หญิงติดโควิด กักตัวอยู่บ้านนานครึ่งเดือน ไม่มีใครช่วยเหลือ ต้มน้ำสมุนไพรใช้จนดีขึ้นเอง


1 แชร์, 1 ปลาทู

ในขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันแล้วค่อยๆ ทยอยได้รับการส่งตัวไปตามสถานที่กักกันโรคทั้งโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลหลักตามจุดต่างๆ นั้น ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างอีกจำนวนมากที่ยังรอคอยความช่วยเหลือจากหน่วยงานอยู่

 

 

หนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อ ได้รับการไปเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือเบื้องต้นจากทีมงานของนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตสายไหม ลงพื้นที่ไลฟ์ผ่านเพจ Survive – สายไหมต้องรอด

โดยที่เธอติดเชื้อมาตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 หลังเข้ารับการตรวจและได้รับผลยืนยัน แต่มาจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือหรือนำตัวส่งโรงพยาบาลเลย

 

 

เธอเปิดเผยว่าหลังจากติดเชื้อก็ต้องดูแลตัวเองกักตัวอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ก่อนหน้านี้มีหน่วยงานของโรงพยาบาลโทรมาถามแล้วว่ามีประกันสุขภาพอะไรทำนองนี้หรือไม่ เธอมีแค่สิทธิบัตรทอง 30 บาท จากนั้นก็ได้รับแจ้งว่าทางโรงพยาบาลจะติดต่อกลับมาอีกที แต่มาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับ

 

 

ในบางช่วงเธอต้องคลานไปมาในบ้านเพื่อเข้าห้องน้ำ เนื่องจากมีอาการไม่ค่อยดี หายใจไม่ค่อยสะดวก พยายามโทรเข้าสายด่วนของภาครัฐที่จัดขึ้นมาก็ยังไม่มีวี่แววความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลืออะไร

 

 

เมื่อถามว่าดูแลตัวเองอย่างไร เธอระบุว่าช่วงกักตัวและเริ่มมีอาการหนักตัวร้อนปวดหัว ได้รับคำแนะนำจากแม่ให้ต้มน้ำสมุนไพรดื่ม เช่นน้ำต้มตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด และข่า ดื่ม 3 เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น

รวมทั้งต้มน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูเพื่อสูดดมควันให้หายใจคล่อง จนตอนนี้เริ่มมีอาการดีขึ้น แต่ยังไม่แน่ใจว่าหายจากเชื้อไวรัสแล้วหรือไม่

ที่สำคัญที่สุดก็คือ ตัวเธอต้องการรู้ว่าจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้หรือยัง ด้วยการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกรอบ

 

ที่มา: @saimaitongrot, @onenews31


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?