หญิงสาวประกาศตามหา ‘น้องเป็ด’ ที่หายไป ชาวเน็ตเห็นใจ ช่วยกันแชร์เพียบ

Date:

เราหลายๆ คนคงจะคุ้นชินกับการที่ผู้คนประกาศตามหาสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นแมวหาย หมาหาย แต่ล่าสุด หญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ประกาศตามหาเป็ด 

โดยเมื่อประมาณ 3 วันที่แล้ว หญิงสาวคนหนึ่งชื่อ พิม ได้โพสต์ในอินสตาแกรม @pedpim ว่า ‘ช่วยพาน้องกลับมาหน่อยนะ
พัฒนาชนบท3-กรุงเทพกรีฑา-ลาดกระบัง’ พร้อมแนบรูปน้องเป็ด

 

สำหรับนุ้งเป็ดของคุณพิมนั้น มีชื่อว่า ฟัวกา ตัวสีขาว ปาก-เท้าส้ม แน่นอนว่าถ้าเราไม่ได้คลุกคลีกับเป็ด เราจะแยกไม่ออกเลยว่าน้องแตกต่างจากเป็ดตัวอื่นๆ ยังไง

 

 

มันอาจจะฟังดูแปลกๆ ซะหน่อยที่มีคนเลี้ยงเป็ดเป็นสัตว์เลี้ยง แต่หลังจากคุณพิมโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียล ก็มีทั้งเพจใหญ่หลายๆ เพจ รวมไปถึงชาวเน็ตจำนวนมากช่วยกันแชร์ หวังให้หญิงสาวได้พบน้องฟัวกาเร็วๆ

เท่านั้นยังไม่พอ คุณพิมยังมีค่าตอบแทนให้อีก 5000 บาท สำหรับคนที่สามารถแจ้งพิกัดของน้อง

 

 

แท้จริงแล้ว คุณพิมไม่ได้เลี้ยงน้องฟัวกาในฐานะเป็ดหรือสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่เธอรักมันเหมือนลูกคนหนึ่งเลย จะเห็นได้จากการที่เธอแทนตัวเองว่าแม่ และแทนน้องเป็ดว่าลูก

 

 

ยิ่งเมื่อได้เข้าไปดูความรักความผูกพันของทั้งคู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้รู้ว่าหญิงสาวรักน้องเป็ดตัวนี้มากแค่ไหน ที่สำคัญคือ เธอดูแลมันเป็นอย่างดี ดังนั้น ตอนนี้เธอจึงกังวลและเป็นห่วงมันมาก ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน ทำอะไร โดนใครทำร้ายหรือเปล่า

 

 

เอาเป็นว่าฝากพลังชาวโซเชียลช่วยกันตามหาน้องด้วยนะ หรือหากเพื่อนๆ เห็นเป็ดที่มีลักษณะคล้ายน้องฟัวกา แต่ไม่มั่นใจว่าจะใช่น้องมั้ย ลองเรียก ‘ฟัวกา’ บางทีน้องอาจจะตอบสนองต่อชื่อตัวเองก็ได้

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของน้องของน้องฟัวกาได้ที่อินสตาแกรม @callduck.foiegras

ขอให้คุณพิมเจอน้องฟัวกาเร็วๆ นะ

 

ที่มา pedpim และ callduck.foiegras

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...