คลิปไวรัล ตำรวจ คฝ. ส่งประชาชนข้ามถนนกลับบ้าน ชาวเน็ตตั้งคำถาม อิหยังเนี่ย

Date:

หลายคนน่าจะรับรู้ข่าวถึงเหตุการณ์ปะทะระหว่างกลุ่มตำรวจควบคุมฝูงชน กับผู้ชุมนุมบางส่วน โดยเฉพาะในช่วงหลังมานี้ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ถึงแม้ว่าการชุมนุมจะมีหลายฝ่ายเข้าร่วม มีหลายคนหลากความคิด บางส่วนชุมนุมแล้วกลับไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่บางส่วนก็พร้อมปะทะต่อ นำมาซึ่งการถกเถียงอย่างเผ็ดร้อน

(มีการถกเถียงกันอย่างหนัก แม้กระทั่งในกลุ่มชุมนุมที่ต่อต้านรัฐบาล ก็ดราม่าถึงแนวทางการเคลื่อนไหวต่างๆ ด้วยเช่นกัน)

 

อย่างไรก็ตาม จากการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุมบางส่วน มีหลายฝ่ายที่ตั้งคำถามถึงความรุนแรง และการปฏิบัติรุนแรงกว่าเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าทำตามหลักสากลมาโดยตลอด

แต่ล่าสุดมีคลิปเหตุการณ์หนึ่งกำลังเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ ที่ไม่ได้เป็นเหตุการณ์ความรุนแรง แต่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หลายคนตั้งคำถาม “อิหยังวะ” ขึ้นมาแทน

 

ก่อนจะเล่าเรื่องต่อ เรามารับชมคลิปที่กำลังเป็นกระแสไวรัลนี้ก่อน

 

ในคลิปที่ระบุว่าตำรวจควบคุมฝูงชน ส่งชาวบ้านเดินกลับเข้าที่พักย่านแฟลตดินแดง ท่ามกลางการเผชิญหน้ากันระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุม

เราจะเห็นตำรวจจำนวน 4 คนในชุดที่มีเครื่องป้องกันเต็มรูปแบบ พาหญิงคนหนึ่งเดินข้ามถนน พอข้ามได้แล้วก็มีการยกไม้ยกมือขอบคุณ ก่อนจะลากัน

 

ปรากฏว่าคลิปดังกล่าวถูกตั้งคำถามและวิจารณ์กันหนัก

ถึงแม้ว่าจะเป็นกระแส แต่ดูแล้วฟีดแบ็คที่ออกมาบนโลกทวิตเตอร์ จะเป็นในแง่ลบเสียมากกว่า

ก่อนอื่นเรามาดูคอมเมนต์ในแง่บวกกันก่อน ก็มีบางคนมาชื่นชมการเดินไปส่งคนข้ามถนนในสถานการณ์แบบนี้ด้วยเช่นกัน

 

ขณะที่ฝั่งไม่เห็นด้วยนั้น ส่วนหนึ่งตั้งคำถามถึงความจำเป็นว่าเหตุการณ์ดังในคลิปดูไม่ได้หนักจนถึงขั้นที่ต้องนำคนส่งขนาดนี้ ขณะที่รถยนต์และจักรยานยนต์ในคลิป ก็ยังขับตามปกติ

 

บางส่วนก็มองว่าเป็นการตั้งใจทำให้ภาพลักษณ์ออกมาดีหรือไม่?

 

หรือบางคนก็ประชดประชันว่า การที่ต้องคุ้มครองแบบนี้ เพราะกลัวประชาชนคนดังกล่าว จะถูกตำรวจเช่นกันทำร้ายหรือไม่?

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายความเห็นที่ถกในประเด็นดังกล่าว พากันพูดต่อและแชร์ออกไป สำหรับใครที่อยากจะร่วมแจมในประเด็นดราม่าครั้งนี้ด้วย ก็จิ้มไปเบาๆ ที่ ลิงก์นี้ เพื่อถกเถียงกันต่อไปเลย…

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...