โซเชียลชอบใจ ตร.นำขบวน VIP ขับสวนเลน แต่เจอคนจริงไม่หลบให้ ล่าสุดตร.แจง ทำได้ถ้าจำเป็น

Date:

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในโซเชียลขณะนี้ เมื่อมีคลิปที่มีตำรวจนำขบวนให้รถวีไอพีขับสวนเลนมา และขอให้รถที่ขับมาหลบไปก่อน แต่ผู้ขับรถเจ้าของคลิปกรานกับตำรวจว่าไม่หลบ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าเวลา 8.23 น. ของวันนี้ (3 พฤศจิกายน 64) ซึ่งสำนักข่าว ข่าวสด ได้นำมาเผยแพร่จนกลายเป็นกระแสร้อนแรงไปทั่วโซเชียล

คลิปที่เผยแพร่นั้นมาจากกล้องหน้ารถของหญิงรายหนึ่ง ที่กำลังขับรถมาตามทางอยู่ดีๆ แต่ก็มาเจอตำรวจขับมอเตอร์ไซค์มาขอให้หลบ ซึ่งเธอยืนกรานว่าไม่หลบ

 

 

เธอได้ถามตำรวจว่าขับสวนมาได้ยังไง ตำรวจจึงบอกว่าทำหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่ ซึ่งเธอก็ไม่ยอมหลีกให้และได้บีบแตรใส่รถวีไอพีที่ขวางอยู่ จนสุดท้ายรถวีไอพีก็เข้าเลนของตัวเองไป

แล้วจากนั้นก็ต้องมาเจอรถที่มักง่าย ขับสวนเลนตามหลังรถวีไอพีมาอีกหลายคันจนหญิงเจ้าของคลิปถึงกับหัวเราะแห้งและพูดประชดว่า “กี่คันวะเนี่ย สุดยอด สุดติ่งจริงๆ เหอะๆ”

 

ชมคลิปเต็ม

 

คลิปดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาทันที ปัจจุบันมียอดวิวสูงถึง 3 ล้านวิว และก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวมากมาย รวมถึงยกย่องความกล้าหาญของหญิงเจ้าของรถที่ไม่ยอมหลบ

 

ตัวอย่างความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

.

 

โฆษกตำรวจแจง ตำรวจสามารถขับนำขบวนย้อนศรได้

และหลังคลิปนี้กลายเป็นประเด็น PPTV ได้ติดต่อไปหาพลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสถาบันตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบที่มาและรายละเอียดของเรื่องดังกล่าว ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบ ยังไม่กล้าตัดสิน แต่ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า

กรณีรถนำขบวนของตำรวจ สามารถขับขี่ย้อนศรได้ แต่ต้องกระทำในบริบทที่จำเป็น เช่นเกิดเหตุสุดวิสัย ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือนำขบวนผู้นำระดับประเทศ ย้ำว่าหากตรวจสอบพบว่าตำรวจกระทำความผิดก็จะต้องว่าไปตามความผิดนั้น

 

นอกจากนี้สำนักข่าว PPTV ยังเผยว่า ตำแหน่งที่สามารถขอรถนำขบวนได้ แม้เป็นภารกิจปกติ คือ ประธานองคมนตรีรัฐบุรุษ นายกรัฐมนตรี ประธานรัฐสภา รองประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา ศาลรัฐธรรมนูญ และศาลปกครองสูงสุด สมเด็จพระสังฆราช รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ผู้นำฝ่านค้านในสภาผู้แทนราษฎร ผู้เคยตำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

ส่วนกลุ่มที่สามารถหากใช้ขอเป็นครั้งคราว เป็นรายกรณี เช่น กลุ่มผู้นำรัฐบาลต่างประเทศ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ องคมนตรี ผู้นำทางศาสนาอื่น

ส่วนกลุ่มที่สามารถขอใช้ในกรณีจำเป็นเร่งด่วนทางราชการ เช่น กรณีกลัวว่าจะเดินทางไม่ทันเวลา กลุ่ม ผู้พิพากษา หัวหน้าศาล ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ก็สามารถขอใช้รถนำขบวนได้

 

จะมีอัปเดตถึงประเด็นออกมาอีกหลังจากนี้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Khaosod, PPTV

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...