อายุประมาณ 70 ปี

โดยรองผู้ว่าฯ ได้อธิบายว่า สมัยที่ตนดำรงตำแหน่งนายอำเภอกุดจับ เมื่อ 7 ปีที่แล้วทางหน่วยงานป่าไม้ได้จับไม้พะยูงในเขตพื้นที่มาได้ทั้งหมด 8 ท่อน และนำมาเก็บไว้เป็นของกลาง

รองผู้ว่าฯ จึงประสานงานขอนำมาเก็บเอาไว้ในห้องทำงานนี้ เพื่อให้ประชาชนและผู้ติดต่อราชการได้ดู และตั้งใจว่าหลังเกษียณก็จะมอบให้กับทางพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานีต่อไป

 

.

 

ความพิเศษของห้องนี้ยังมีอีกตรงที่คุณป้าแม่บ้านที่คอยดูแลห้องเคยเจอเรื่องประหลาดมากมายอย่างไฟตก เปิดประตูเข้ามาทำความสะอาดแล้วประตูปิดเอง แถมยังเคยเสี่ยงโชคมา 5 งวด จนงวดล่าสุดได้ทองกับเงินอีก 5,000 บาทมาครอง

อย่างที่บอกค่ะว่าชาวเน็ตพากันคอมเมนต์พูดถึงห้องทำงานของรองผู้ว่าฯ กันอย่างกว้างขวาง บางคนก็ชื่นชม ส่วนบางคนมองว่าเป็นเรื่องงมงายมากไป

 

.

.

 

นอกจากนี้บางคนยังมองว่าการที่มีไม้พะยูงดำครอบครองเอาไว้แล้วอ้างว่าให้ประชาชนได้ดูมันเป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้น แถมยังมีคนตั้งคำถามอีกว่า ทำไมของกลางถึงไม่ไปอยู่ในพื้นที่เก็บของกลางหรือถูกนำประมูลขายตามระบบระเบียบ

และการที่รองผู้ว่าฯ นำมาครอบครองเอาไว้แบบนี้ผิดหรือเปล่านะ?

 

.

.

.

.

.

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: sorrayuth9115 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...