ดราม่า “นัท สะบัดแปรง” แต่งเป็น “พระพุทธเจ้า” ในวันฮาโลวีน บางส่วนมองไม่เหมาะสม!!

Date:

นัท นิสามณี เน็ตไอดอลสาวสองและบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง เจ้าของเพจ สะบัดแปรง ผู้รักในการแต่งหน้าแต่งตัว ซึ่งไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ หรืออะไรที่กำลังเป็นกระแส เธอก็ไม่พลาดที่จะแต่งตามสิ่งนั้นๆ

ล่าสุด คุณนัทได้แต่งหน้าแต่งตัวเป็นพระพุทธเจ้าในเทศกาลฮาโลวีน เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพในเพจ สะบัดแปรง พร้อมแคปชั่น #สะบัดแปรงHalloween…Look5″Buddha”

 

 

คุณนัทได้อธิบายเพิ่มเติมในคอมเมนต์ว่า  “นัทไม่ได้กล้าทำอะไรทั้งนั้น มองในแนวคอนเซปต์ของงานนี้ นัททำทุกศาสนาที่นัทหาข้อมูลได้ แต่งไปเล่าไป มองแบบเปิดใจดู ความศรัทธา ศักดิ์สิทธิ์”

“แก่นคำสอนไม่ได้เปลี่ยนเลยจากการมีคนทาแต่งตัวเป็นพระ ทำขนมพระเครื่อง หรือเอาปลักขิดมาเป็นพร็อบแต่งบ้าน ยึดที่หลักคำสอนไหมว่า อะไรคือหนทางพ้นทุกข์ หากมองให้เกิดปัญญา ปัญญาก็จะเกิด หากมองให้เกิดปัญหา ปัญหาก็จะเกิด”

 

 

เธอยังบอกอีกว่าทุกลุคทีทำออกมานั้น ทำอย่างตั้งใจทุกขั้นตอน ลงทุนลงแรงเต็มที่ ไม่ดูถูกคนเสมอ

ซึ่งหลังจากคุณนัทโพสต์ภาพนี้ไป ก็มีชาวเน็ตและบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพียบ ซึ่งส่วนใหญ่ชื่นชมในฝีมือการแต่งหน้าแต่งตัวของเธอ รวมไปถึงการมีความคิดสร้างสรรค์ เพราะน้อยคนที่จะกล้าแต่งแนวนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม มีแฟนคลับหลายคนเป็นห่วงคุณนัท กลัวจะเกิดดราม่า กลัวทัวร์จะลง เพราะมองว่าศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และคนไทยหลายๆ คน อาจจะรับไม่ได้

 

 

ซึ่งก็ไม่ผิดคาดจริงๆ งานนี้มีชาวเน็ตหลายคนมองว่าการแต่งตัวเลียนแบบพระพุทธเจ้านั้น เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม คนพุทธรับไม่ได้อีกทั้งยังมองว่าเป็นการเล่นกับความเชื่อของคนที่นับถือ

 

 

 

บางคนบอกว่าอยากให้คิดมากกว่านี้นิดนึง เพราะมันเกี่ยวข้องกับศาสนา

.

 

“สร้างสรรค์ผิดทาง”

.

.

 

ที่มา สะบัดแปรง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...