นักท่องเที่ยวเปิดหน้าต่างเล่นกับสิงโต เจอน้องหันมาจะเล่นด้วย ปิดกระจกหนีเกือบไม่ทัน

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อุทยานแห่งหนึ่งในประเทศแทนซาเนีย เมื่อนักท่องเที่ยวพยายามจะเล่นกับสิงโตตัวหนึ่ง แต่ทว่าการเล่นสนุกของพวกเขาเกือบทำให้ทัวร์นี้จบลงด้วยเรื่องเศร้า

 

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ถูกแชร์โดยช่องยูทูบ Maasai Sightings เมื่อช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา

ภายในคลิปเผยให้เห็นจังหวะที่นักท่องเที่ยว 2 คน เปิดกระจกหน้าต่างของรถออกไป และพยายามใช้มือลูบสิงโตที่กำลังหันหลังอยู่ใกล้ๆ

 

 

หลังจากนักท่องเที่ยวคนหนึ่งยื่นมือออกไปลูบสิงโตได้ จากนั้นไม่กี่วินาทีต่อมาสิงโตตัวนั้นได้หันกลับมายืนจ้องที่รถ ก่อนจะส่งเสียงขู่ใส่นักท่องเที่ยว สร้างความตกใจให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก และมีคนหนึ่งตะโกนให้รีบปิดกระจกหน้าต่าง

อย่างไรก็ตามหลังจากส่งเสียงขู่แล้ว สิงโตตัวนั้นยังคงยืนจ้องมาที่รถ แต่ท้ายที่สุดนักท่องเที่ยวก็สามารถปิดกระจกหน้าต่างได้

 

 

ในคำอธิบายใต้คลิปวิดีโอบอกว่า การกระทำแบบนี้มีความเสี่ยงอย่างมาก และนอกจากจะเป็นอัตราต่อชีวิตแล้ว นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังจะถูกสั่งห้ามเข้าอุทยานอีกด้วย

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชมมากกว่า 360,000 ครั้งและมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ต่างตำหนิการกระทำของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ เตือนว่านี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง

 

“สิงโตเป็นสัตว์ที่แข็งแกร่งมาก หน้าต่างบานนั้นอาจจะพังได้หากมันอยากจะเข้าไปจริงๆ “

“เห็นชัดว่าพวกเขาไม่สนใจป้ายเตือนอย่าให้อาหารสัตว์ หรืออย่าลงจากรถ”

“หลายคนอาจจะเห็นสิงโตมันชอบงีบในสวนสัตว์แล้วนึกว่าพวกมันขี้เกียจ แต่รู้หรือไม่ว่ามันเร็วแค่ไหน ถ้ามันเอาจริงแค่เสี้ยววินาที นักท่องเที่ยวคงได้ไปนอนใต้อุ้งเท้ามันแล้ว”

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


 

ที่มา Maasai Sightings

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...