ชาวเน็ตไม่โอเคเมื่อมีคนวิจารณ์แรงถึง “น้องเซย์เดย์” ลูก “คุณษา” ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ

Date:

เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมานักแสดงมากความสามารถ คุณษา วรรณษา ได้พาลูกชาย น้องเซย์เดย์ ไปออกรายการ ‘คุยแซ่บโชว์’ พร้อมเปิดใจ ‘ลูกท้อเรียนออนไลน์’

ในรายการ คุณษาก็ได้พูดถึงการที่ต้องเลี้ยงน้องเซย์เดย์ ซึ่งเป็นเด็กพิเศษในกลุ่มออติสติก สมาธิสั้น และ LD

 

 

แม้น้องเซย์เดย์จะเป็นเด็กพิเศษ แต่เขาสามารถเรียนในโรงเรียนปกติได้ และใช้ชีวิตเหมือนเด็กๆ ทั่วไป เนื่องจากได้รับความรัก ความเข้าใจ และการเอาใจใส่เป็นอย่างดีจากคุณแม่

ดูๆ แล้ว แม่ลูกคู่นี้น่ารักมาก อบอุ่นสุดๆ อย่างไรก็ตาม มันก็มีเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อชาวเน็ตคนหนึ่ง ไปคอมเมนต์ใต้คลิปของคุยแซ่บโชว์ตอนที่คุณษากับลูกชายไปออก โดยใช้ถ้อยคำที่ค่อนข้างรุนแรง ดังข้อความด้านล่างนี้

 

 

คอมเมนต์ดังกล่าวนี้ ดูเหมือนกับว่าเจ้าของเมนต์ไม่ได้ดูหรือฟังที่คุณษาบอกในตอนแรกว่า น้องเซย์เดย์นั้นเป็นเด็กพิเศษ สมาธิสั้น และมีอาการ LD (เพราะถ้าดูก็น่าจะเข้าใจว่าทำไมน้องถึงมีลักษณะการพูดแบบนั้น)

ก่อนที่เรื่องนี้จะกลายเป็นดราม่าใหญ่โต ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตคนอื่นๆ เข้ามาต่อว่าคนเมนต์ดังกล่าว พร้อมทั้งอธิบายให้เข้าใจว่าน้องมีอาการ LD

 

สำหรับอาการ LD นั้น ย่อมาจากคำว่า “Learning Disorder” หรือ “โรคการเรียนรู้บกพร่อง” เป็นความผิดปกติของกระบวนการเรียนรู้ที่แสดงออกทางด้านการอ่าน การเขียนสะกดคำ การคำนวณและเหตุผลเชิงคณิตศาสตร์

กลุ่มอาการนี้เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของสมอง ส่งผลให้การเรียนรู้ของเด็กต่ำกว่าศักยภาพที่แท้จริง แต่ถึงอย่างนั้นเด็กก็มีสติปัญญาอยู่ในระดับปกติและมีความสามารถด้านอื่นๆ ปกติ

 

 

จริงๆ แล้วเรื่องนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน ดังนั้นก่อนจะตำหนิหรือกล่าวหาใคร ควรรับฟังหรือศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนนะคะ เพราะคนพูดอาจจะไม่คิด แต่คนฟังไม่เคยลืม

 

ที่มา คุยแซ่บShow

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...