นักท่องเที่ยวทะลักเขาใหญ่ หวังชิม “ไข่เจียวหมี” หลังมีข่าวลูกหมีปีนครัวตามกลิ่นอาหาร

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงวันที่ 20 สิงหาคม ในกลุ่มเฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park ได้มีเรื่องราวกลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์

เมื่อผู้ใช้ Zen Kritsada ได้โพสต์คลิป ลูกหมีควายอายุราว 7 เดือนตัวหนึ่ง ปีนเข้ามาในครัว บริเวณจุดชมวิวผาตรอมใจ ซึ่งแม่ครัวกำลังทอดไข่เจียว แถมยังไล่ไม่ไป ราวกับกำลังหิวโหยอยากกินไข่เจียวแสนอร่อย

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับต้องออกมาเตือนให้นักท่องเที่ยวควรระวังสัตว์ป่าในช่วงนี้ด้วย เพราะในบริเวณใกล้เคียงกำก็ยังมีครอบครัวหมีควายอาศัยอยู่อีกหลายครอบครัว

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวของหมีควายตัวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มันกลับทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากไหลทะลักกันเข้ามาในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แทนเสียอย่างนั้น

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park

 

โดยในวันที่ 29 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา นักข่าวหลายแห่งก็ได้โพสต์คลิปไลฟ์เผยให้เห็นบรรยากาศนักท่องเที่ยวต่อคิวขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันจำนวนมาก พร้อมให้ข้อมูลว่า

หลังเกิดเหตุการณ์หมีปีนครัวขึ้น ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็มีนักท่องเที่ยวไหลทะลักกันเข้ามา โดยส่วนมากแล้วดูจะมีเป้าหมายอยู่ที่การลองชิม ชิมไข่เจียวที่ขนาดหมียังหลงกลิ่นหอมต้องปีนห้องครัวขึ้นมาหานั่นเอง

 

 

นี่อาจจะถือว่าเป็นข่าวดีที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็จริงอยู่ แต่ในขณะเดียวกันมันก็สร้างความไม่สบายใจให้ชาวเน็ตพอสมควรเลย

นั่นเพราะพวกเขามองว่า ด้วยภาวะโรคร้ายในปัจจุบัน การที่คนแห่กันไปเที่ยวเขาใหญ่พร้อมกันมากๆ เช่นนี้ อาจจะเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคร้ายได้โดยไม่จำเป็นนั่นเอง

 

ที่มา dailynews, kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...