‘ลูกนัท’ วางเช็ค 10 ล้าน พิสูจน์ตาบอด ‘สิระ’ ล้มดีล 1 ล้าน บอกเช็คมีมูลค่าแค่ 10 บาท-ไม่ใช่เพื่อนเล่น

Date:

จากประเด็นที่มีการท้ากันระหว่าง ‘สิระ เจนจาคะ’  ท้าว่าจะจ่ายเงิน 1 ล้านบาท หาก  ‘ไฮโซลูกนัท’ ไม่ได้ตาบอดจริง ล่าสุดวันนี้มีประเด็นอัปเดตออกมาแล้ว

 

วันนี้ (30 สิงหาคม) นายสิระ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้เตรียมเงินสด 1 ล้านบาท ใส่พานรอ ไฮโซลูกนัท (ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย) ตามที่นัดกันไว้ว่าจะจ่ายให้ 1 ล้านบาทหากตาบอดจริง

โดยไฮโซลูกนัทจะต้องนำเงินมาวาง 10 ล้านบาท ก่อนจะพิสูจน์ว่าตาบอดจริงหรือไม่ และจะเอาเงินไปทำบุญ ซื้อข้าวสารแจกชาวหลักสี่

นายสิระ ระบุว่าไม่เชื่อใบรับรองแพทย์ที่ไฮโซลูกนัทนำมาแสดง เพราะไม่ลงไปด้วยว่าคิ้วได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากตนก็เคยประสบอุบัติเหตุล้ม กระทบคิ้วและดวงตา จนตาบอดไป 3 เดือน ก่อนจะหายเพราะ

“เคยไปสาบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ขอให้ตาบอดหากกระทำผิดจริง และตอนนั้นยังเด็กจึงคิดว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่มีจริง จึงพูดโกหกด้วยความคึกคะนอง

แต่ที่แน่ใจผมไม่บอด ผมยังมีดวงตาที่เป็นธรรม เห็นสิ่งที่พระมหากษัตริย์ทำเพื่อพสกนิกรและประเทศไทย”

 

 

ล่าสุด สำนักข่าว The Reporter ได้ไลฟ์ถึงงานแถลงข่าวดังกล่าว รายงานให้รู้ว่าไฮโซลูกนัทได้มาถึงที่นัดหมายเวลา 12.40 ระบุว่ามาช้าเพราะทำเรื่องกับธนาคาร ก่อนจะเอาเช็คมูลค่า 10 ล้านมาวาง

แต่นายสิระไม่พอใจ ระบุว่าตนรักษาคำพูดเอาเงินมาวาง 1 ล้านบาท แต่ลูกนัทบอกว่าจะวางเงินสด 10 ล้าน แต่กลับเอาเช็คมาวาง

ระบุว่าตนไม่ใช่เพื่อนเล่น เช็คมีมูลค่าแค่สิบบาท ใช้ซื้อข้าวไปบริจาคไม่ได้ จะเอามาแลกกับเงินหนึ่งล้าน มันใช่เรื่องไหม ก่อนจะเดินออกไปจากการแถลงข่าว

ระหว่างที่นายสิระเดินไป ลูกนัทก็ถามว่าไม่เอาเงินกลับไปด้วยเหรอ นายสิระจึงหันมาบอกว่าเดี๋ยวทีมงานยกไป

 

 

ด้าน ไฮโซลูกนัทเผยว่า เช็คสามารถขึ้นเงิน 10 ล้านได้จริง และถึงถ้าเอาไปขึ้นเงินและเช็คเด้งก็จะมีผลทางกฎหมายตามมา

พร้อมชี้แจงว่าเคยแจ้งกับสื่อนึงว่าจะเอาเป็นเช็คมา เช็คเป็นการจ่ายเงินที่ยอมรับกันได้ทั่วโลกอยู่แล้ว และจะให้เอาเงินสดจำนวนมากถึง 10 ล้าน มาวางที่บ้านคนอื่นก็ยังไงอยู่

เสริมว่าอาจเป็นเพราะตนมาช้า นายสิระจึงเกิดอารมณ์ ถ้าตนรอนานขนาดนี้ก็เสียอารมณ์เหมือนกัน ก่อนขอบคุณไปถึงนายสิระที่เสียสละเวลารอ

 

ชมการแถลงข่าวย้อนหลัง

 

เช็ค 10 ล้านบาท ที่นายสิระปฏิเสธไม่รับ

 

ที่มา : TheReportersTHmatichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...