นายกฯ ขอ 5 ปี ประเทศดีขึ้น ชวนฟังเพลงชาติ-สามัคคีชุมนุม ปลุกความรักชาติ สถาบัน


นายกฯ ขอ 5 ปี ประเทศดีขึ้น ชวนฟังเพลงชาติ-สามัคคีชุมนุม ปลุกความรักชาติ สถาบัน

เมื่อวานนี้ (7 ตุลาคม 2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ต.มะม่วงสองต้น​ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เยี่ยมศูนย์ดิจิทัลชุมชน พร้อมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน

ซึ่งบรรยากาศในงาน ก็เป็นไปอย่างชื่นมื่น เพราะก่อนหน้านี้ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเตือนพี่น้องประชาชน สำหรับการห้ามกระทำหรือแสดงพฤติการณ์ 4 ข้อ ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ซึ่งมีการระบุโทษทางกฎหมายเอาไว้ด้วย

(เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : https://www.catdumb.com/uncategorized/43614 )

ในงาน พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้กล่าวถึงหลายประเด็น ทั้งเรื่องวัคซีนเข็ม 3 เรื่องสถานการณ์น้ำท่วมที่คิดว่าไม่หนักเท่าปี 54 และเรื่องที่รัฐบาลทำให้คนไทยมีอาชีพที่มีรายได้เพียงพอ ซึ่งพยายามทำอยู่

“รัฐบาลพยายามทำอย่างเต็มที่มาหลายปีมาแล้ว ต้องค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีอะไรที่จะทำได้วันสองวัน หรือปี 2 ปีไม่มีทาง ทุกอย่างอยู่ที่โครงสร้าง การทำงาน รัฐบาลพยายามบูรณาการการทำงานให้ได้ทุกอย่าง เพื่อให้เร็วที่สุด วันนี้ตนอยากใช้คำว่าพลิกโฉมประเทศไทย ทำอย่างไรให้คนไทยมีอาชีพมีรายได้ที่เพียงพอ”

จากนั้นก็ชมว่าคนใต้มีความจงรักภักดี ทำให้ จ.นครศรีธรรมราช พัฒนาขึ้น แต่ก็มีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ซึ่งรัฐบาลกำลังช่วยบริหารให้ไปถึงจุดนั้น

“จ.นครศรีธรรมราช ไม่ใช่ไม่มีศักยภาพ มีศักยภาพเยอะแยะไปหมด เราต้องหาศักยภาพให้เจอและจะส่งเสริมตรงไหนก่อน สิ่งสำคัญที่สุดคือความรักความสามัคคี คนใต้เป็นคนที่รักใครรักจริง จริงใจ และซื่อสัตย์ จงรักภักดี ต่อชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ ใช่หรือไม่”

“ตนเชื่อมั่นกับท่าน ตนรู้จักท่านมาหลายปีแล้ว ตนมาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มา 4 ครั้ง ก่อนหน้านั้นเป็น ผบ.ทบ. ตนเห็น หลายอย่างตอนเห็นกับตา ว่าหลายอย่างดีขึ้น หลายอย่างยังคงไม่ดีนัก หลายอย่างต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไข เราจะช่วยกันกับบรรดา ส.ส. ของท่าน ส.ส.ของรัฐบาล หรือส.ส. อะไรก็แล้วแต่ ที่รับฟังความเห็นจากประชาชนมา ก็นำมาสู่กลไกการบริหาร ให้ถูกต้อง เพราะฉะนั้นวันนี้”

“ตอนนี้ใจที่มาพบทุกคนอีกครั้งหนึ่ง เราต้องไม่ให้ใครมาแบ่งแยกพวกเรา เป็นกลุ่มเป็นฝ่ายให้ทุกคนมีความรักความสามัคคี เพื่อจะพาคนในชาติเจริญก้าวหน้าไปพร้อมกัน ต้องเดินหน้าไปด้วยกันด้วยการเรียนรู้เข้าใจซึ่งกันและกัน”

“ตนอยากให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีความสุข นั่นคือเป็นเป้าหมายของรัฐบาลอย่างยิ่งยวด ที่จะทำงานให้ทุกคนอย่างเต็มที่ ร่วมกันพลิกโฉมประเทศไทยไปกับตน ไม่ให้กลับมาสู่ที่เดิม จะเดินช้าเกินไปไม่ได้ ขอฝากทุกคนไว้ได้ ตนทำคนเดียวไม่ได้ ตนรู้ว่า ท่านเชื่อมั่นตน เชื่อมั่นคนของท่าน”

จากนั้น เจ้าตัวก็ขอช่วยกันรักษา 3 สถาบันหลักของชาติ ถ้านึกอะไรไม่ออกก็ฟังเพลงชาติ เพลงสามัคคีชุมนุม เพื่อปลุกความรักชาติ

พร้อมทิ้งท้ายว่าขอเวลาอีก 5 ปี โครงการที่ทำขึ้นจะออกผลให้ประเทศดีขึ้น

“เวลาอยู่กรุงเทพฯนายกก็พูดอยู่ทุกวัน ก็นึกถึงคนใต้ตลอด ตนไม่รู้ว่าฟังตนบ้างหรือไม่ วันนี้นำหัวใจ นำความห่วงใย นำความคิดถึงของคนกรุงเทพฯ ของรัฐบาลมาด้วย รัฐบาลรักทุกคน ทุกคนช่วยกันทำให้ชาติบ้านเมืองปลอดภัย ช่วยกันรักษาสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อันเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง”

“นึกอะไรไม่ออกตอนเช้าขอให้ลองฟังเพลงชาติ ให้ชัดอีกที ฟังตั้งแต่ต้นจนจบ ความหมายของเพลงชาติคืออะไร เริ่มตั้งแต่วรรคแรกจนประโยคสุดท้ายของเพลงชาติ พร้อมขอให้ฟังเพลงสามัคคีชุมนุม ตนขอ 2 เพลงเท่านั้น จะทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นคนไทย เรารวมกันมาจากไหนเราเป็นชาติได้อย่างไร ถ้าเราไม่รู้จักประวัติศาสตร์ว่ามาจากไหน ก็จะไม่รู้ว่าจะรักประเทศชาติได้อย่างไร รักจังหวัดรักเพื่อนพี่น้องบ้านใกล้เรือนเคียงได้อย่างไร เพราะเราเป็นคนชาติเดียวกัน ใครก็มาแบ่งแยกไม่ได้ นี่คือสิ่งที่ตนคาดหวังจากทุกคน

“ผมขอแค่นั้นเองให้สัญญากับผมได้หรือไม่หากได้ขอให้ปรบมือ ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้กับตนและคณะทั้งหมดเพื่อทำงานให้ประชาชน ให้ดีที่สุด ทุกอย่างต้องใช้เวลา ต้องแก้ไขทั้งหมด ผมคิดว่าใน 5 ปีข้างหน้าหลายอย่างต้องดีขึ้นจากโครงสร้างที่ทำใหม่ทั้งหมด เหลือเพียงว่าคนจะเข้าถึงได้อย่างไร”

 

 

ภาพ : Dailynews

ที่มา :

https://www.dailynews.co.th/news/352606/

https://www.voicetv.co.th/read/MLf8ny1CZ

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?