แห่ชื่นชม “ฮีโร่เครื่องร่อน” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในสุโขทัย แจกจ่ายอาหารจากบนฟ้า


อย่างที่เราทราบกันว่า ปัจจุบัน ประชาชนจำนวนมากในจังหวัดสุโขทัย ต้องเผชิญกับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ ส่งผลให้ในบางแห่งการช่วยเหลือเข้าถึงได้ยาก หรือเรียกได้ว่ายังไม่ทั่วถึงทุกพื้นที่

แต่ถึงอย่างไร ประชาชนคนไทยก็ไม่มีทางทิ้งกัน! พิสูจน์ได้จากคลิปที่กำลังเป็นกระแสบนโลกโซเชียล เผยให้เห็นว่ามีกลุ่มคนที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็น “ฮีโร่” ของเหล่าผู้ประสบภัย กำลังให้การช่วยเหลืออยู่บนฟากฟ้า…?!

 

ย้ำว่าเป็นการช่วยเหลือที่มาจากฟากฟ้าจริงๆ นะเออ!!

 

คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊กของ ‘ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์’ ผู้ประกาศข่าวของทาง Voice TV

โดยในโพสต์ต้นฉบับนั้นยังระบุด้วยว่า ที่เห็นนี้คือการช่วยเหลือของเหล่าชาวเครื่องร่อนในจังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นการทำงานของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนโดยแท้จริง…

 

“แฟนรายการชาวเครื่องร่อนนำอาหารและน้ำส่งคนสุโขทัยจุดที่ยังถูกตัดขาด เป็นการทำงานของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนในเวลาที่ความช่วยเหลือของทางการยังไม่เข้าถึงทุกพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งแสดงความยอดเยี่ยมของทีมเครื่องร่อนสุโขทัยครับ

ขอชื่นชมทีมสุโขทัยด้วยใจจริงครับ”

 

คลิปดังกล่าว (28 กันยายน 2564)

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกรับชมไปแล้วกว่า 200,000 ครั้ง (รวมทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์) ผู้คนจำนวนมากก็ต่างเข้ามาชื่นชมในความช่วยเหลือของเหล่าทีมเครื่องร่อน ที่นำความสามารถและความชื่นชอบมาสร้างรอยยิ้มเล็กๆ ให้กับเหล่าผู้ประสบภัย

ขณะเดียวกัน ก็มีบางคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในมุมมองที่ว่า ทางภาครัฐก็น่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยในลักษณะนี้ได้เช่นเดียวกัน และเชื่อว่าหากเป็นอย่างนั้น ผลลัพธ์ก็คงจะดีกว่านี้

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format