เพนกวินใกล้สูญพันธุ์ 63 ตัว ถูกพบดับสลดที่ แอฟริกาใต้ หลังโดนสังหารโดย ฝูงผึ้งน้ำหวาน

Date:

สำหรับนกเพนกวินขนาดเล็กตัวแค่ราวๆ 60 เซนติเมตร อย่าง “เพนกวินแอฟริกัน” (Spheniscus demersus) พวกมันกำลังเป็นหนึ่งในสัตว์น่ารักแต่ใกล้สูญพันธุ์จากการเสียถิ่นที่อยู่จากมนุษย์และภาวะโลกร้อน

ซึ่งเป็นที่จับตามองมากจนเคยถูกนำไปทำสารคดี Penguin Town โดย Netflix เลย

 

ดังนั้นนี่จึงอาจจะถือว่าเป็นข่าวที่ไม่ดีเท่าไหร่สำหรับนักอนุรักษ์และเหล่าคนรักเพนกวินเลย เมื่อล่าสุดนี้เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ป่าในไซม่อนทาวน์ แอฟริกาใต้ ได้มีการออกมารายงานว่า

ในวันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา เพนกวินแอฟริกันจำนวนกว่า 63 ตัว ได้ถูกฝูงผึ้งในพื้นที่สังหารจนตาย ทั้งๆ ที่พวกมันก็เหลืออยู่น้อยอยู่แล้ว

 

อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่ เพนกวินแอฟริกันเหล่านี้ถูกพบในสภาพที่ถูกต่อหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะที่บริเวณดวงตา และมีซากศพผึ้งเคปฮันนี่บี (Apis mellifera capensis) จำนวนมากอยู่ในจุดเกิดเหตุ

โดยจากการชันสูตรเจ้าหน้าที่ได้พบว่าพวกมันไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยโรคและสารพิษอื่นๆ ซึ่งทำให้การถูกผึ้งต่อยเป็นเหตุผลเพียงอย่างเดียวที่เป็นไปได้ของการตายครั้งใหญ่ครั้งนี้

 

“นี่เป็นเหตุการณ์ที่หายากมาก” สัตวแพทย์ David Roberts จาก มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์นกชายฝั่งแอฟริกาใต้ (SANCCOB) ระบุ

“เหตุผลที่เรื่องนี้น่าเศร้าคือเพนกวินแอฟริกันใกล้สูญพันธุ์อย่างมากและเรามีนกเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในป่าเท่านั้น

ดังนั้นแม้จะจริงที่สัตว์หลายชนิดก็ต้องพบเหตุการณ์ประหลาดเช่นนี้ แต่การสูญเสียนกที่เราอาจจะช่วยแม้เพียงแค่ 1 ตัวเช่นนี้จึงเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากเลย”

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/plants-and-animals/bee-swarm-kills-63-endangered-african-penguins-that-starred-in-netflix-documentary/

futurism.com/the-byte/endangered-penguins-die-attacked-enraged-bees

www.reuters.com/video/watch/idOVEVJ5S37

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...