“#สิระไม่มีตังค์จ่าย” พุ่งติดเทรนด์อันดับหนึ่งของประเทศไทย หลังกรณีล้มดีล สิระ-ลูกนัท


จากกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกคำท้า นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ลูกนัท” ซึ่งในวันนี้ ได้กลายเป็นเรื่องราวการล้มดีลสุดโด่งดังไป เนื่องจากนายสิระไม่พอใจที่อีกฝ่าย เช็ค 10 ล้าน แทนที่จะเป็นเงินสด

(อ่านข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ที่ ‘ลูกนัท’ วางเช็ค 10 ล้าน พิสูจน์ตาบอด ‘สิระ’ ล้มดีล 1 ล้าน บอกเช็คมีมูลค่าแค่ 10 บาท-ไม่ใช่เพื่อนเล่น)

 

 

ล่าสุดนี้เองจากผลการล้มดีลในครั้งนี้ ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์แฮชแท็ก #สิระไม่มีตังค์จ่าย ก็ได้พุ่งขึ้นติดเทรนด์อันดับหนึ่งของประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

โดยภายในแฮชแท็กนี้เอง เราจะเห็นได้ว่ามีชาวไทยไม่น้อยที่มองว่าในการพบกันระหว่างคู่กรณีสองรายนี้ ลูกนัทได้ทำตามที่ตัวเองให้คำสัญญาเป็นอย่างดีแล้ว เพราะเงินสิบล้านมันไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ ที่ใครก็หามาได้

กลับกันหลายคนไม่น้อยได้มองว่านายสิระต่างหากที่ดูจะพยายามบ่ายเบี่ยงประเด็นทำเป็นอารมณ์ฉุนเฉียวไม่พอใจ แม้ในทางกฎหมาย  เช็คเงินสด หรือเช็คจ่ายผู้ถือสามารถนำไปเบิกเงินสดจากธนาคารได้ทันทีอยู่แล้ว

 

 

.

 

แต่เรื่องราวการใช้เช็คจ่ายนั้น มันก็ไม่ใช่ประเด็นเพียงเรื่องเดียวที่ผู้คนพูดคุยกันในแฮชแท็กนี้แต่อย่างไร เพราะเรายังมีความเห็นอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันอีกมาก ซึ่งจะเห็นได้จากตัวอย่างความเห็นของชาวเน็ตต่อไปนี้

 

.

.

.

.

.

 

เอาล่ะ นี่ก็แค่ตัวอย่างเรียกน้ำย่อยเท่านั้น สำหรับใครที่อยากจะเกาะติดแฮชแท็กแรงที่สุดในไทยตอนนี้ สามารถเข้าไปตามกันต่อได้เลยที่: #สิระไม่มีตังค์จ่าย 

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?