สรุปประเด็น หญิงเพิ่งคลอด กลับบ้านไม่ได้ เพราะติดนายกฯ ลงพื้นที่ ต้องนั่งสระเป่าลมกลับ

Date:

กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียลตั้งแต่เมื่อวานยาวมาถึงตอนนี้ เมื่อหญิงเพิ่งคลอดลูกได้ 3 วัน ไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านได้ เพราะติดนายกฯ ลงพื้นที่  สุดท้ายเพื่อนๆ ต้องเอาสระเป่าลมมารับกลับ

 

 

รพ.ปิดทางต้อนรับนายกฯ สาวเพิ่งคลอดกลับบ้านไม่ได้ ทำหลวงพี่ออกมาโวย

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (29 กันยายน 64) เมื่อนายกฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อหญิงรายหนึ่ง ที่เพิ่งคลอดลูกมาได้ราว 3 วัน และต้องการที่จะกลับไปพักผ่อนที่บ้านพร้อมกับลูกอ่อน

แต่ไม่สามารถกลับบ้านได้ เพราะโรงพยาบาลปิดสะพานหน้าโรงพยาบาล เคลียร์ทางรอรับนายกฯ มีเรืออยู่หน้าโรงพยาบาลมากมาย แต่ก็ไม่มีใครดู ไม่มีใครสนใจ เพราะต้องไปรอรับนายกฯ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้พระรูปหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ ถึงกับฉุนใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่าควรจะให้แม่ลูกอ่อนกลับบ้านไปก่อน

 

ภาพจาก : ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

 

ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

 

เหตุการณ์ดังกล่าว

 

เพื่อนต้องเอาสระเป่าลมมารับ

ต่อมา ฝ่ายแม่ลูกอ่อนจึงได้ติดต่อให้เพื่อนมารับ โดยการนำสระเป่าลมมารับแทนเรือ ซึ่งเพื่อนของแม่ลูกอ่อนก็ได้ทำการถ่ายคลิปลง TikTok ระบุว่า

“เพิ่งคลอดได้ 2 วัน มารับหน้าโรงพยาบาล ตรงกับวันที่นายกฯ มาลงพื้นที่ แล้วคือเรือจอดเต็ม แต่คือหน้าโรงพยาบาลเรือจอดแบบว่าง ว่างมาก แต่ไม่มีใครมาช่วยเลย ไม่มีใครถามด้วยซ้ำ เพราะว่ารอรับนายกฯ”

หลังจากนั้นคลิปก็กลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียลทันที

 

ชมคลิปดังกล่าว

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.tiktok.com/@nicknack3524/video/7013242772190727450

@nicknack3524

29 กันยายน 2564#มารับเพื่อนคลอดได้สองวัน

♬ เสียงต้นฉบับ – NantanaMaikham – NantanaMaikham

 

เพื่อนของแม่ลูกอ่อนเผยว่าใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่าจะถึงบ้าน

 

แม่ลูกอ่อนออกมาเผยความรู้สึกพร้อมเล่าเหตุการณ์

หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่ลูกอ่อนก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกของตัวเองพร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทั้งไม่มีเจ้าหน้าที่มาช่วย โดนรปภ.ตะคอกใส่หน้า แผลก็ปวดแถมยังร้อนเลยเป็นห่วงลูก อยากพาลูกกลับบ้านให้เร็วที่สุด พอเจอเหตุการณ์นี้จึงเสียใจมาก

 

ไม่คิดว่าวันนึงจะต้องมานั่งเสียน้ำตาออกทีวี ไม่คิดว่าวันนึงจะต้องมาเสียน้ำตาให้รัฐบาลชุดนี้ ไม่คิดว่าวันที่ลูกออกจากโรงบาลต้องมาร้องไห้ ทั้งๆ ที่ควรจะเป็นวันที่มีความสุขที่สุด

ออกจากห้องพิเศษมาต้องขนของลงมาข้างล่าง 2 คน เดินจากตึกหลังโรงบาลมาหน้าโรงบาล ทั้งที่ผ่าคลอดได้ 3 วัน ไม่มีรถเข็น

พี่หนุ่มถือเป้ ตะกร้า+ถุงของลูก ของอีก 3 อย่าง แต่สิ่งที่ต้องเจอก่อนกลับคือ รปภ.ตะคอกใส่หน้าว่า

รปภ: นั่งรอครับ ยังข้ามไปไม่ได้

ไม้: รอทำไม หนูมีเรือมารอรับแล้ว

รปภ: ก็บอกว่าข้ามไปไม่ได้(แต่อีกฝั่งข้ามมาโรงบาลได้) ใครๆก็อยากข้ามไปทั้งนั้นแหละ!!!

ไม้: ขี้ข้าเอ้ย น้ำตาเริ่มไหลทั้งโกรธทั้งโมโห

พี่หนุ่มมาตบไหล่แล้วบอกให้ใจเย็น

หลังจากนั้นหลวงพ่อเลยมาโวยวายแทน

แล้วก็เป็นไปตามในข่าว https://youtu.be/CyPXRW7j2qQ

ไม่อยากพูด ไม่อยากด่าเพื่อให้เป็นการเห็นแก่ตัวว่าอยากกลับบ้านก่อนใครหรอกนะ แต่คือไม้พึ่งคลอดลูกมา 3 วัน ปวดแผลก็ปวด อยากรีบพาลูกกลับบ้านเพราะแดดร้อนมาก คนก็เยอะ #ไม่มีการเว้นระยะห่างตามในรูป กว่าจะเดินทางถึงบ้านกลัวว่าลูกจะตื่นหิวนมกลางทาง

แต่การที่คุณ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha จะลงพื้นที่มาทำงานรึอะไรก็แล้วแต่ คุณจะมาทำให้คนป่วย หรือแม้กระทั่ง ปชช ปกติทั่วไปเดือนร้อนไม่ได้ เพราะตอนนี้จังหวัดชัยภูมิก็ประสบปัญหามากๆ แล้ว มาแล้วท่านช่วยได้จริงหรือ?

ทางโรงบาล การที่คุณจะรอเอาหน้า จัดฉากว่ามีคนรักท่านนายกนักหนาโดยที่ไม่เห็นใจคนป่วย จรรยาบรรณของพวกคุณอยู่ไหน บางคนนอนเตียง บางคนนั่งรถเข็น แม่ลูกอ่อน 3-4 คน พิจารณาตัวเองนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงไม้กับน้อง ตอนนี้กลับบ้านกันอย่างปลอดภัยทุกคนแล้ว ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่มารับไม้กับหลานกลับบ้าน ขอบคุณจริงๆค่ะ

 

 

หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ออกมาขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้

 

นอกจากนี้ทางเพื่อนของแม่ลูกอ่อนยังระบุว่า รู้แล้วว่าหลวงพี่ที่มาช่วยพูดให้อยู่ที่วัดไหน ซึ่งจะเตรียมไปทำบุญที่วัดดังกล่าวหลังน้ำลด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...