ดราม่า “นัท สะบัดแปรง” แต่งเป็น “พระพุทธเจ้า” ในวันฮาโลวีน บางส่วนมองไม่เหมาะสม!!

Date:

นัท นิสามณี เน็ตไอดอลสาวสองและบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง เจ้าของเพจ สะบัดแปรง ผู้รักในการแต่งหน้าแต่งตัว ซึ่งไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ หรืออะไรที่กำลังเป็นกระแส เธอก็ไม่พลาดที่จะแต่งตามสิ่งนั้นๆ

ล่าสุด คุณนัทได้แต่งหน้าแต่งตัวเป็นพระพุทธเจ้าในเทศกาลฮาโลวีน เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพในเพจ สะบัดแปรง พร้อมแคปชั่น #สะบัดแปรงHalloween…Look5″Buddha”

 

 

คุณนัทได้อธิบายเพิ่มเติมในคอมเมนต์ว่า  “นัทไม่ได้กล้าทำอะไรทั้งนั้น มองในแนวคอนเซปต์ของงานนี้ นัททำทุกศาสนาที่นัทหาข้อมูลได้ แต่งไปเล่าไป มองแบบเปิดใจดู ความศรัทธา ศักดิ์สิทธิ์”

“แก่นคำสอนไม่ได้เปลี่ยนเลยจากการมีคนทาแต่งตัวเป็นพระ ทำขนมพระเครื่อง หรือเอาปลักขิดมาเป็นพร็อบแต่งบ้าน ยึดที่หลักคำสอนไหมว่า อะไรคือหนทางพ้นทุกข์ หากมองให้เกิดปัญญา ปัญญาก็จะเกิด หากมองให้เกิดปัญหา ปัญหาก็จะเกิด”

 

 

เธอยังบอกอีกว่าทุกลุคทีทำออกมานั้น ทำอย่างตั้งใจทุกขั้นตอน ลงทุนลงแรงเต็มที่ ไม่ดูถูกคนเสมอ

ซึ่งหลังจากคุณนัทโพสต์ภาพนี้ไป ก็มีชาวเน็ตและบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพียบ ซึ่งส่วนใหญ่ชื่นชมในฝีมือการแต่งหน้าแต่งตัวของเธอ รวมไปถึงการมีความคิดสร้างสรรค์ เพราะน้อยคนที่จะกล้าแต่งแนวนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม มีแฟนคลับหลายคนเป็นห่วงคุณนัท กลัวจะเกิดดราม่า กลัวทัวร์จะลง เพราะมองว่าศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และคนไทยหลายๆ คน อาจจะรับไม่ได้

 

 

ซึ่งก็ไม่ผิดคาดจริงๆ งานนี้มีชาวเน็ตหลายคนมองว่าการแต่งตัวเลียนแบบพระพุทธเจ้านั้น เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม คนพุทธรับไม่ได้อีกทั้งยังมองว่าเป็นการเล่นกับความเชื่อของคนที่นับถือ

 

 

 

บางคนบอกว่าอยากให้คิดมากกว่านี้นิดนึง เพราะมันเกี่ยวข้องกับศาสนา

.

 

“สร้างสรรค์ผิดทาง”

.

.

 

ที่มา สะบัดแปรง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...