“#สิระไม่มีตังค์จ่าย” พุ่งติดเทรนด์อันดับหนึ่งของประเทศไทย หลังกรณีล้มดีล สิระ-ลูกนัท

Date:

จากกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกคำท้า นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ลูกนัท” ซึ่งในวันนี้ ได้กลายเป็นเรื่องราวการล้มดีลสุดโด่งดังไป เนื่องจากนายสิระไม่พอใจที่อีกฝ่าย เช็ค 10 ล้าน แทนที่จะเป็นเงินสด

(อ่านข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ที่ ‘ลูกนัท’ วางเช็ค 10 ล้าน พิสูจน์ตาบอด ‘สิระ’ ล้มดีล 1 ล้าน บอกเช็คมีมูลค่าแค่ 10 บาท-ไม่ใช่เพื่อนเล่น)

 

 

ล่าสุดนี้เองจากผลการล้มดีลในครั้งนี้ ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์แฮชแท็ก #สิระไม่มีตังค์จ่าย ก็ได้พุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับหนึ่งของประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

โดยภายในแฮชแท็กนี้เอง เราจะเห็นได้ว่ามีชาวไทยไม่น้อยที่มองว่าในการพบกันระหว่างคู่กรณีสองรายนี้ ลูกนัทได้ทำตามที่ตัวเองให้คำสัญญาเป็นอย่างดีแล้ว เพราะเงินสิบล้านมันไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ ที่ใครก็หามาได้

กลับกันหลายคนไม่น้อยได้มองว่านายสิระต่างหากที่ดูจะพยายามบ่ายเบี่ยงประเด็นทำเป็นอารมณ์ฉุนเฉียวไม่พอใจ แม้ในทางกฎหมาย  เช็คเงินสด หรือเช็คจ่ายผู้ถือสามารถนำไปเบิกเงินสดจากธนาคารได้ทันทีอยู่แล้ว

 

 

.

 

แต่เรื่องราวการใช้เช็คจ่ายนั้น มันก็ไม่ใช่ประเด็นเพียงเรื่องเดียวที่ผู้คนพูดคุยกันในแฮชแท็กนี้แต่อย่างไร เพราะเรายังมีความเห็นอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันอีกมาก ซึ่งจะเห็นได้จากตัวอย่างความเห็นของชาวเน็ตต่อไปนี้

 

.

.

.

.

.

 

เอาล่ะ นี่ก็แค่ตัวอย่างเรียกน้ำย่อยเท่านั้น สำหรับใครที่อยากจะเกาะติดแฮชแท็กแรงที่สุดในไทยตอนนี้ สามารถเข้าไปตามกันต่อได้เลยที่: #สิระไม่มีตังค์จ่าย 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...