โซเชียลชอบใจ ตร.นำขบวน VIP ขับสวนเลน แต่เจอคนจริงไม่หลบให้ ล่าสุดตร.แจง ทำได้ถ้าจำเป็น

Date:

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในโซเชียลขณะนี้ เมื่อมีคลิปที่มีตำรวจนำขบวนให้รถวีไอพีขับสวนเลนมา และขอให้รถที่ขับมาหลบไปก่อน แต่ผู้ขับรถเจ้าของคลิปกรานกับตำรวจว่าไม่หลบ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าเวลา 8.23 น. ของวันนี้ (3 พฤศจิกายน 64) ซึ่งสำนักข่าว ข่าวสด ได้นำมาเผยแพร่จนกลายเป็นกระแสร้อนแรงไปทั่วโซเชียล

คลิปที่เผยแพร่นั้นมาจากกล้องหน้ารถของหญิงรายหนึ่ง ที่กำลังขับรถมาตามทางอยู่ดีๆ แต่ก็มาเจอตำรวจขับมอเตอร์ไซค์มาขอให้หลบ ซึ่งเธอยืนกรานว่าไม่หลบ

 

 

เธอได้ถามตำรวจว่าขับสวนมาได้ยังไง ตำรวจจึงบอกว่าทำหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่ ซึ่งเธอก็ไม่ยอมหลีกให้และได้บีบแตรใส่รถวีไอพีที่ขวางอยู่ จนสุดท้ายรถวีไอพีก็เข้าเลนของตัวเองไป

แล้วจากนั้นก็ต้องมาเจอรถที่มักง่าย ขับสวนเลนตามหลังรถวีไอพีมาอีกหลายคันจนหญิงเจ้าของคลิปถึงกับหัวเราะแห้งและพูดประชดว่า “กี่คันวะเนี่ย สุดยอด สุดติ่งจริงๆ เหอะๆ”

 

ชมคลิปเต็ม

 

คลิปดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาทันที ปัจจุบันมียอดวิวสูงถึง 3 ล้านวิว และก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวมากมาย รวมถึงยกย่องความกล้าหาญของหญิงเจ้าของรถที่ไม่ยอมหลบ

 

ตัวอย่างความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

.

 

โฆษกตำรวจแจง ตำรวจสามารถขับนำขบวนย้อนศรได้

และหลังคลิปนี้กลายเป็นประเด็น PPTV ได้ติดต่อไปหาพลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสถาบันตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบที่มาและรายละเอียดของเรื่องดังกล่าว ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบ ยังไม่กล้าตัดสิน แต่ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า

กรณีรถนำขบวนของตำรวจ สามารถขับขี่ย้อนศรได้ แต่ต้องกระทำในบริบทที่จำเป็น เช่นเกิดเหตุสุดวิสัย ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือนำขบวนผู้นำระดับประเทศ ย้ำว่าหากตรวจสอบพบว่าตำรวจกระทำความผิดก็จะต้องว่าไปตามความผิดนั้น

 

นอกจากนี้สำนักข่าว PPTV ยังเผยว่า ตำแหน่งที่สามารถขอรถนำขบวนได้ แม้เป็นภารกิจปกติ คือ ประธานองคมนตรีรัฐบุรุษ นายกรัฐมนตรี ประธานรัฐสภา รองประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา ศาลรัฐธรรมนูญ และศาลปกครองสูงสุด สมเด็จพระสังฆราช รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ผู้นำฝ่านค้านในสภาผู้แทนราษฎร ผู้เคยตำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

ส่วนกลุ่มที่สามารถหากใช้ขอเป็นครั้งคราว เป็นรายกรณี เช่น กลุ่มผู้นำรัฐบาลต่างประเทศ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ องคมนตรี ผู้นำทางศาสนาอื่น

ส่วนกลุ่มที่สามารถขอใช้ในกรณีจำเป็นเร่งด่วนทางราชการ เช่น กรณีกลัวว่าจะเดินทางไม่ทันเวลา กลุ่ม ผู้พิพากษา หัวหน้าศาล ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ก็สามารถขอใช้รถนำขบวนได้

 

จะมีอัปเดตถึงประเด็นออกมาอีกหลังจากนี้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Khaosod, PPTV

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...