นักท่องเที่ยวทะลักเขาใหญ่ หวังชิม “ไข่เจียวหมี” หลังมีข่าวลูกหมีปีนครัวตามกลิ่นอาหาร


1 แชร์

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงวันที่ 20 สิงหาคม ในกลุ่มเฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park ได้มีเรื่องราวกลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์

เมื่อผู้ใช้ Zen Kritsada ได้โพสต์คลิป ลูกหมีควายอายุราว 7 เดือนตัวหนึ่ง ปีนเข้ามาในครัว บริเวณจุดชมวิวผาตรอมใจ ซึ่งแม่ครัวกำลังทอดไข่เจียว แถมยังไล่ไม่ไป ราวกับกำลังหิวโหยอยากกินไข่เจียวแสนอร่อย

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับต้องออกมาเตือนให้นักท่องเที่ยวควรระวังสัตว์ป่าในช่วงนี้ด้วย เพราะในบริเวณใกล้เคียงกำก็ยังมีครอบครัวหมีควายอาศัยอยู่อีกหลายครอบครัว

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวของหมีควายตัวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มันกลับทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากไหลทะลักกันเข้ามาในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แทนเสียอย่างนั้น

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park

 

โดยในวันที่ 29 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา นักข่าวหลายแห่งก็ได้โพสต์คลิปไลฟ์เผยให้เห็นบรรยากาศนักท่องเที่ยวต่อคิวขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันจำนวนมาก พร้อมให้ข้อมูลว่า

หลังเกิดเหตุการณ์หมีปีนครัวขึ้น ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็มีนักท่องเที่ยวไหลทะลักกันเข้ามา โดยส่วนมากแล้วดูจะมีเป้าหมายอยู่ที่การลองชิม ชิมไข่เจียวที่ขนาดหมียังหลงกลิ่นหอมต้องปีนห้องครัวขึ้นมาหานั่นเอง

 

 

นี่อาจจะถือว่าเป็นข่าวดีที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็จริงอยู่ แต่ในขณะเดียวกันมันก็สร้างความไม่สบายใจให้ชาวเน็ตพอสมควรเลย

นั่นเพราะพวกเขามองว่า ด้วยภาวะโรคร้ายในปัจจุบัน การที่คนแห่กันไปเที่ยวเขาใหญ่พร้อมกันมากๆ เช่นนี้ อาจจะเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคร้ายได้โดยไม่จำเป็นนั่นเอง

 

ที่มา dailynews, kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?