ร้านน้ำพริก ไม่ให้ ‘แขก คำผกา’ ถ่ายรายการ ทั้งที่ตกลงกันแล้ว ล่าสุดหลานเจ้าของชี้แจง

Date:

กำลังเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างมากขณะนี้ เมื่อ แขก คำผกา ถูกร้านน้ำพริกดังปฏิเสธไม่ให้ถ่ายรายการ ทั้งที่ได้ติดต่อไปก่อนแล้วเป็นเดือน

 

 

แขก คำผกา นอกเหนือจากการเป็นพิธีกรของช่องข่าว Voice TV แล้ว เจ้าตัวยังมีช่องยูทูบและเพจเฟซบุ๊ก Cochc Khaek ที่ลงรายการ โค้ชแขก รายการแนวแม่บ้านที่สอนทำอาหาร รวมถึงพาไปเลือกซื้อ-กินของอร่อยตามร้านต่างๆ

และประเด็นได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่รายการพาไปเช็คอินที่ร้าน น้ำพริกนิตยา ย่านบางลำพู โดยเป็นการนำเสนอแบบถ่ายทอดสดทั้งบนเฟซบุ๊กและยูทูบ

 

 

แต่เมื่อเข้าไปในร้าน เจ้าของร้านก็เดินมาถามว่า “คนไหนคุณแขก” ก่อนจะบอกว่า

“พอดีอย่างงี้นะ ป้าต้องขอโทษด้วย คือป้าไม่เคยดูรายการของหนู เพราะงั้นคุณป้าต้องขอดูรายการก่อนที่หนูจะถ่ายออกไป เพราะฉะนั้นวันนี้ป้าไม่สะดวก และต้องขอโทษอย่างรุนแรงเลย เพราะป้าไม่เคยที่จะมีโอกาสเข้าไปดูรายการ คือป้ากว่าจะกลับบ้าน ทุ่มนึง ป้าไม่ได้ดู ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ป้าขอดูรายการหนูก่อน แล้วค่อยมาสัมภาษณ์”

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านได้บอกว่าถ้าจะทานอะไรก็จะให้ไปเลย แต่แขก คำผกา ปฏิเสธไม่รับ บอกว่าตนมีเงินซื้อ ก่อนบอกว่าร้านนี้ไม่ต้อนรับคนรักประชาธิปไตย คนเสื้อแดง ขณะที่เดินออกจากร้าน

 

 

เหตุการณ์เริ่มขึ้นราวนาทีที่ 6.30

ดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://youtu.be/trCXxHDu2qc

 

รายการยัน ติดต่อก่อนไปถ่ายแล้ว 1 เดือน

แขก คำผกา ระบุว่า ฝ่ายโลเคชั่นได้ติดต่อไปหาร้านก่อนไปถ่ายทำล่วงหน้าถึง 1 เดือน และก็มีการอนุญาตแล้ว มีการเจรจากันว่าเจ้าของร้านจะมาร่วมรายการด้วย และขอฝากโปรโมตงานทำบุญของร้าน ซึ่งทีมงานไม่ขัดข้อง ยินดีที่เจ้าของร้านให้เกียรติ

แต่ถูกปฏิเสธหน้างาน หักหน้ากันกลางไลฟ์ จึงคิดว่าถ้าไม่ต้อนรับก้ควรปฏิเสธก่อนมาถ่าย มีเวลามากมายให้ปฏิเสธ ถ้าไม่ต้อนรับก็ควรติดป้ายบอก

 

แขก คำผกา ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวลงเฟซบุ๊กหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น

 

โรซี่ Spokedark เผย ถูกถามเรื่องสถาบันฯ ก่อนเข้าร้าน – ป้าพูดสุภาพ แต่เนื้อแท้ไม่สุภาพ

ด้าน โรซี่ Spokedark พิธีกรคู่ของ แขก คำผกา ก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน โดยสรุปประเด็นน่าสนใจมาได้ดังนี้

โรซี่ Spokedark เล่าว่า ตงิดใจตั้งแต่โปรดิวเซอร์มากระซิบบอกก่อนเข้าร้าน ว่าร้านได้ถามว่าจะมีการพูดถึงสถาบันฯ และการเมืองไหมไหม ซึ่งโปรดิวเซอร์ตอบว่าไม่พูดเรื่องสถาบันแน่นอน

แต่เรื่องการเมืองโปรดิวเซอร์บอกร้านไปว่าไม่ทราบ เพราะไม่รู้ว่าร้านมองว่าพูดถึงเรื่องการเมืองคือระดับไหน ถามถึงผลกระทบตอนล็อคดาวน์คือการพูดถึงการเมืองไหมก็ไม่รู้

ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าร้านไม่สบายใจกับจุดยืนทางการเมืองของพิธีกรทั้งสอง และเลือกที่จะมาปฏิเสธกันไม่ให้ถ่ายหน้างาน ทั้งที่มีเวลาให้ปฏิเสธมากมาย

แม้จะไม่ได้บอกว่าไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง เจ้าของร้านพูดสุภาพ หวาน พูดไปยิ้มไป แต่เนื้อแท้ไม่มีความสุภาพใดๆ ทำแบบนี้เรียกว่ามารยาททรามได้เลย เพราะไม่มืออาชีพ   และฝ่ายประสานงานเคยเปิดคลิปให้ดูก่อนแล้วหลายครั้ง จนเจรจากันเรียบร้อย

และแทนที่จะขอโทษในความไม่มืออาชีพ กลับเสนอให้กินฟรี ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าเพื่ออะไร มีการถามว่า ก็คุณเป็นลูกค้าร้านเราอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ แต่มันเกี่ยวอะไรกับการมาล้มงานแล้วให้กินฟรี ยิ่งพูดยิ่งแย่

ปิดท้ายว่า งานนี้คนที่เสียหายทางธุรกิจและหน้าตามากที่สุด ไม่น่าจะทางช่อง

 

โพสต์ต้นทางของ โรซี่ Spokedark

 

หลานเจ้าของร้านอธิบาย

ล่าสุด แขก คำผกา ออกมาเผยคอมเมนต์ที่หลานเจ้าของร้านออกมาชี้แจง ว่าป้าไม่เคยยุ่งกับการเมืองและไม่รู้จักคุณแขกเลย ป้าเปิดบ้านให้คนมานั่งสมาธิ พักฟรี ทานฟรี มาตลอด 20 ปี แถมป้าก็ไม่ได้พูดว่าไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง

ไม่อย่างงั้นคงไม่จัดอาหารต้อนรับไว้ ชี้ว่าป้าอาจแยกไม่ออกว่ารายการเป็นแนวไลฟ์สไตล์หรือแนวการเมือง จึงเลือกทำตัวเป็นกลาง ขอไม่ให้กล่าวหากันผิดๆ

 

.

 

ถึงอย่างนั้นแขก คำผกา ก็ออกมาเรียบเรียงเหตุการณ์อีกที ยืนยันว่ามีการนัดหมายกันก่อนแล้ว ระบุว่าการถ่ายทอดสดต้องมีทั้งอุปกรณ์และต้องอาศัยทีมงานมากมาย แต่มาถูกแหกกลางไลฟ์แบบนี้มันไม่ใช่

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเรื่องขึ้น ก็ได้มีชาวเน็ตไปทัวร์ลงเพจของร้านน้ำพริก แต่ร้านน้ำพริกไม่ได้ชี้แจงอะไรออกมาในขณะนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...