ชาวเน็ตไม่โอเคเมื่อมีคนวิจารณ์แรงถึง “น้องเซย์เดย์” ลูก “คุณษา” ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ

Date:

เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมานักแสดงมากความสามารถ คุณษา วรรณษา ได้พาลูกชาย น้องเซย์เดย์ ไปออกรายการ ‘คุยแซ่บโชว์’ พร้อมเปิดใจ ‘ลูกท้อเรียนออนไลน์’

ในรายการ คุณษาก็ได้พูดถึงการที่ต้องเลี้ยงน้องเซย์เดย์ ซึ่งเป็นเด็กพิเศษในกลุ่มออติสติก สมาธิสั้น และ LD

 

 

แม้น้องเซย์เดย์จะเป็นเด็กพิเศษ แต่เขาสามารถเรียนในโรงเรียนปกติได้ และใช้ชีวิตเหมือนเด็กๆ ทั่วไป เนื่องจากได้รับความรัก ความเข้าใจ และการเอาใจใส่เป็นอย่างดีจากคุณแม่

ดูๆ แล้ว แม่ลูกคู่นี้น่ารักมาก อบอุ่นสุดๆ อย่างไรก็ตาม มันก็มีเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อชาวเน็ตคนหนึ่ง ไปคอมเมนต์ใต้คลิปของคุยแซ่บโชว์ตอนที่คุณษากับลูกชายไปออก โดยใช้ถ้อยคำที่ค่อนข้างรุนแรง ดังข้อความด้านล่างนี้

 

 

คอมเมนต์ดังกล่าวนี้ ดูเหมือนกับว่าเจ้าของเมนต์ไม่ได้ดูหรือฟังที่คุณษาบอกในตอนแรกว่า น้องเซย์เดย์นั้นเป็นเด็กพิเศษ สมาธิสั้น และมีอาการ LD (เพราะถ้าดูก็น่าจะเข้าใจว่าทำไมน้องถึงมีลักษณะการพูดแบบนั้น)

ก่อนที่เรื่องนี้จะกลายเป็นดราม่าใหญ่โต ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตคนอื่นๆ เข้ามาต่อว่าคนเมนต์ดังกล่าว พร้อมทั้งอธิบายให้เข้าใจว่าน้องมีอาการ LD

 

สำหรับอาการ LD นั้น ย่อมาจากคำว่า “Learning Disorder” หรือ “โรคการเรียนรู้บกพร่อง” เป็นความผิดปกติของกระบวนการเรียนรู้ที่แสดงออกทางด้านการอ่าน การเขียนสะกดคำ การคำนวณและเหตุผลเชิงคณิตศาสตร์

กลุ่มอาการนี้เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของสมอง ส่งผลให้การเรียนรู้ของเด็กต่ำกว่าศักยภาพที่แท้จริง แต่ถึงอย่างนั้นเด็กก็มีสติปัญญาอยู่ในระดับปกติและมีความสามารถด้านอื่นๆ ปกติ

 

 

จริงๆ แล้วเรื่องนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน ดังนั้นก่อนจะตำหนิหรือกล่าวหาใคร ควรรับฟังหรือศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนนะคะ เพราะคนพูดอาจจะไม่คิด แต่คนฟังไม่เคยลืม

 

ที่มา คุยแซ่บShow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...