ผลงานภาพวาดฝีมือธนาธร ปิดประมูลที่ 652,475 บาท รายได้เข้ากองทุนสิทธิมนุษยชน

Date:

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ทางเฟซบุ๊กกลุ่มพลังคลับ ได้จัดกิจกรรม ClubFest 2021: ราษฎร Strike Back ที่มาพร้อมกับกิจกรรมมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านทาง Clubhouse

ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่ทางพลังคลับจัดขึ้นก็คือการเปิดประมูลสิ่งของชิ้นสำคัญจากขบวนประชาธิปไตย จะมีทั้งการประมูลแบบไลฟ์สดกับแกนนำและการประมูลบนอัลบั้มภาพผ่านทางเฟซบุ๊ก

และสิ่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดดูเหมือนจะเป็นผลงานศิลปะที่มีชื่อว่า Ama Dablam ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

เป็นภาพวาดที่เกิดจากฝีมือการสะบัดแปรงของเขาลงบนผืนผ้าใบ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากยอดเขาอามาดาบลัม ในประเทศเนปาล

ในตอนแรกภาพนี้เปิดราคาประมูลอยู่ที่ 2,475 บาท ประกาศเริ่มประมูลวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 17:46 น. และจะมีการปิดประมูลวันที่ 29 สิงหาคม 2564 เวลา 13:00 น.

ตลอด 3 วันที่ผ่านมา มีผู้คนประมูลภาพวาดฝีมือธนาธรกันอย่างดุเดือด จนยอดประมูลเกินหลักแสน จนสุดท้ายก็สามารถปิดประมูลได้ที่ยอด 652,475 บาทถ้วน!!!

โดยผู้ชนะการประมูลคือเจ้าของเฟซบุ๊ก Chill Pepper หากไม่ได้รับการยืนยันก็จะตกเป็นของ Waiting list 2 ท่าน อย่าง PT (650,000 บาท) และ Mack Monsereenusorn (600,000 บาท)

ในส่วนของเงินประมูลทั้งหมดจะมอบให้กับทางกองทุนที่สนับสนุนดูแลเรื่องของสิทธิมนุษยชน ในประเทศไทย

 

ภาพวาดของธนาธร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.facebook.com/thaiunityclub

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...