“มิสแกรนด์สุโขทัย” ชี้แจง หลังเจอทัวร์ลง แต่งเต็มยศลงพื้นที่น้ำท่วม มาช่วยหรือสร้างภาพ?

Date:

อย่างที่ทราบกันว่าผลกระทบจากภัยน้ำท่วมในจังหวัดสุโขทัย ตั้งแต่ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับความเป็นอยู่ของผู้คนในพื้นที่นั้น จนทำให้หลายๆ หน่วยงาน หลายๆ ฝ่ายต่างพากันเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

และหนึ่งในคนที่ได้ไปลงพื้นที่จริงก็คือ ‘กวาง – วรดา ฉัตรศรี’ มิสแกรนด์สุโขทัย 2022 ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ของเธอก็ได้กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียล จากการที่เธอ “แต่งเต็มยศ”

 

ภาพการลงพื้นที่น้ำท่วมของมิสแกรนด์สุโขทัย

 

ประเด็นเริ่มต้นจากตอนที่ กวาง ได้โพสต์คลิปขณะที่เธอและ ‘เจนนี่ – พรรณิตา โมทนี’ ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์สกลนคร 2021 ได้ลงไปยังพื้นที่น้ำท่วม พร้อมกับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า…

“ไม่ได้วางมง…แต่ก็ลงมือ

กวาง วรดา ฉัตรศรี มิสแกรนด์สุโขทัย2021”

 

ต่อมาภาพของพวกเธอขณะที่กำลังนั่งอยู่บนเรือกู้ภัยก็ได้ไปปรากฏบนเพจ ‘สุโขทัย “พาเที่ยว”’ ซึ่งทางเพจก็ได้ให้แคปชั่นเอาไว้ว่า…

“มิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย

#น้ำท่วมสุโขทัย #นางงามไม่ทิ้งกัน #สุโขทัย”

 

คลิปบนเฟซบุ๊กของ กวาง (25 กันยายน 2564)

 

โพสต์บนเพจ สุโขทัย พาเที่ยว

 

จากทั้งสองโพสต์นี้เองที่ทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมา เมื่อหลายๆ คนมองว่า การที่พวกเธอแต่งตัวเต็มยศในแบบที่เห็นนี้ ไม่เหมาะสมกับการลงพื้นที่น้ำท่วมเลย สรุปแล้วนี่ตั้งใจมาช่วย หรือมาสร้างภาพกันแน่?

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

.

 

หลังจากที่โดนทัวร์ลงไปได้ไม่ทันข้ามวัน กวาง ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า…

“สวัสดีค่ะ ดิฉันน้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัยปี 2022 อยากจะมาชี้แจงถึงกิจกรรมช่วยน้ำท่วมในวันนี้ว่า ได้รับการเชิญจากสมาคมกู้ภัยจังหวัดสุโขทัย ให้ไปมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

และการแต่งตัวจัดเต็มในวันนี้เพื่อให้เกียรติสถานที่ที่จะต้องเข้าไป แต่เราไม่สามารถเข้าไปถึงสถานที่ดังกล่าวได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูง จึงต้องจอดรถตรงนั้น

ภาพถ่ายบนเรือนั้น คือพี่เจ้าของเรือขอให้ขึ้นไปถ่ายชั่วคราวเพียงบางช็อต จึงได้รูปภาพมาแบบที่ทุกท่านเห็น ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกท่านเข้าใจผิดนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อทราบ น้องกวาง วรดา ฉัตรศรี มิสแกรนด์สุโขทัย 2022”

 

โพสต์ชี้แจงของเธอ

 

ไม่ใช่แค่ กวาง แต่ทางด้าน ‘ฟ้า – พิมพัณ สุวรรณศิลป์’ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย 2021-2022 ก็ยังได้ออกมากล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า…

“ทุกกิจกรรมของนางงาม ต้องมีคนเชิญไปนะคะ ไม่ได้เสนอหน้าไปเอง ไม่ได้มาเพื่อสร้างภาระให้ใครหรอกค่ะ #แต่เงินทุกบาททุกสตางค์ซื้อของบริจาคคือเงินส่วนตัวที่พวกเรารวบรวมกันมาเพื่อช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อน ในฐานะมิสแกรนด์สุโขทัย เบื้องหน้าที่ทุกท่านเห็นอาจแค่ถ่ายรูป เพราะเขาขอภาพถ่ายบางช็อตเท่านั้น

(พี่ที่เป็นเจ้าของเรือ เขาขอให้น้องขึ้นเรือไปถ่ายรูปไม่กี่รูปเท่านั้น เลยได้ภาพมาดังกล่าว เราไม่ได้นั่งแช่เรือเล่นเพลิดเพลินทั้งวันเป็นภาระใครนะคะ และที่แต่งตัวเต็มๆก็เพราะให้เกียรติคนที่เชิญด้วยว่าเขาอยากได้รูปภาพออกมาแบบไหน และสถานที่ๆจะไปถ่ายรูปจริงๆไม่ใช่ตรงนี้ แต่รถเราเข้าไปไม่ได้ เพราะน้ำท่วมสูง เลยต้องจอดอยู่ตรงที่ทุกคนเห็น)

ส่วนเบื้องหลังของบริจาคไม่รู้มูลค่าเท่าไรต่อเท่าไร ที่เราสมทบทุนกันซื้อถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ขนไปบริจาคให้ชาวบ้าน (ด้วยทุนส่วนตัว) ที่ศูนย์พักคอย เราไม่ได้ไปแค่ถ่ายรูปอย่างเดียวหรอกค่ะ เพราะว่าก็เสียเวลาเหมือนกัน

ทำไมจะต้องแต่งตัวเต็มแล้วลุยน้ำไปทำไมให้เหนื่อย ให้เท้าเปื่อยและไม่ได้อะไรตอบแทนเลย เพียงเพราะแค่ไปถ่ายรูป? สร้างภาพ? เป็นภาระคนอื่น?

ก่อนจะลงรูป ก่อนจะพูด จะด่าอะไรให้สนุกปาก ก็คิดซักนิดนะคะ กฎหมายทางโซเชียลก็ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกัน”

 

ภาพจากโพสต์ของ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย

.

.

.

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...