ย้อนอดีต 2 ปีก่อน จนท. ลงตรวจสถานบันเทิงพัทยาใต้ ‘ไม่พบขายบริการ’

Date:

ย้อนอดีต 2 ปีก่อน จนท. ลงตรวจสถานบันเทิงพัทยาใต้ ‘ไม่พบขายบริการ’

การเข้าจับกุม ‘น้องไข่เน่า’ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (21 กันยายน 64) ได้เกิดเป็นกระแสพูดถึงในโลกโซเชียลขึ้นมาอย่างแพร่หลาย เป็นเหตุให้หลายคนตั้งคำถามถึงเสรีภาพด้านสื่อลามกในประเทศไทย

และคนบางส่วน ก็ได้มีการโยงไปถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทย ที่ถูกมองว่าเป็นประเทศที่ดังเรื่องการค้าบริการอยู่แล้ว แต่ผู้มีอำนาจหรือผู้บังคับใช้กฎหมาย แกล้งทำเป็นไม่เห็น เกิดความไม่เข้าใจในคำว่า ‘ศีลธรรม’ ที่มักจะถูกหยิบยกมาพูดถึง ในกรณีดังกล่าว

ถึงอย่างนั้น ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน (ในยุคที่โควิดยังไม่แพร่ระบาดทั่วโลก) ได้มีข่าวที่น่าสนใจออกมา เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว วันนี้เราจึงอยากพาไปย้อนรอยข่าวนี้กัน…

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี, เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว, เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร

ได้ผนึกกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิงที่ วอร์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ตรวจหาความสุ่มเสี่ยงที่อาจมีร้านกระทำผิดกฎหมาย เช่น มีการขายบริการ

ผลจากการตรวจก็พบว่า ร้านมีใบอนุญาตถูกต้องหมด ไม่มีร้านไหนผิดกฎหมาย ไม่พบการขายบริการ ตรวจปัสสาวะพนักงานไม่พบสารเสพติด

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ รองผู้บัญคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่มาพัทยาว่า ไม่อยากให้สนับสนุนสถานบริการที่ทำผิดกฎหมาย เพราะจะทำให้จำนวนเพิ่มขึ้นมามากขึ้น โดยกำชับว่าเจ้าหน้าที่จะร่วมกันตรวจสอบให้ถี่ขึ้น

ภายหลัง ข่าวที่เราพาไปย้อนชมนี้ ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกอินเตอร์เน็ต มาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว…

 

ที่มา:

https://workpointtoday.com/2pattaya-no-prostitutes/

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_2596081

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...