นักท่องเที่ยวเปิดหน้าต่างเล่นกับสิงโต เจอน้องหันมาจะเล่นด้วย ปิดกระจกหนีเกือบไม่ทัน

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อุทยานแห่งหนึ่งในประเทศแทนซาเนีย เมื่อนักท่องเที่ยวพยายามจะเล่นกับสิงโตตัวหนึ่ง แต่ทว่าการเล่นสนุกของพวกเขาเกือบทำให้ทัวร์นี้จบลงด้วยเรื่องเศร้า

 

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ถูกแชร์โดยช่องยูทูบ Maasai Sightings เมื่อช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา

ภายในคลิปเผยให้เห็นจังหวะที่นักท่องเที่ยว 2 คน เปิดกระจกหน้าต่างของรถออกไป และพยายามใช้มือลูบสิงโตที่กำลังหันหลังอยู่ใกล้ๆ

 

 

หลังจากนักท่องเที่ยวคนหนึ่งยื่นมือออกไปลูบสิงโตได้ จากนั้นไม่กี่วินาทีต่อมาสิงโตตัวนั้นได้หันกลับมายืนจ้องที่รถ ก่อนจะส่งเสียงขู่ใส่นักท่องเที่ยว สร้างความตกใจให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก และมีคนหนึ่งตะโกนให้รีบปิดกระจกหน้าต่าง

อย่างไรก็ตามหลังจากส่งเสียงขู่แล้ว สิงโตตัวนั้นยังคงยืนจ้องมาที่รถ แต่ท้ายที่สุดนักท่องเที่ยวก็สามารถปิดกระจกหน้าต่างได้

 

 

ในคำอธิบายใต้คลิปวิดีโอบอกว่า การกระทำแบบนี้มีความเสี่ยงอย่างมาก และนอกจากจะเป็นอัตราต่อชีวิตแล้ว นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังจะถูกสั่งห้ามเข้าอุทยานอีกด้วย

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชมมากกว่า 360,000 ครั้งและมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ต่างตำหนิการกระทำของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ เตือนว่านี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง

 

“สิงโตเป็นสัตว์ที่แข็งแกร่งมาก หน้าต่างบานนั้นอาจจะพังได้หากมันอยากจะเข้าไปจริงๆ “

“เห็นชัดว่าพวกเขาไม่สนใจป้ายเตือนอย่าให้อาหารสัตว์ หรืออย่าลงจากรถ”

“หลายคนอาจจะเห็นสิงโตมันชอบงีบในสวนสัตว์แล้วนึกว่าพวกมันขี้เกียจ แต่รู้หรือไม่ว่ามันเร็วแค่ไหน ถ้ามันเอาจริงแค่เสี้ยววินาที นักท่องเที่ยวคงได้ไปนอนใต้อุ้งเท้ามันแล้ว”

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


 

ที่มา Maasai Sightings

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...