การทวงงานสุดครีเอตจากครู มาเป็นการ์ดสไตล์งานบุญ-ภาพคำคมสุดปั่น กลายเป็นไวรัล

Date:

ทวงงานอย่างไรให้เป็นไวรัล! ล่าสุดได้เกิดกระแสขึ้นในโลกโซเชียล เมื่อคุณครูออกมาโพสต์ภาพการทวงงานสุดสร้างสรรค์

ย้อนกลับไปในสมัยเรียน เชื่อว่าทุกคนต้องเคยถูกมอบหมายให้ทำงานส่งเพื่อเก็บคะแนนเอาไปตัดเกรด ถ้าไม่ส่งก็จะถูกทวง อาจถูกครูลงโทษ ตัดคะแนน ติดศูนย์ ติดร. อะไรก็ว่ากันไป

ล่าสุด เกิดเป็นกระแสขึ้นมาในโลกโซเชียลที่ได้มีการแชร์ภาพการทวงงานของครู ที่มีการแต่งภาพออกมาในสไตล์สุดครีเอต

 

เมื่อวานนี้ (19 สิงหาคม)  โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ครูพรีม ชอบกินไอศกรีมรสมะนาว หรือ ครูภานุพงศ์ ตันสุข ได้โพสต์ภาพการทวงงานนักเรียนสุดครีเอตในสไตล์การ์ดงานบุญ

ซึ่งในการ์ดก็เขียนไว้ว่า “งานใดที่นักเรียนเคยค้างไว้ตั้งแต่งานแรก จนถึงบัดนี้ ได้โปรดรีบติดต่อตามงาน และรีบทำส่งด้วยเทอญ”

ปิดท้ายว่า “ขออภัยหากมิได้มาทวงด้วยตนเอง” เรียกได้ว่ามาแพทเทิร์นเดียวกับการ์ดเชิญไปงานเลี้ยงของไทยกันเลยทีเดียว

 

การ์ดทวงงานจากครูภานุพงศ์

 

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น ซึ่งไม่รู้ว่านัดกันมาหรือไม่ เพราะในวันเดียวกัน เฟซบุ๊กเพจ กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร.ร. สวนกุหลาบวิทยาลัย ชลบุรี

ได้ทำการโพสต์ภาพ ครูธง ศักดิ์รินทร์ ประเสริฐสังข์ ที่ทวงงานด้วยการลงภาพติดคำคม สไตล์เดียวกับการแนะนำตัวน้องๆ ที่ไปแข่งโอลิมปิกวิชาการและเป็นกระแสไวรัลก่อนหน้านี้

ข้อความในรูปก็อ่านแล้วเจ็บจี๊ดพอสมควรเขียนว่า “ใครไม่ส่งงานครู ขอให้คนที่คุยอยู่เป็นได้แค่พี่น้อง

 

ภาพทวงงานจากครูธง

 

และสุดท้าย เมื่อวานนี้ช่วงเวลาใกล้ๆ กัน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มนิต เพชรสุวรรณ ผอ.โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดหัวป้อมนอก) จังหวัดสงขลา

ก็ออกมาทวงงานด้วยการ์ดสไตล์งานบุญด้วยเช่นกัน โดยมีการระบุว่า “ส่งงานเถอะครับ ผอ.ขอร้อง!!!” แถมยังมีเขียนเป็นภาษาใต้เสริมว่า “ส่งงานมั้งต่ะโหม๋สู๊วววว” 

 

การ์ดทวงงานจากผอ.มนิต

 

ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรืออย่างไร ที่คุณครูทั้งสามคนได้โพสต์ภาพทวงงานสุดสร้างสรรค์ในวันเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นทั้งสามก็ได้รับเสียงตอบรับจากโซเชียลอย่างดีเลยทีเดียว

 

ที่มา : kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...