หญิงสาวประกาศตามหา ‘น้องเป็ด’ ที่หายไป ชาวเน็ตเห็นใจ ช่วยกันแชร์เพียบ

Date:

เราหลายๆ คนคงจะคุ้นชินกับการที่ผู้คนประกาศตามหาสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นแมวหาย หมาหาย แต่ล่าสุด หญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ประกาศตามหาเป็ด 

โดยเมื่อประมาณ 3 วันที่แล้ว หญิงสาวคนหนึ่งชื่อ พิม ได้โพสต์ในอินสตาแกรม @pedpim ว่า ‘ช่วยพาน้องกลับมาหน่อยนะ
พัฒนาชนบท3-กรุงเทพกรีฑา-ลาดกระบัง’ พร้อมแนบรูปน้องเป็ด

 

สำหรับนุ้งเป็ดของคุณพิมนั้น มีชื่อว่า ฟัวกา ตัวสีขาว ปาก-เท้าส้ม แน่นอนว่าถ้าเราไม่ได้คลุกคลีกับเป็ด เราจะแยกไม่ออกเลยว่าน้องแตกต่างจากเป็ดตัวอื่นๆ ยังไง

 

 

มันอาจจะฟังดูแปลกๆ ซะหน่อยที่มีคนเลี้ยงเป็ดเป็นสัตว์เลี้ยง แต่หลังจากคุณพิมโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียล ก็มีทั้งเพจใหญ่หลายๆ เพจ รวมไปถึงชาวเน็ตจำนวนมากช่วยกันแชร์ หวังให้หญิงสาวได้พบน้องฟัวกาเร็วๆ

เท่านั้นยังไม่พอ คุณพิมยังมีค่าตอบแทนให้อีก 5000 บาท สำหรับคนที่สามารถแจ้งพิกัดของน้อง

 

 

แท้จริงแล้ว คุณพิมไม่ได้เลี้ยงน้องฟัวกาในฐานะเป็ดหรือสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่เธอรักมันเหมือนลูกคนหนึ่งเลย จะเห็นได้จากการที่เธอแทนตัวเองว่าแม่ และแทนน้องเป็ดว่าลูก

 

 

ยิ่งเมื่อได้เข้าไปดูความรักความผูกพันของทั้งคู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้รู้ว่าหญิงสาวรักน้องเป็ดตัวนี้มากแค่ไหน ที่สำคัญคือ เธอดูแลมันเป็นอย่างดี ดังนั้น ตอนนี้เธอจึงกังวลและเป็นห่วงมันมาก ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน ทำอะไร โดนใครทำร้ายหรือเปล่า

 

 

เอาเป็นว่าฝากพลังชาวโซเชียลช่วยกันตามหาน้องด้วยนะ หรือหากเพื่อนๆ เห็นเป็ดที่มีลักษณะคล้ายน้องฟัวกา แต่ไม่มั่นใจว่าจะใช่น้องมั้ย ลองเรียก ‘ฟัวกา’ บางทีน้องอาจจะตอบสนองต่อชื่อตัวเองก็ได้

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของน้องของน้องฟัวกาได้ที่อินสตาแกรม @callduck.foiegras

ขอให้คุณพิมเจอน้องฟัวกาเร็วๆ นะ

 

ที่มา pedpim และ callduck.foiegras

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...