สรุปคดี วัยรุ่น 5 คนล้อมบ้าน 1 คน แต่ถูกแทงดับ 2 ศพ ชาวเน็ตเอนไปฝั่งคนแทง

Date:

เมื่อวานนี้ (13 ตุลาคม 64) ได้เกิดคดีหนุ่มเลือดขึ้นหน้า ใช้มีดแทงกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ที่มาหาเรื่องตัวเองถึงหน้าบ้านดับ 2 ศพ

จึงทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงคดีนี้อย่างมากบนโลกโซเชียล โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่เอนเอียงไปทางด้านฝ่ายที่ใช้มีดแทง

เรื่องราวนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร เราจะมาสรุปให้อ่านกันครับ

 

ต้นเหตุของเรื่องราวนี้ สองฝ่ายเล่าไม่เหมือนกัน

ด้านฝ่ายนายณัฐพล (หัวโจกที่ไปยกพวกไปล้อมบ้าน) บอกว่า ได้เจอกับ นายณัฐวุฒิ (ฝ่ายใช้มีดแทง) ที่หน้าปากซอย แล้วถูกเบิ้ลเครื่องใส่ จึงมองหน้ากัน

แล้วนายณัฐวุฒิก็พูดขึ้นว่า “มองค-ยอะไร” จึงถามกลับว่ามีอะไร อีกฝ่ายก็ถามว่าเด็กที่ไหน จึงตอบไปว่าเด็กวัดม่วง แล้วอีกฝ่ายก็ตอบว่า “ไม่อยากมีเรื่องกับเด็ก” ก่อนขับรถออกไป

นายณัฐพลจึงงงว่ามาหาเรื่องทำไม เกรงว่าจะมีเรื่องกันอีก จึงโทรบอกกลุ่มเพื่อน ชวนให้มาหาเพื่อไปเคลียร์นายณัฐวุฒิ จากนั้นก็ขับรถตระเวณหาบ้านของอีกฝ่ายจนเจอ

 

ภาพจาก : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV

 

ด้านฝ่ายแม่และเพื่อนสนิทของนายณัฐวุฒิ เล่าอีกแบบว่า นายณัฐวุฒิมาจากนครปฐมเพื่อมาหาแฟน

แล้วระหว่างที่ออกไปซื้อข้าวให้แฟน ก็ถูกนายณัฐพลขับรถมาปาดจนเกือบชน นายณัฐวุฒิจึงกล่าวเตือนไปว่า “ขับรถดีๆ หน่อยครับ” ยืนยันว่าลูกชายเป็นคนพูดเพราะ ให้ไปถามคนแถวบ้านได้

พอกลับบ้านมาหาแฟนก็คิดว่าไม่มีอะไร แต่กลายเป็นว่านายณัฐพลที่เป็นเจ้าถิ่น ได้พาพวกมาล้อมหน้าบ้านและขู่ตะโกนให้ออกมา

 

ภาพจาก : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV

 

นายณัฐพลพาพวก 5 คนมาล้อมบ้าน ก่อนถูกแทงดับ 2

ต่อมา ฝ่ายนายณัฐพลได้พาพวก 5 คน (บางสื่อก็บอกว่ามากกว่านั้น 7-8 คน ไปจนถึง 10 กว่าคน แต่ในคลิปที่ออกมาเผยให้เห็น 5 คน) ไปเรียกนายณัฐวุฒิถึงหน้าบ้าน ในคลิปจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า ฝ่ายนายณัฐพลได้ตะโกนบอกให้ออกมา แล้วก็มีการเขวี้ยงไม้ถูพื้นเข้าไปในบ้าน

จากนั้นนายณัฐวุฒิก็วิ่งออกมาที่หน้าบ้านพร้อมมีด 2 เล่ม จากนั้นก็เกิดเหตุชุลมุนกัน สุดท้ายเพื่อนของนายณัฐพลถูกแทงดับ 2 ศพ บาดเจ็บ 1 คน ส่วนนายณัฐวุฒิบาดเจ็บหัวแตกและแขนหัก

 

ภาพจาก : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV

 

