แห่ชื่นชม “ฮีโร่เครื่องร่อน” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในสุโขทัย แจกจ่ายอาหารจากบนฟ้า

Date:

อย่างที่เราทราบกันว่า ปัจจุบัน ประชาชนจำนวนมากในจังหวัดสุโขทัย ต้องเผชิญกับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ ส่งผลให้ในบางแห่งการช่วยเหลือเข้าถึงได้ยาก หรือเรียกได้ว่ายังไม่ทั่วถึงทุกพื้นที่

แต่ถึงอย่างไร ประชาชนคนไทยก็ไม่มีทางทิ้งกัน! พิสูจน์ได้จากคลิปที่กำลังเป็นกระแสบนโลกโซเชียล เผยให้เห็นว่ามีกลุ่มคนที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็น “ฮีโร่” ของเหล่าผู้ประสบภัย กำลังให้การช่วยเหลืออยู่บนฟากฟ้า…?!

 

ย้ำว่าเป็นการช่วยเหลือที่มาจากฟากฟ้าจริงๆ นะเออ!!

 

คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊กของ ‘ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์’ ผู้ประกาศข่าวของทาง Voice TV

โดยในโพสต์ต้นฉบับนั้นยังระบุด้วยว่า ที่เห็นนี้คือการช่วยเหลือของเหล่าชาวเครื่องร่อนในจังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นการทำงานของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนโดยแท้จริง…

 

“แฟนรายการชาวเครื่องร่อนนำอาหารและน้ำส่งคนสุโขทัยจุดที่ยังถูกตัดขาด เป็นการทำงานของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนในเวลาที่ความช่วยเหลือของทางการยังไม่เข้าถึงทุกพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งแสดงความยอดเยี่ยมของทีมเครื่องร่อนสุโขทัยครับ

ขอชื่นชมทีมสุโขทัยด้วยใจจริงครับ”

 

คลิปดังกล่าว (28 กันยายน 2564)

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกรับชมไปแล้วกว่า 200,000 ครั้ง (รวมทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์) ผู้คนจำนวนมากก็ต่างเข้ามาชื่นชมในความช่วยเหลือของเหล่าทีมเครื่องร่อน ที่นำความสามารถและความชื่นชอบมาสร้างรอยยิ้มเล็กๆ ให้กับเหล่าผู้ประสบภัย

ขณะเดียวกัน ก็มีบางคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในมุมมองที่ว่า ทางภาครัฐก็น่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยในลักษณะนี้ได้เช่นเดียวกัน และเชื่อว่าหากเป็นอย่างนั้น ผลลัพธ์ก็คงจะดีกว่านี้

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...