คลิปไวรัล ตำรวจ คฝ. ส่งประชาชนข้ามถนนกลับบ้าน ชาวเน็ตตั้งคำถาม อิหยังเนี่ย


หลายคนน่าจะรับรู้ข่าวถึงเหตุการณ์ปะทะระหว่างกลุ่มตำรวจควบคุมฝูงชน กับผู้ชุมนุมบางส่วน โดยเฉพาะในช่วงหลังมานี้ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ถึงแม้ว่าการชุมนุมจะมีหลายฝ่ายเข้าร่วม มีหลายคนหลากความคิด บางส่วนชุมนุมแล้วกลับไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่บางส่วนก็พร้อมปะทะต่อ นำมาซึ่งการถกเถียงอย่างเผ็ดร้อน

(มีการถกเถียงกันอย่างหนัก แม้กระทั่งในกลุ่มชุมนุมที่ต่อต้านรัฐบาล ก็ดราม่าถึงแนวทางการเคลื่อนไหวต่างๆ ด้วยเช่นกัน)

 

อย่างไรก็ตาม จากการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุมบางส่วน มีหลายฝ่ายที่ตั้งคำถามถึงความรุนแรง และการปฏิบัติรุนแรงกว่าเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าทำตามหลักสากลมาโดยตลอด

แต่ล่าสุดมีคลิปเหตุการณ์หนึ่งกำลังเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ ที่ไม่ได้เป็นเหตุการณ์ความรุนแรง แต่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หลายคนตั้งคำถาม “อิหยังวะ” ขึ้นมาแทน

 

ก่อนจะเล่าเรื่องต่อ เรามารับชมคลิปที่กำลังเป็นกระแสไวรัลนี้ก่อน

 

ในคลิปที่ระบุว่าตำรวจควบคุมฝูงชน ส่งชาวบ้านเดินกลับเข้าที่พักย่านแฟลตดินแดง ท่ามกลางการเผชิญหน้ากันระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุม

เราจะเห็นตำรวจจำนวน 4 คนในชุดที่มีเครื่องป้องกันเต็มรูปแบบ พาหญิงคนหนึ่งเดินข้ามถนน พอข้ามได้แล้วก็มีการยกไม้ยกมือขอบคุณ ก่อนจะลากัน

 

ปรากฏว่าคลิปดังกล่าวถูกตั้งคำถามและวิจารณ์กันหนัก

ถึงแม้ว่าจะเป็นกระแส แต่ดูแล้วฟีดแบ็คที่ออกมาบนโลกทวิตเตอร์ จะเป็นในแง่ลบเสียมากกว่า

ก่อนอื่นเรามาดูคอมเมนต์ในแง่บวกกันก่อน ก็มีบางคนมาชื่นชมการเดินไปส่งคนข้ามถนนในสถานการณ์แบบนี้ด้วยเช่นกัน

 

ขณะที่ฝั่งไม่เห็นด้วยนั้น ส่วนหนึ่งตั้งคำถามถึงความจำเป็นว่าเหตุการณ์ดังในคลิปดูไม่ได้หนักจนถึงขั้นที่ต้องนำคนส่งขนาดนี้ ขณะที่รถยนต์และจักรยานยนต์ในคลิป ก็ยังขับตามปกติ

 

บางส่วนก็มองว่าเป็นการตั้งใจทำให้ภาพลักษณ์ออกมาดีหรือไม่?

 

หรือบางคนก็ประชดประชันว่า การที่ต้องคุ้มครองแบบนี้ เพราะกลัวประชาชนคนดังกล่าว จะถูกตำรวจเช่นกันทำร้ายหรือไม่?

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายความเห็นที่ถกในประเด็นดังกล่าว พากันพูดต่อและแชร์ออกไป สำหรับใครที่อยากจะร่วมแจมในประเด็นดราม่าครั้งนี้ด้วย ก็จิ้มไปเบาๆ ที่ ลิงก์นี้ เพื่อถกเถียงกันต่อไปเลย…

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format