วิจารณ์สนั่น! ครูสอนออนไลน์ พูดถึง “นักเรียนกำพร้า” เหตุเพราะพ่อแม่ไม่มีความรับผิดชอบ

Date:

เกิดเป็นอีกหนึ่งประเด็นเดือดบนโลกโซเชียล ซึ่งเป็นเรื่องที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับเรื่องที่คุณครูพูดถึงนักเรียนที่เป็น “เด็กกำพร้า”

 

 

ผู้ใช้ TikTok ที่ชื่อว่า yenhatai ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับข้อความว่า…

“นั่งเรียนออนไลน์กับลูกสาวเจอครูพูดคำนี้ขึ้นมา จุกเลยค่ะ ..ถ้าครูไม่พร้อมที่จะสอนหรือไม่ได้เตรียมการสอนมาก็ควรจะลาหยุดนะคะ”

โดยในคลิปดังกล่าว เราก็จะได้ยินเสียงที่คุณครูพูดถึงประเด็นเรื่องเด็กกำพร้า และได้มีการพูดไปถึงนักเรียนที่เป็นเด็กกำพร้าด้วย โดยบอกว่าที่พวกเขาต้องกำพร้าก็เพราะว่า “พ่อแม่ไม่มีความรับผิดชอบ”

 

ภาพจากคลิปที่ว่านั้น

 

คุณครูในคลิปนั้นกล่าวว่า…

“หย่าร้างก่อนที่จะมีลูกก็สบายใจ เพราะลูกก็จะได้ไม่ต้องเป็นกำพร้า แต่ถ้าหย่าร้างหลังจากที่มีลูกแล้วอ่ะค่ะ ลูกก็เป็นกำพร้าอีก ก็เหมือนกับพวกเธอหลายๆ คนที่เป็นกำพร้าอยู่ตอนนี้แหละ ก็เกิดจากพ่อแม่เธอนั่นแหละ ที่ไม่มีความรับผิดชอบ”

 

คลิปดังกล่าว

(หากดูไม่คลิปไม่ได้กดที่ลิงก์: Video)

@yenhatai

😯😯นั่งเรียนออนไลน์กับลูกสาวเจอครูพูดคำนี้ขึ้นมา.จุกเลนค่ะ ..ถ้าครูไม่พร้อมที่จะสอนหรือไม่ได้เตรียมการสอนมาก็ควรจะลาหยุดนะคะ#อย่าปิดการมองเห็น

♬ เสียงต้นฉบับ – เจ๊พาสวยบิวตี้ช็อป – เจ๊พาสวยบิวตี้ช็อป

 

หลังจากที่คลิปนี้ได้ถูกโพสต์ลงตั้งแต่เมื่อวาน (9 กันยายน 2564) ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งแทบทั้งหมดต่างไม่เห็นด้วยกับการที่คนเป็นครูนำเรื่องนี้มาพูดกับนักเรียนในระหว่างที่เรียนออนไลน์แบบนี้

นอกจากนั้นก็ยังมีบางคอมเมนต์ที่บอกด้วยว่า ครูคนนี้มักจะใช้คำพูดในลักษณะนี้เป็นประจำอยู่แล้ว บ้างก็บอกว่าเป็นศิษย์เก่าและจำคุณครูคนนี้ได้แม่น…

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...