เพจดังแฉ ตำรวจใช้เครื่องบินหลวง ขนเหล้าเถื่อนจากมาเลย์เข้าไทย ร้องเรียน 3 ปีไม่คืบหน้า

Date:

เกิดเป็นกระแสถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์วันนี้ หลังเพจดังออกมาแฉว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐ ใช้เครื่องบินของหลวงในการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เถื่อนจากมาเลเซีย เข้ามาในประเทศไทย แม้ส่งเรื่องไปตรวจสอบ ผ่านไปสามปีกลับไม่มีความคืบหน้า

 

 

วันนี้ (10 กันยายน 64) เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ที่มีผู้ติดตามกว่า 7 แสนคน ได้ออกมาแฉว่า เจ้าหน้าที่รัฐ มีการนำเครื่องบินตำรวจ ที่เป็นของหลวง มาใช้สำหรับปฏิบัติการขนเหล้าและเบียร์หนีภาษี จากประเทศมาเลเซียเข้ามาในไทย

เผยต่อว่า เรื่องนี้มีนายตำรวจยศใหญ่ระดับผู้บังคับบัญชาอยู่เบื้องหลัง จะขนเหล้ามาที่อ.สะเดา จ.สงขลาก่อน

จากนั้นใช้เครื่องบิน 2 ลำ ของกองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขนจากใต้ มาที่กรุงเทพฯ ก่อนจะกระจายต่อไปอีกทอด

 

 

เพจเผยว่า วันที่ 13 มีนาคม 2561 มีการจับหลักฐานได้ชัดเจนและยื่นเรื่องร้องเรียนไปแล้ว แต่สำนักงาน ป.ป.ช. บอกว่าหลักฐานมีมูลไม่เพียงพอ

เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้แฉการขนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนีภาษี โดยละเอียดว่า…

พบหลักฐานว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 เครื่องบินตำรวจแบบคาซ่ารุ่น CN325-220M หมายเลขเครื่อง 28064 ได้ทำการบินเพื่อเก็บชั่วโมงบิน เส้นทางไปกลับกองบินตำรวจ กทม. – สนามบินหาดใหญ่

หลังเครื่องบินลงจอดที่สนามบินหาดใหญ่ มีนายตำรวจ 2 นาย เดินทางด้วยรถตู้ไปนำเหล้าเถื่อนมายังสนามบินหาดใหญ่ และเป็นผู้สั่งการด้วยตัวเองให้เจ้าหน้าที่ลำเลียงเหล้าดังกล่าวประมาณ 20 ลัง ขึ้นเครื่อง

ทุกลังถูกสวมทับด้วยถุงดำ มีการติดข้อความไว้ที่ข้างกล่องลังว่า “รองตู่” แถมติดสติ๊กเกอร์สีแดงไว้ เมื่อถึงกองบินตำรวจมีการใช้รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาวลำเลียงออกไป

และพบว่ามีการทำการบินในลักษณะดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 6 พฤษภาคม ปีเดียวกัน

มีการร้องเรียนไปยังสำนักงาน ป.ป.ช. ซึ่งก็เห็นว่าหลักฐานมีมูลเพียงพอ ตั้งท่าว่าจะไต่สวนแต่สามปีแล้วไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ฝั่งต้นสังกัดก็เติบโตในหน้าที่ราชการได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

 

 

โพสต์ต้นทาง

 

ภาพจากเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

.

.

.

.

 

จะมีการแถลงออกมาจากฝั่งตำรวจอย่างไรบ้างสำหรับกรณีนี้ ก็ต้องรอติดตามกันครับ

 

ที่มา : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...