“#สิระไม่มีตังค์จ่าย” พุ่งติดเทรนด์อันดับหนึ่งของประเทศไทย หลังกรณีล้มดีล สิระ-ลูกนัท

Date:

จากกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกคำท้า นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ลูกนัท” ซึ่งในวันนี้ ได้กลายเป็นเรื่องราวการล้มดีลสุดโด่งดังไป เนื่องจากนายสิระไม่พอใจที่อีกฝ่าย เช็ค 10 ล้าน แทนที่จะเป็นเงินสด

(อ่านข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ที่ ‘ลูกนัท’ วางเช็ค 10 ล้าน พิสูจน์ตาบอด ‘สิระ’ ล้มดีล 1 ล้าน บอกเช็คมีมูลค่าแค่ 10 บาท-ไม่ใช่เพื่อนเล่น)

 

 

ล่าสุดนี้เองจากผลการล้มดีลในครั้งนี้ ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์แฮชแท็ก #สิระไม่มีตังค์จ่าย ก็ได้พุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับหนึ่งของประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

โดยภายในแฮชแท็กนี้เอง เราจะเห็นได้ว่ามีชาวไทยไม่น้อยที่มองว่าในการพบกันระหว่างคู่กรณีสองรายนี้ ลูกนัทได้ทำตามที่ตัวเองให้คำสัญญาเป็นอย่างดีแล้ว เพราะเงินสิบล้านมันไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ ที่ใครก็หามาได้

กลับกันหลายคนไม่น้อยได้มองว่านายสิระต่างหากที่ดูจะพยายามบ่ายเบี่ยงประเด็นทำเป็นอารมณ์ฉุนเฉียวไม่พอใจ แม้ในทางกฎหมาย  เช็คเงินสด หรือเช็คจ่ายผู้ถือสามารถนำไปเบิกเงินสดจากธนาคารได้ทันทีอยู่แล้ว

 

 

.

 

แต่เรื่องราวการใช้เช็คจ่ายนั้น มันก็ไม่ใช่ประเด็นเพียงเรื่องเดียวที่ผู้คนพูดคุยกันในแฮชแท็กนี้แต่อย่างไร เพราะเรายังมีความเห็นอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันอีกมาก ซึ่งจะเห็นได้จากตัวอย่างความเห็นของชาวเน็ตต่อไปนี้

 

.

.

.

.

.

 

เอาล่ะ นี่ก็แค่ตัวอย่างเรียกน้ำย่อยเท่านั้น สำหรับใครที่อยากจะเกาะติดแฮชแท็กแรงที่สุดในไทยตอนนี้ สามารถเข้าไปตามกันต่อได้เลยที่: #สิระไม่มีตังค์จ่าย 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...