ย้อนอดีต 2 ปีก่อน จนท. ลงตรวจสถานบันเทิงพัทยาใต้ ‘ไม่พบขายบริการ’

Date:

ย้อนอดีต 2 ปีก่อน จนท. ลงตรวจสถานบันเทิงพัทยาใต้ ‘ไม่พบขายบริการ’

การเข้าจับกุม ‘น้องไข่เน่า’ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (21 กันยายน 64) ได้เกิดเป็นกระแสพูดถึงในโลกโซเชียลขึ้นมาอย่างแพร่หลาย เป็นเหตุให้หลายคนตั้งคำถามถึงเสรีภาพด้านสื่อลามกในประเทศไทย

และคนบางส่วน ก็ได้มีการโยงไปถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทย ที่ถูกมองว่าเป็นประเทศที่ดังเรื่องการค้าบริการอยู่แล้ว แต่ผู้มีอำนาจหรือผู้บังคับใช้กฎหมาย แกล้งทำเป็นไม่เห็น เกิดความไม่เข้าใจในคำว่า ‘ศีลธรรม’ ที่มักจะถูกหยิบยกมาพูดถึง ในกรณีดังกล่าว

ถึงอย่างนั้น ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน (ในยุคที่โควิดยังไม่แพร่ระบาดทั่วโลก) ได้มีข่าวที่น่าสนใจออกมา เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว วันนี้เราจึงอยากพาไปย้อนรอยข่าวนี้กัน…

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี, เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว, เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร

ได้ผนึกกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิงที่ วอร์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ตรวจหาความสุ่มเสี่ยงที่อาจมีร้านกระทำผิดกฎหมาย เช่น มีการขายบริการ

ผลจากการตรวจก็พบว่า ร้านมีใบอนุญาตถูกต้องหมด ไม่มีร้านไหนผิดกฎหมาย ไม่พบการขายบริการ ตรวจปัสสาวะพนักงานไม่พบสารเสพติด

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ รองผู้บัญคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่มาพัทยาว่า ไม่อยากให้สนับสนุนสถานบริการที่ทำผิดกฎหมาย เพราะจะทำให้จำนวนเพิ่มขึ้นมามากขึ้น โดยกำชับว่าเจ้าหน้าที่จะร่วมกันตรวจสอบให้ถี่ขึ้น

ภายหลัง ข่าวที่เราพาไปย้อนชมนี้ ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกอินเตอร์เน็ต มาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว…

 

ที่มา:

https://workpointtoday.com/2pattaya-no-prostitutes/

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_2596081

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...