นักท่องเที่ยวทะลักเขาใหญ่ หวังชิม “ไข่เจียวหมี” หลังมีข่าวลูกหมีปีนครัวตามกลิ่นอาหาร

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงวันที่ 20 สิงหาคม ในกลุ่มเฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park ได้มีเรื่องราวกลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์

เมื่อผู้ใช้ Zen Kritsada ได้โพสต์คลิป ลูกหมีควายอายุราว 7 เดือนตัวหนึ่ง ปีนเข้ามาในครัว บริเวณจุดชมวิวผาตรอมใจ ซึ่งแม่ครัวกำลังทอดไข่เจียว แถมยังไล่ไม่ไป ราวกับกำลังหิวโหยอยากกินไข่เจียวแสนอร่อย

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับต้องออกมาเตือนให้นักท่องเที่ยวควรระวังสัตว์ป่าในช่วงนี้ด้วย เพราะในบริเวณใกล้เคียงกำก็ยังมีครอบครัวหมีควายอาศัยอยู่อีกหลายครอบครัว

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวของหมีควายตัวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มันกลับทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากไหลทะลักกันเข้ามาในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แทนเสียอย่างนั้น

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park

 

โดยในวันที่ 29 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา นักข่าวหลายแห่งก็ได้โพสต์คลิปไลฟ์เผยให้เห็นบรรยากาศนักท่องเที่ยวต่อคิวขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันจำนวนมาก พร้อมให้ข้อมูลว่า

หลังเกิดเหตุการณ์หมีปีนครัวขึ้น ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็มีนักท่องเที่ยวไหลทะลักกันเข้ามา โดยส่วนมากแล้วดูจะมีเป้าหมายอยู่ที่การลองชิม ชิมไข่เจียวที่ขนาดหมียังหลงกลิ่นหอมต้องปีนห้องครัวขึ้นมาหานั่นเอง

 

 

นี่อาจจะถือว่าเป็นข่าวดีที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็จริงอยู่ แต่ในขณะเดียวกันมันก็สร้างความไม่สบายใจให้ชาวเน็ตพอสมควรเลย

นั่นเพราะพวกเขามองว่า ด้วยภาวะโรคร้ายในปัจจุบัน การที่คนแห่กันไปเที่ยวเขาใหญ่พร้อมกันมากๆ เช่นนี้ อาจจะเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคร้ายได้โดยไม่จำเป็นนั่นเอง

 

ที่มา dailynews, kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...