หญิงติดโควิด กักตัวอยู่บ้านนานครึ่งเดือน ไม่มีใครช่วยเหลือ ต้มน้ำสมุนไพรใช้จนดีขึ้นเอง

Date:

ในขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันแล้วค่อยๆ ทยอยได้รับการส่งตัวไปตามสถานที่กักกันโรคทั้งโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลหลักตามจุดต่างๆ นั้น ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างอีกจำนวนมากที่ยังรอคอยความช่วยเหลือจากหน่วยงานอยู่

 

 

หนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อ ได้รับการไปเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือเบื้องต้นจากทีมงานของนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตสายไหม ลงพื้นที่ไลฟ์ผ่านเพจ Survive – สายไหมต้องรอด

โดยที่เธอติดเชื้อมาตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 หลังเข้ารับการตรวจและได้รับผลยืนยัน แต่มาจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือหรือนำตัวส่งโรงพยาบาลเลย

 

 

เธอเปิดเผยว่าหลังจากติดเชื้อก็ต้องดูแลตัวเองกักตัวอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ก่อนหน้านี้มีหน่วยงานของโรงพยาบาลโทรมาถามแล้วว่ามีประกันสุขภาพอะไรทำนองนี้หรือไม่ เธอมีแค่สิทธิบัตรทอง 30 บาท จากนั้นก็ได้รับแจ้งว่าทางโรงพยาบาลจะติดต่อกลับมาอีกที แต่มาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับ

 

 

ในบางช่วงเธอต้องคลานไปมาในบ้านเพื่อเข้าห้องน้ำ เนื่องจากมีอาการไม่ค่อยดี หายใจไม่ค่อยสะดวก พยายามโทรเข้าสายด่วนของภาครัฐที่จัดขึ้นมาก็ยังไม่มีวี่แววความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลืออะไร

 

 

เมื่อถามว่าดูแลตัวเองอย่างไร เธอระบุว่าช่วงกักตัวและเริ่มมีอาการหนักตัวร้อนปวดหัว ได้รับคำแนะนำจากแม่ให้ต้มน้ำสมุนไพรดื่ม เช่นน้ำต้มตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด และข่า ดื่ม 3 เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น

รวมทั้งต้มน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูเพื่อสูดดมควันให้หายใจคล่อง จนตอนนี้เริ่มมีอาการดีขึ้น แต่ยังไม่แน่ใจว่าหายจากเชื้อไวรัสแล้วหรือไม่

ที่สำคัญที่สุดก็คือ ตัวเธอต้องการรู้ว่าจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้หรือยัง ด้วยการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกรอบ

 

ที่มา: @saimaitongrot, @onenews31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...