โซเชียลชอบใจ ตร.นำขบวน VIP ขับสวนเลน แต่เจอคนจริงไม่หลบให้ ล่าสุดตร.แจง ทำได้ถ้าจำเป็น


8 แชร์, 1 ปลาทู

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในโซเชียลขณะนี้ เมื่อมีคลิปที่มีตำรวจนำขบวนให้รถวีไอพีขับสวนเลนมา และขอให้รถที่ขับมาหลบไปก่อน แต่ผู้ขับรถเจ้าของคลิปกรานกับตำรวจว่าไม่หลบ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าเวลา 8.23 น. ของวันนี้ (3 พฤศจิกายน 64) ซึ่งสำนักข่าว ข่าวสด ได้นำมาเผยแพร่จนกลายเป็นกระแสร้อนแรงไปทั่วโซเชียล

คลิปที่เผยแพร่นั้นมาจากกล้องหน้ารถของหญิงรายหนึ่ง ที่กำลังขับรถมาตามทางอยู่ดีๆ แต่ก็มาเจอตำรวจขับมอเตอร์ไซค์มาขอให้หลบ ซึ่งเธอยืนกรานว่าไม่หลบ

 

 

เธอได้ถามตำรวจว่าขับสวนมาได้ยังไง ตำรวจจึงบอกว่าทำหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่ ซึ่งเธอก็ไม่ยอมหลีกให้และได้บีบแตรใส่รถวีไอพีที่ขวางอยู่ จนสุดท้ายรถวีไอพีก็เข้าเลนของตัวเองไป

แล้วจากนั้นก็ต้องมาเจอรถที่มักง่าย ขับสวนเลนตามหลังรถวีไอพีมาอีกหลายคันจนหญิงเจ้าของคลิปถึงกับหัวเราะแห้งและพูดประชดว่า “กี่คันวะเนี่ย สุดยอด สุดติ่งจริงๆ เหอะๆ”

 

ชมคลิปเต็ม

 

คลิปดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาทันที ปัจจุบันมียอดวิวสูงถึง 3 ล้านวิว และก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวมากมาย รวมถึงยกย่องความกล้าหาญของหญิงเจ้าของรถที่ไม่ยอมหลบ

 

ตัวอย่างความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

.

 

โฆษกตำรวจแจง ตำรวจสามารถขับนำขบวนย้อนศรได้

และหลังคลิปนี้กลายเป็นประเด็น PPTV ได้ติดต่อไปหาพลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสถาบันตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบที่มาและรายละเอียดของเรื่องดังกล่าว ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบ ยังไม่กล้าตัดสิน แต่ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า

กรณีรถนำขบวนของตำรวจ สามารถขับขี่ย้อนศรได้ แต่ต้องกระทำในบริบทที่จำเป็น เช่นเกิดเหตุสุดวิสัย ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือนำขบวนผู้นำระดับประเทศ ย้ำว่าหากตรวจสอบพบว่าตำรวจกระทำความผิดก็จะต้องว่าไปตามความผิดนั้น

 

นอกจากนี้สำนักข่าว PPTV ยังเผยว่า ตำแหน่งที่สามารถขอรถนำขบวนได้ แม้เป็นภารกิจปกติ คือ ประธานองคมนตรีรัฐบุรุษ นายกรัฐมนตรี ประธานรัฐสภา รองประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา ศาลรัฐธรรมนูญ และศาลปกครองสูงสุด สมเด็จพระสังฆราช รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ผู้นำฝ่านค้านในสภาผู้แทนราษฎร ผู้เคยตำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

ส่วนกลุ่มที่สามารถหากใช้ขอเป็นครั้งคราว เป็นรายกรณี เช่น กลุ่มผู้นำรัฐบาลต่างประเทศ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ องคมนตรี ผู้นำทางศาสนาอื่น

ส่วนกลุ่มที่สามารถขอใช้ในกรณีจำเป็นเร่งด่วนทางราชการ เช่น กรณีกลัวว่าจะเดินทางไม่ทันเวลา กลุ่ม ผู้พิพากษา หัวหน้าศาล ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ก็สามารถขอใช้รถนำขบวนได้

 

จะมีอัปเดตถึงประเด็นออกมาอีกหลังจากนี้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Khaosod, PPTV

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?