นายกฯ ขอ 5 ปี ประเทศดีขึ้น ชวนฟังเพลงชาติ-สามัคคีชุมนุม ปลุกความรักชาติ สถาบัน

Date:

นายกฯ ขอ 5 ปี ประเทศดีขึ้น ชวนฟังเพลงชาติ-สามัคคีชุมนุม ปลุกความรักชาติ สถาบัน

เมื่อวานนี้ (7 ตุลาคม 2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ต.มะม่วงสองต้น​ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เยี่ยมศูนย์ดิจิทัลชุมชน พร้อมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน

ซึ่งบรรยากาศในงาน ก็เป็นไปอย่างชื่นมื่น เพราะก่อนหน้านี้ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเตือนพี่น้องประชาชน สำหรับการห้ามกระทำหรือแสดงพฤติการณ์ 4 ข้อ ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ซึ่งมีการระบุโทษทางกฎหมายเอาไว้ด้วย

(เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : https://www.catdumb.com/uncategorized/43614 )

ในงาน พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้กล่าวถึงหลายประเด็น ทั้งเรื่องวัคซีนเข็ม 3 เรื่องสถานการณ์น้ำท่วมที่คิดว่าไม่หนักเท่าปี 54 และเรื่องที่รัฐบาลทำให้คนไทยมีอาชีพที่มีรายได้เพียงพอ ซึ่งพยายามทำอยู่

“รัฐบาลพยายามทำอย่างเต็มที่มาหลายปีมาแล้ว ต้องค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีอะไรที่จะทำได้วันสองวัน หรือปี 2 ปีไม่มีทาง ทุกอย่างอยู่ที่โครงสร้าง การทำงาน รัฐบาลพยายามบูรณาการการทำงานให้ได้ทุกอย่าง เพื่อให้เร็วที่สุด วันนี้ตนอยากใช้คำว่าพลิกโฉมประเทศไทย ทำอย่างไรให้คนไทยมีอาชีพมีรายได้ที่เพียงพอ”

จากนั้นก็ชมว่าคนใต้มีความจงรักภักดี ทำให้ จ.นครศรีธรรมราช พัฒนาขึ้น แต่ก็มีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ซึ่งรัฐบาลกำลังช่วยบริหารให้ไปถึงจุดนั้น

“จ.นครศรีธรรมราช ไม่ใช่ไม่มีศักยภาพ มีศักยภาพเยอะแยะไปหมด เราต้องหาศักยภาพให้เจอและจะส่งเสริมตรงไหนก่อน สิ่งสำคัญที่สุดคือความรักความสามัคคี คนใต้เป็นคนที่รักใครรักจริง จริงใจ และซื่อสัตย์ จงรักภักดี ต่อชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ ใช่หรือไม่”

“ตนเชื่อมั่นกับท่าน ตนรู้จักท่านมาหลายปีแล้ว ตนมาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มา 4 ครั้ง ก่อนหน้านั้นเป็น ผบ.ทบ. ตนเห็น หลายอย่างตอนเห็นกับตา ว่าหลายอย่างดีขึ้น หลายอย่างยังคงไม่ดีนัก หลายอย่างต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไข เราจะช่วยกันกับบรรดา ส.ส. ของท่าน ส.ส.ของรัฐบาล หรือส.ส. อะไรก็แล้วแต่ ที่รับฟังความเห็นจากประชาชนมา ก็นำมาสู่กลไกการบริหาร ให้ถูกต้อง เพราะฉะนั้นวันนี้”

“ตอนนี้ใจที่มาพบทุกคนอีกครั้งหนึ่ง เราต้องไม่ให้ใครมาแบ่งแยกพวกเรา เป็นกลุ่มเป็นฝ่ายให้ทุกคนมีความรักความสามัคคี เพื่อจะพาคนในชาติเจริญก้าวหน้าไปพร้อมกัน ต้องเดินหน้าไปด้วยกันด้วยการเรียนรู้เข้าใจซึ่งกันและกัน”

“ตนอยากให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีความสุข นั่นคือเป็นเป้าหมายของรัฐบาลอย่างยิ่งยวด ที่จะทำงานให้ทุกคนอย่างเต็มที่ ร่วมกันพลิกโฉมประเทศไทยไปกับตน ไม่ให้กลับมาสู่ที่เดิม จะเดินช้าเกินไปไม่ได้ ขอฝากทุกคนไว้ได้ ตนทำคนเดียวไม่ได้ ตนรู้ว่า ท่านเชื่อมั่นตน เชื่อมั่นคนของท่าน”

จากนั้น เจ้าตัวก็ขอช่วยกันรักษา 3 สถาบันหลักของชาติ ถ้านึกอะไรไม่ออกก็ฟังเพลงชาติ เพลงสามัคคีชุมนุม เพื่อปลุกความรักชาติ

พร้อมทิ้งท้ายว่าขอเวลาอีก 5 ปี โครงการที่ทำขึ้นจะออกผลให้ประเทศดีขึ้น

“เวลาอยู่กรุงเทพฯนายกก็พูดอยู่ทุกวัน ก็นึกถึงคนใต้ตลอด ตนไม่รู้ว่าฟังตนบ้างหรือไม่ วันนี้นำหัวใจ นำความห่วงใย นำความคิดถึงของคนกรุงเทพฯ ของรัฐบาลมาด้วย รัฐบาลรักทุกคน ทุกคนช่วยกันทำให้ชาติบ้านเมืองปลอดภัย ช่วยกันรักษาสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อันเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง”

“นึกอะไรไม่ออกตอนเช้าขอให้ลองฟังเพลงชาติ ให้ชัดอีกที ฟังตั้งแต่ต้นจนจบ ความหมายของเพลงชาติคืออะไร เริ่มตั้งแต่วรรคแรกจนประโยคสุดท้ายของเพลงชาติ พร้อมขอให้ฟังเพลงสามัคคีชุมนุม ตนขอ 2 เพลงเท่านั้น จะทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นคนไทย เรารวมกันมาจากไหนเราเป็นชาติได้อย่างไร ถ้าเราไม่รู้จักประวัติศาสตร์ว่ามาจากไหน ก็จะไม่รู้ว่าจะรักประเทศชาติได้อย่างไร รักจังหวัดรักเพื่อนพี่น้องบ้านใกล้เรือนเคียงได้อย่างไร เพราะเราเป็นคนชาติเดียวกัน ใครก็มาแบ่งแยกไม่ได้ นี่คือสิ่งที่ตนคาดหวังจากทุกคน

“ผมขอแค่นั้นเองให้สัญญากับผมได้หรือไม่หากได้ขอให้ปรบมือ ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้กับตนและคณะทั้งหมดเพื่อทำงานให้ประชาชน ให้ดีที่สุด ทุกอย่างต้องใช้เวลา ต้องแก้ไขทั้งหมด ผมคิดว่าใน 5 ปีข้างหน้าหลายอย่างต้องดีขึ้นจากโครงสร้างที่ทำใหม่ทั้งหมด เหลือเพียงว่าคนจะเข้าถึงได้อย่างไร”

 

 

ภาพ : Dailynews

ที่มา :

https://www.dailynews.co.th/news/352606/

https://www.voicetv.co.th/read/MLf8ny1CZ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...