Elon Musk จะส่ง ‘เลข 2’ กับ ‘เหรียญเงิน’ ให้ Jeff Bezos หลังแซงขึ้นเป็นคนรวยที่สุดในโลก

Date:

Elon Musk จะส่ง ‘เลข 2’ กับ ‘เหรียญเงิน’ ให้ Jeff Bezos หลังแซงขึ้นเป็นคนรวยที่สุดในโลก
 
เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Forbes ได้ออกมาประกาศว่า Elon Musk ได้กลายเป็นบุคคลลำดับที่ 3 ที่มีทรัพย์สินทะลุ 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และแซงหน้า Jeff Bezos ผู้ก่อตั้งเว็บ Amazon ขึ้นมาเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลกคนปัจจุบัน
 
ทาง Forbes จึงได้ติดต่อไปถาม Elon ว่า มีความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่ ซึ่ง Elon ได้ตอบอีเมลกลับมาสั้นๆ ว่า…
 
“ผมจะส่งรูปปั้นเลข 2 อันใหญ่ ไปให้กับ Jeffrey B. แล้วก็จะส่งเหรียญเงินตามไปด้วย”
 
Elon Musk นั้นขึ้นชื่อว่าเป็น CEO สายปั่นอยู่แล้ว เป็นคนที่ชอบโพสต์มีมบนทวิตเตอร์อยู่บ่อยๆ คำตอบที่ได้กลับมาจึงบ่งบอกถึงสไตล์ของเจ้าตัวได้เป็นอย่างดี
 
หากย้อนกลับไปเมื่อเมษายน 2020 Elon Musk ยังมีทรัพย์สินน้อยกว่า Bezos อยู่ถึง 90 ล้านเหรียญฯ
 
แต่จากการที่หุ้นบริษัทรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ของ Elon เติบโตขึ้นถึง 720% ในปี 2020 ก็ทำให้ทรัพย์สินของ Elon เพิ่มขึ้นมามหาศาล ก่อนจะแซงหน้า Jeff Bezos เป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลกอันดับ 1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

 

 

ที่มา :

https://www.forbes.com/sites/kenrickcai/2021/09/28/elon-musk-responds-to-replacing-jeff-bezos-richest-person-silver-medal/

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...