ชาวบ้านร้อง!! ‘ส้วมลอยน้ำลุงตู่’ ใช้ไม่ได้ ท้าให้มาลองเอง จะได้เข้าใจความเดือดร้อน

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ กระทรวงแรงงานได้มอบส้วมลอยน้ำช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยติดป้ายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จนเกิดเป็นดราม่า ซึ่งก็ได้เคลียร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ล่าสุดมีเรื่องอีกแล้ว เนื่องจากชาวบ้านร้องเรียนว่า ส้วมลอยน้ำของลุงตู่ใช้งานไม่ได้ 

 

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่พื้นที่ ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซึ่งมีการติดตั้งส้วมลอยน้ำไว้ที่บริเวณหน้าวัดไทรย์นิโครธาราม เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูงมานานกว่า 2 สัปดาห์ ได้ใช้

ส้วมลอยน้ำดังกล่าวสร้างจากสังกะสีและถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร บริเวณด้านหน้ามีป้ายที่เขียนว่า “ด้วยความห่วงใย จากนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยกระทรวงแรงงาน”

 

 

แต่ทว่าส้วมดังกล่าวเหมือนจะใช้งานไม่ได้ เนื่องจากไม่มีถังน้ำสำหรับทำความสะอาด หลังขับถ่าย ชาวบ้านต้องเดินออกมาตักน้ำจากถังที่อยู่ด้านนอก

นอกจากนี้ลักษณะส้วมที่เปิดช่องทั้งด้านล่างด้านบนทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่กล้าใช้ โดยเฉพาะผู้หญิง

 

 

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ชาวบ้านจึงออกมาร้องเรียนผ่านสื่อ โดยอยากให้เจ้าของส้วมที่มีชื่อแปะไว้มาลองนั่งลองใช้ดูบ้าง จะได้รู้ถึงความเดือดร้อนจริงๆ ของชาวบ้าน

 

 

ที่มา sanook

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...