โดนรวบหมดวัด… เจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้า ตรวจสอบ “ฉี่สีม่วงทุกรูป”

Date:

โดยปกติแล้ว หากพระลูกวัดทำผิดหรือมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็จะฟ้องเจ้าอาวาสเพื่อดำเนินการทางวินัย หรือจับสึก

แต่สำหรับกรณีนี้ เมื่อพระลูกวัดมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตำรวจไม่สามารถเอาไปฟ้องเจ้าอาวาสให้จับสึกได้ เพราะตัวเจ้าอาวาสเองก็มีเอี่ยว

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ จ. ชุมพร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 บ้านเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ. ชุมพร  เจ้าอาวาสวัดและพระลูกวัดมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ต่อมาหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร พร้อมด้วยตำรวจ ปปส. และตำรวจ นปพ. รวมไปถึงกำนันตำบลนากระตาม และผู้ใหญ่บ้าน ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบวัดดังกล่าว

 

 

เมื่อไปถึงก็ได้พบกับ พระนันทศักดิ์ รักษ์พรหม ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัด  และเมื่อเข้าไปตรวจค้นภายในกุฏิ ก็พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 10 เม็ด และอุปกรณ์เสพยาซุกอยู่ใต้ที่นอน

เบื้องต้นพระนันทศักดิ์ รับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยซื้อมาในราคาเม็ดละ 80 บาท…

 

 

จากนั้นตำรวจก็เข้าตรวจค้นกุฏิของพระลูกวัดอีก 3 รูป พบว่าภายในกุฏิแต่ละหลัง ค่อนข้างสกปรก มีขวดปัสสาวะเกลื่อน และมีอุปกรณ์การเสพ แต่ไม่พบยาเสพติด

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ทำการตรวจปัสสาวะพระลูกวัดทั้ง 3 รูป รวมไปถึงเจ้าอาวาสด้วย พบว่า ทั้งหมดฉี่ม่วง ก่อนทั้ง 4 รูปจะรับสารภาพว่าร่วมกันเสพยาเสพติด

 

 

สุดท้าย ทั้ง 4 คน ก็ถูกจับสึกโดยเจ้าอาวาสวัดอีกแห่งหนึ่ง และจะถูกดำเนินคดี รวมไปถึงถูกส่งตัวไปบำบัดต่อไป

ระหว่างที่ตำรวจเข้าตรวจค้นตลอดจนทำพิธีสึก มีชาวบ้านเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก และพากันวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ซึ่งก็ทำให้ทราบว่าตอนนี้ วัดดังกล่าวไม่หลงเหลือพระเลยสักรูป เพราะที่ผ่านมามีแค่ 4 คนนี้เท่านั้น

 

 

ที่มา khaosod

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...