หลังเกิดเหตุนายณัฐวุฒิก็เข้าบ้านไป ไม่ได้หลบหนีไปไหน ก่อนที่ตำรวจก็มาจับกุมตามที่ได้รับแจ้ง นำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี

 

ภาพจาก : Dailynews

 

นายณัฐพลเผย ตั้งใจไปคุยเฉยๆ

หลังเกิดเหตุนายณัฐพล ให้สัมภาษณ์กับ Amarin TV ว่า ที่พาพวกไปเพราะอยากพูดคุยเคลียร์กันเฉยๆ ไม่ได้ตั้งใจไปทำร้าย ถ้าตั้งใจคงไม่ไปมือเปล่าแบบไม่มีอาวุธ

พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้เขวี้ยงไม้ถูพื้นเข้าไป และตอนที่อยู่หน้าบ้านก็บอกว่า “ออกมาคุยกันหน่อย”

 

เพื่อนผู้ตายเสียใจหนัก ระบุคนสมควรตายคือนายณัฐพล

นายภาสกร อายุ 37 ปี เพื่อนของผู้ตาย ที่ได้ไปล้อมหน้าบ้านกับนายณัฐพลระบุว่า ไม่รู้จักนายณัฐพล แต่ตามรุ่นน้องไปเพราะตั้งใจไปช่วยเคลียร์ปัญหา แต่ยังไม่ได้ทำอะไรผู้ก่อเหตุก็วิ่งถือมีดมาไล่ฟันทุกคน จนทำให้รุ่นน้องสองคนที่สนิทถูกแทงดับ

ระบุว่ารุ่นน้องสองคนที่ตายไปเป็นเด็กดี รักเพื่อนฝูง ตนทำใจไม่ได้ และตำหนินายณัฐพลว่าเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่อง และคิดว่าคนที่สมควรตายคือนายณัฐพล

 

ภาพจาก : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV

 

แม่ผู้ก่อเหตุระบุ เป็นการป้องกันตัว ไม่งั้นจะโดนกระทำ

วันนี้ (14 ตุลาคม 64) แม่และเพื่อนสนิทของนายณัฐวุฒิให้สัมภาษณ์กับ Amarin TV ว่า ตอนที่อีกฝ่ายมาล้อมบ้านแล้วมาตะโกน นายณัฐวุฒิได้เดินออกไปไล่ทุกคนกลับแล้วเพราะไม่อยากมีเรื่อง

แต่หลังผ่านไป 10 นาที อีกฝ่ายได้ปาก้อนหินเข้ามาในบ้าน นายณัฐวุฒิกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับแฟน จึงถือมีดออกไปใช้ป้องกันตัว และต้องการจะขู่ให้อีกฝ่ายกลับไป

แต่เรื่องก็เลยเถิดคืออีกฝ่ายพยายามรุม นายณัฐวุฒิจึงสู้แบบหมาจนตรอก แกว่งมีดป้องกันตัวเอง แล้วได้แทงใส่ผู้ตายจนทำให้เกิด 2 ศพ

แถมหลังถูกจับไปที่โรงพักแล้ว ฝ่ายเพื่อนของผู้ตายยังยกพวกมาล้อมโรงพักไว้อีก

แม่นายณัฐวุฒิได้บอกว่า ลูกบอกกับตนว่า “แม่หนูไม่ผิด หนูเป็นคนทำมาหากิน เพราะถ้าไม่ป้องกันตัว ก็น่าจะถูกอีกฝ่ายฆ่าตายก่อน ขนาดป้องกันตัวยังถูกตีจนแขนหัก”

 

บาดแผลของนายณัฐวุฒิหลังเกิดเหตุ

ภาพจาก : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV

 

ข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

.

 

ชาวเน็ตเอียงไปฝั่งนายณัฐวุฒิ

หลังคดีดังกล่าวถูกรายงานออกไป ชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้คอมเมนต์เอียงไปทางนายณัฐวุฒิ มองว่าเป็นการป้องกันตัว เพราะถ้าไม่ป้องกันตัวก็จะถูกรุมอาจถึงขั้นเสียชีวิต

 

 

 

 

ที่มา : amarintv, dailynews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...