“มิสแกรนด์สุโขทัย” ชี้แจง หลังเจอทัวร์ลง แต่งเต็มยศลงพื้นที่น้ำท่วม มาช่วยหรือสร้างภาพ?

Date:

อย่างที่ทราบกันว่าผลกระทบจากภัยน้ำท่วมในจังหวัดสุโขทัย ตั้งแต่ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับความเป็นอยู่ของผู้คนในพื้นที่นั้น จนทำให้หลายๆ หน่วยงาน หลายๆ ฝ่ายต่างพากันเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

และหนึ่งในคนที่ได้ไปลงพื้นที่จริงก็คือ ‘กวาง – วรดา ฉัตรศรี’ มิสแกรนด์สุโขทัย 2022 ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ของเธอก็ได้กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียล จากการที่เธอ “แต่งเต็มยศ”

 

ภาพการลงพื้นที่น้ำท่วมของมิสแกรนด์สุโขทัย

 

ประเด็นเริ่มต้นจากตอนที่ กวาง ได้โพสต์คลิปขณะที่เธอและ ‘เจนนี่ – พรรณิตา โมทนี’ ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์สกลนคร 2021 ได้ลงไปยังพื้นที่น้ำท่วม พร้อมกับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า…

“ไม่ได้วางมง…แต่ก็ลงมือ

กวาง วรดา ฉัตรศรี มิสแกรนด์สุโขทัย2021”

 

ต่อมาภาพของพวกเธอขณะที่กำลังนั่งอยู่บนเรือกู้ภัยก็ได้ไปปรากฏบนเพจ ‘สุโขทัย “พาเที่ยว”’ ซึ่งทางเพจก็ได้ให้แคปชั่นเอาไว้ว่า…

“มิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย

#น้ำท่วมสุโขทัย #นางงามไม่ทิ้งกัน #สุโขทัย”

 

คลิปบนเฟซบุ๊กของ กวาง (25 กันยายน 2564)

 

โพสต์บนเพจ สุโขทัย พาเที่ยว

 

จากทั้งสองโพสต์นี้เองที่ทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมา เมื่อหลายๆ คนมองว่า การที่พวกเธอแต่งตัวเต็มยศในแบบที่เห็นนี้ ไม่เหมาะสมกับการลงพื้นที่น้ำท่วมเลย สรุปแล้วนี่ตั้งใจมาช่วย หรือมาสร้างภาพกันแน่?

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

 

หลังจากที่โดนทัวร์ลงไปได้ไม่ทันข้ามวัน กวาง ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า…

“สวัสดีค่ะ ดิฉันน้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัยปี 2022 อยากจะมาชี้แจงถึงกิจกรรมช่วยน้ำท่วมในวันนี้ว่า ได้รับการเชิญจากสมาคมกู้ภัยจังหวัดสุโขทัย ให้ไปมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

และการแต่งตัวจัดเต็มในวันนี้เพื่อให้เกียรติสถานที่ที่จะต้องเข้าไป แต่เราไม่สามารถเข้าไปถึงสถานที่ดังกล่าวได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูง จึงต้องจอดรถตรงนั้น

ภาพถ่ายบนเรือนั้น คือพี่เจ้าของเรือขอให้ขึ้นไปถ่ายชั่วคราวเพียงบางช็อต จึงได้รูปภาพมาแบบที่ทุกท่านเห็น ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกท่านเข้าใจผิดนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อทราบ น้องกวาง วรดา ฉัตรศรี มิสแกรนด์สุโขทัย 2022”

 

โพสต์ชี้แจงของเธอ

 

ไม่ใช่แค่ กวาง แต่ทางด้าน ‘ฟ้า – พิมพัณ สุวรรณศิลป์’ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย 2021-2022 ก็ยังได้ออกมากล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า…

“ทุกกิจกรรมของนางงาม ต้องมีคนเชิญไปนะคะ ไม่ได้เสนอหน้าไปเอง ไม่ได้มาเพื่อสร้างภาระให้ใครหรอกค่ะ #แต่เงินทุกบาททุกสตางค์ซื้อของบริจาคคือเงินส่วนตัวที่พวกเรารวบรวมกันมาเพื่อช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อน ในฐานะมิสแกรนด์สุโขทัย เบื้องหน้าที่ทุกท่านเห็นอาจแค่ถ่ายรูป เพราะเขาขอภาพถ่ายบางช็อตเท่านั้น

(พี่ที่เป็นเจ้าของเรือ เขาขอให้น้องขึ้นเรือไปถ่ายรูปไม่กี่รูปเท่านั้น เลยได้ภาพมาดังกล่าว เราไม่ได้นั่งแช่เรือเล่นเพลิดเพลินทั้งวันเป็นภาระใครนะคะ และที่แต่งตัวเต็มๆก็เพราะให้เกียรติคนที่เชิญด้วยว่าเขาอยากได้รูปภาพออกมาแบบไหน และสถานที่ๆจะไปถ่ายรูปจริงๆไม่ใช่ตรงนี้ แต่รถเราเข้าไปไม่ได้ เพราะน้ำท่วมสูง เลยต้องจอดอยู่ตรงที่ทุกคนเห็น)

ส่วนเบื้องหลังของบริจาคไม่รู้มูลค่าเท่าไรต่อเท่าไร ที่เราสมทบทุนกันซื้อถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ขนไปบริจาคให้ชาวบ้าน (ด้วยทุนส่วนตัว) ที่ศูนย์พักคอย เราไม่ได้ไปแค่ถ่ายรูปอย่างเดียวหรอกค่ะ เพราะว่าก็เสียเวลาเหมือนกัน

ทำไมจะต้องแต่งตัวเต็มแล้วลุยน้ำไปทำไมให้เหนื่อย ให้เท้าเปื่อยและไม่ได้อะไรตอบแทนเลย เพียงเพราะแค่ไปถ่ายรูป? สร้างภาพ? เป็นภาระคนอื่น?

ก่อนจะลงรูป ก่อนจะพูด จะด่าอะไรให้สนุกปาก ก็คิดซักนิดนะคะ กฎหมายทางโซเชียลก็ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกัน”

 

ภาพจากโพสต์ของ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย

.

.

.

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...