หญิงติดโควิด กักตัวอยู่บ้านนานครึ่งเดือน ไม่มีใครช่วยเหลือ ต้มน้ำสมุนไพรใช้จนดีขึ้นเอง

Date:

ในขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันแล้วค่อยๆ ทยอยได้รับการส่งตัวไปตามสถานที่กักกันโรคทั้งโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลหลักตามจุดต่างๆ นั้น ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างอีกจำนวนมากที่ยังรอคอยความช่วยเหลือจากหน่วยงานอยู่

 

 

หนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อ ได้รับการไปเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือเบื้องต้นจากทีมงานของนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตสายไหม ลงพื้นที่ไลฟ์ผ่านเพจ Survive – สายไหมต้องรอด

โดยที่เธอติดเชื้อมาตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 หลังเข้ารับการตรวจและได้รับผลยืนยัน แต่มาจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือหรือนำตัวส่งโรงพยาบาลเลย

 

 

เธอเปิดเผยว่าหลังจากติดเชื้อก็ต้องดูแลตัวเองกักตัวอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ก่อนหน้านี้มีหน่วยงานของโรงพยาบาลโทรมาถามแล้วว่ามีประกันสุขภาพอะไรทำนองนี้หรือไม่ เธอมีแค่สิทธิบัตรทอง 30 บาท จากนั้นก็ได้รับแจ้งว่าทางโรงพยาบาลจะติดต่อกลับมาอีกที แต่มาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับ

 

 

ในบางช่วงเธอต้องคลานไปมาในบ้านเพื่อเข้าห้องน้ำ เนื่องจากมีอาการไม่ค่อยดี หายใจไม่ค่อยสะดวก พยายามโทรเข้าสายด่วนของภาครัฐที่จัดขึ้นมาก็ยังไม่มีวี่แววความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลืออะไร

 

 

เมื่อถามว่าดูแลตัวเองอย่างไร เธอระบุว่าช่วงกักตัวและเริ่มมีอาการหนักตัวร้อนปวดหัว ได้รับคำแนะนำจากแม่ให้ต้มน้ำสมุนไพรดื่ม เช่นน้ำต้มตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด และข่า ดื่ม 3 เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น

รวมทั้งต้มน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูเพื่อสูดดมควันให้หายใจคล่อง จนตอนนี้เริ่มมีอาการดีขึ้น แต่ยังไม่แน่ใจว่าหายจากเชื้อไวรัสแล้วหรือไม่

ที่สำคัญที่สุดก็คือ ตัวเธอต้องการรู้ว่าจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้หรือยัง ด้วยการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกรอบ

 

ที่มา: @saimaitongrot, @onenews31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...