ย้อนอดีต 2 ปีก่อน จนท. ลงตรวจสถานบันเทิงพัทยาใต้ ‘ไม่พบขายบริการ’

Date:

ย้อนอดีต 2 ปีก่อน จนท. ลงตรวจสถานบันเทิงพัทยาใต้ ‘ไม่พบขายบริการ’

การเข้าจับกุม ‘น้องไข่เน่า’ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (21 กันยายน 64) ได้เกิดเป็นกระแสพูดถึงในโลกโซเชียลขึ้นมาอย่างแพร่หลาย เป็นเหตุให้หลายคนตั้งคำถามถึงเสรีภาพด้านสื่อลามกในประเทศไทย

และคนบางส่วน ก็ได้มีการโยงไปถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทย ที่ถูกมองว่าเป็นประเทศที่ดังเรื่องการค้าบริการอยู่แล้ว แต่ผู้มีอำนาจหรือผู้บังคับใช้กฎหมาย แกล้งทำเป็นไม่เห็น เกิดความไม่เข้าใจในคำว่า ‘ศีลธรรม’ ที่มักจะถูกหยิบยกมาพูดถึง ในกรณีดังกล่าว

ถึงอย่างนั้น ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน (ในยุคที่โควิดยังไม่แพร่ระบาดทั่วโลก) ได้มีข่าวที่น่าสนใจออกมา เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว วันนี้เราจึงอยากพาไปย้อนรอยข่าวนี้กัน…

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี, เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว, เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร

ได้ผนึกกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิงที่ วอร์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ตรวจหาความสุ่มเสี่ยงที่อาจมีร้านกระทำผิดกฎหมาย เช่น มีการขายบริการ

ผลจากการตรวจก็พบว่า ร้านมีใบอนุญาตถูกต้องหมด ไม่มีร้านไหนผิดกฎหมาย ไม่พบการขายบริการ ตรวจปัสสาวะพนักงานไม่พบสารเสพติด

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ รองผู้บัญคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่มาพัทยาว่า ไม่อยากให้สนับสนุนสถานบริการที่ทำผิดกฎหมาย เพราะจะทำให้จำนวนเพิ่มขึ้นมามากขึ้น โดยกำชับว่าเจ้าหน้าที่จะร่วมกันตรวจสอบให้ถี่ขึ้น

ภายหลัง ข่าวที่เราพาไปย้อนชมนี้ ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกอินเตอร์เน็ต มาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว…

 

ที่มา:

https://workpointtoday.com/2pattaya-no-prostitutes/

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_2596081

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...