ร้านน้ำพริก ไม่ให้ ‘แขก คำผกา’ ถ่ายรายการ ทั้งที่ตกลงกันแล้ว ล่าสุดหลานเจ้าของชี้แจง

Date:

กำลังเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างมากขณะนี้ เมื่อ แขก คำผกา ถูกร้านน้ำพริกดังปฏิเสธไม่ให้ถ่ายรายการ ทั้งที่ได้ติดต่อไปก่อนแล้วเป็นเดือน

 

 

แขก คำผกา นอกเหนือจากการเป็นพิธีกรของช่องข่าว Voice TV แล้ว เจ้าตัวยังมีช่องยูทูบและเพจเฟซบุ๊ก Cochc Khaek ที่ลงรายการ โค้ชแขก รายการแนวแม่บ้านที่สอนทำอาหาร รวมถึงพาไปเลือกซื้อ-กินของอร่อยตามร้านต่างๆ

และประเด็นได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่รายการพาไปเช็คอินที่ร้าน น้ำพริกนิตยา ย่านบางลำพู โดยเป็นการนำเสนอแบบถ่ายทอดสดทั้งบนเฟซบุ๊กและยูทูบ

 

 

แต่เมื่อเข้าไปในร้าน เจ้าของร้านก็เดินมาถามว่า “คนไหนคุณแขก” ก่อนจะบอกว่า

“พอดีอย่างงี้นะ ป้าต้องขอโทษด้วย คือป้าไม่เคยดูรายการของหนู เพราะงั้นคุณป้าต้องขอดูรายการก่อนที่หนูจะถ่ายออกไป เพราะฉะนั้นวันนี้ป้าไม่สะดวก และต้องขอโทษอย่างรุนแรงเลย เพราะป้าไม่เคยที่จะมีโอกาสเข้าไปดูรายการ คือป้ากว่าจะกลับบ้าน ทุ่มนึง ป้าไม่ได้ดู ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ป้าขอดูรายการหนูก่อน แล้วค่อยมาสัมภาษณ์”

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านได้บอกว่าถ้าจะทานอะไรก็จะให้ไปเลย แต่แขก คำผกา ปฏิเสธไม่รับ บอกว่าตนมีเงินซื้อ ก่อนบอกว่าร้านนี้ไม่ต้อนรับคนรักประชาธิปไตย คนเสื้อแดง ขณะที่เดินออกจากร้าน

 

 

เหตุการณ์เริ่มขึ้นราวนาทีที่ 6.30

ดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://youtu.be/trCXxHDu2qc

 

รายการยัน ติดต่อก่อนไปถ่ายแล้ว 1 เดือน

แขก คำผกา ระบุว่า ฝ่ายโลเคชั่นได้ติดต่อไปหาร้านก่อนไปถ่ายทำล่วงหน้าถึง 1 เดือน และก็มีการอนุญาตแล้ว มีการเจรจากันว่าเจ้าของร้านจะมาร่วมรายการด้วย และขอฝากโปรโมตงานทำบุญของร้าน ซึ่งทีมงานไม่ขัดข้อง ยินดีที่เจ้าของร้านให้เกียรติ

แต่ถูกปฏิเสธหน้างาน หักหน้ากันกลางไลฟ์ จึงคิดว่าถ้าไม่ต้อนรับก้ควรปฏิเสธก่อนมาถ่าย มีเวลามากมายให้ปฏิเสธ ถ้าไม่ต้อนรับก็ควรติดป้ายบอก

 

แขก คำผกา ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวลงเฟซบุ๊กหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น

 

โรซี่ Spokedark เผย ถูกถามเรื่องสถาบันฯ ก่อนเข้าร้าน – ป้าพูดสุภาพ แต่เนื้อแท้ไม่สุภาพ

ด้าน โรซี่ Spokedark พิธีกรคู่ของ แขก คำผกา ก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน โดยสรุปประเด็นน่าสนใจมาได้ดังนี้

โรซี่ Spokedark เล่าว่า ตงิดใจตั้งแต่โปรดิวเซอร์มากระซิบบอกก่อนเข้าร้าน ว่าร้านได้ถามว่าจะมีการพูดถึงสถาบันฯ และการเมืองไหมไหม ซึ่งโปรดิวเซอร์ตอบว่าไม่พูดเรื่องสถาบันแน่นอน

แต่เรื่องการเมืองโปรดิวเซอร์บอกร้านไปว่าไม่ทราบ เพราะไม่รู้ว่าร้านมองว่าพูดถึงเรื่องการเมืองคือระดับไหน ถามถึงผลกระทบตอนล็อคดาวน์คือการพูดถึงการเมืองไหมก็ไม่รู้

ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าร้านไม่สบายใจกับจุดยืนทางการเมืองของพิธีกรทั้งสอง และเลือกที่จะมาปฏิเสธกันไม่ให้ถ่ายหน้างาน ทั้งที่มีเวลาให้ปฏิเสธมากมาย

แม้จะไม่ได้บอกว่าไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง เจ้าของร้านพูดสุภาพ หวาน พูดไปยิ้มไป แต่เนื้อแท้ไม่มีความสุภาพใดๆ ทำแบบนี้เรียกว่ามารยาททรามได้เลย เพราะไม่มืออาชีพ   และฝ่ายประสานงานเคยเปิดคลิปให้ดูก่อนแล้วหลายครั้ง จนเจรจากันเรียบร้อย

และแทนที่จะขอโทษในความไม่มืออาชีพ กลับเสนอให้กินฟรี ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าเพื่ออะไร มีการถามว่า ก็คุณเป็นลูกค้าร้านเราอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ แต่มันเกี่ยวอะไรกับการมาล้มงานแล้วให้กินฟรี ยิ่งพูดยิ่งแย่

ปิดท้ายว่า งานนี้คนที่เสียหายทางธุรกิจและหน้าตามากที่สุด ไม่น่าจะทางช่อง

 

โพสต์ต้นทางของ โรซี่ Spokedark

 

หลานเจ้าของร้านอธิบาย

ล่าสุด แขก คำผกา ออกมาเผยคอมเมนต์ที่หลานเจ้าของร้านออกมาชี้แจง ว่าป้าไม่เคยยุ่งกับการเมืองและไม่รู้จักคุณแขกเลย ป้าเปิดบ้านให้คนมานั่งสมาธิ พักฟรี ทานฟรี มาตลอด 20 ปี แถมป้าก็ไม่ได้พูดว่าไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง

ไม่อย่างงั้นคงไม่จัดอาหารต้อนรับไว้ ชี้ว่าป้าอาจแยกไม่ออกว่ารายการเป็นแนวไลฟ์สไตล์หรือแนวการเมือง จึงเลือกทำตัวเป็นกลาง ขอไม่ให้กล่าวหากันผิดๆ

 

.

 

ถึงอย่างนั้นแขก คำผกา ก็ออกมาเรียบเรียงเหตุการณ์อีกที ยืนยันว่ามีการนัดหมายกันก่อนแล้ว ระบุว่าการถ่ายทอดสดต้องมีทั้งอุปกรณ์และต้องอาศัยทีมงานมากมาย แต่มาถูกแหกกลางไลฟ์แบบนี้มันไม่ใช่

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเรื่องขึ้น ก็ได้มีชาวเน็ตไปทัวร์ลงเพจของร้านน้ำพริก แต่ร้านน้ำพริกไม่ได้ชี้แจงอะไรออกมาในขณะนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...