แห่ชื่นชม “ฮีโร่เครื่องร่อน” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในสุโขทัย แจกจ่ายอาหารจากบนฟ้า

Date:

อย่างที่เราทราบกันว่า ปัจจุบัน ประชาชนจำนวนมากในจังหวัดสุโขทัย ต้องเผชิญกับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ ส่งผลให้ในบางแห่งการช่วยเหลือเข้าถึงได้ยาก หรือเรียกได้ว่ายังไม่ทั่วถึงทุกพื้นที่

แต่ถึงอย่างไร ประชาชนคนไทยก็ไม่มีทางทิ้งกัน! พิสูจน์ได้จากคลิปที่กำลังเป็นกระแสบนโลกโซเชียล เผยให้เห็นว่ามีกลุ่มคนที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็น “ฮีโร่” ของเหล่าผู้ประสบภัย กำลังให้การช่วยเหลืออยู่บนฟากฟ้า…?!

 

ย้ำว่าเป็นการช่วยเหลือที่มาจากฟากฟ้าจริงๆ นะเออ!!

 

คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊กของ ‘ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์’ ผู้ประกาศข่าวของทาง Voice TV

โดยในโพสต์ต้นฉบับนั้นยังระบุด้วยว่า ที่เห็นนี้คือการช่วยเหลือของเหล่าชาวเครื่องร่อนในจังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นการทำงานของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนโดยแท้จริง…

 

“แฟนรายการชาวเครื่องร่อนนำอาหารและน้ำส่งคนสุโขทัยจุดที่ยังถูกตัดขาด เป็นการทำงานของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนในเวลาที่ความช่วยเหลือของทางการยังไม่เข้าถึงทุกพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งแสดงความยอดเยี่ยมของทีมเครื่องร่อนสุโขทัยครับ

ขอชื่นชมทีมสุโขทัยด้วยใจจริงครับ”

 

คลิปดังกล่าว (28 กันยายน 2564)

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกรับชมไปแล้วกว่า 200,000 ครั้ง (รวมทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์) ผู้คนจำนวนมากก็ต่างเข้ามาชื่นชมในความช่วยเหลือของเหล่าทีมเครื่องร่อน ที่นำความสามารถและความชื่นชอบมาสร้างรอยยิ้มเล็กๆ ให้กับเหล่าผู้ประสบภัย

ขณะเดียวกัน ก็มีบางคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในมุมมองที่ว่า ทางภาครัฐก็น่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยในลักษณะนี้ได้เช่นเดียวกัน และเชื่อว่าหากเป็นอย่างนั้น ผลลัพธ์ก็คงจะดีกว่านี้

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...