อาจารย์โตเผยหลังเตือนตำรวจรุ่นน้อง ไม่กลัวถูกเล่นงาน เชื่อไม่ได้ทำผิด-หวังดีกับตำรวจ


1 แชร์

จากเหตุการณ์ #ม็อบ7สิงหา มีหลากหลายประเด็นที่ได้รับความสนใจกันอย่างมาก ทั้งในฝั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาควบคุมและสลายการชุมนุม และในฝั่งของผู้ชุมนุมเองก็ด้วย

 

ภาพจาก iLaw

 

ทำให้ต่อมาในวันที่ 8 สิงหาคม  ‘ทรงศักดิ์ ธิติธารวัฒน์’ รองผู้กำกับฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา หรือที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อ ‘อาจารย์โต’

ได้ออกมาฝากคำเตือนไปถึงนายตำรวจรุ่นน้องทุกคนเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Songsak Thititharawat

(เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : “อาจารย์โต” เตือนตำรวจรุ่นน้อง หากยังทำตามนาย-ใช้ความรุนแรง อาจโดนประชาชนดำเนินคดี )

 

 

โดยอาจารย์โตโพสต์ข้อเอาไว้ว่า…

“อยากฝากเตือนตำรวจรุ่นน้องๆ ทั้งนายตำรวจและตำรวจชั้นประทวนซึ่งหลายคนเคยเป็นลูกศิษย์ผมว่า

ผู้บังคับบัญชาของพวกท่านที่สั่งการให้ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมโดยใช้กฎหมายและชุดความคิดแบบว่าผู้ชุมนุมคือผู้ก่อความไม่สงบในบ้านเมืองมาครอบหัวพวกท่าน ผู้บังคับบัญชาเหล่านี้ล้วนเติบโตมาจากระบบอุปถัมภ์ วิ่งเต้นเส้นสายจนเป็นใหญ่เป็นโต

มันสั่งให้พวกท่านทำร้ายประชาชน มันได้ดิบได้ดีแล้วก็ทิ้งพวกท่านไปเป็นใหญ่ขึ้น ทิ้งให้พวกท่านต่อสู้คดีความที่จะถูกประชาชนฟ้องร้อง ม.157 และอื่นๆ ที่จะตามมา อย่าลืมว่าอายุความคดีเหล่านี้หลายปี ประชาชนเอาคืนแน่

ผมเคยเป็นนายตำรวจเหมือนพวกท่าน และผ่านการฝึกการควบคุมฝูงชนตาม พรบ.การชุมนุมในที่สาธารณะ อย่างพวกท่านมาแล้ว ในการลงปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน เราสามารถยืดหยุ่นสถานการณ์ได้ ใช้กำลังเท่าที่จำเป็นจากเบาไปหาหนักตามที่ฝึกมา การเจรจาดีที่สุดในการยุติความรุนแรงไม่ว่าจะมาจากฝ่ายใด

ผมอยากเตือนน้องๆ ว่า นายของพวกท่านโดนประชาชนเอาคืนแน่..แต่ผมไม่อยากเห็นตำรวจผู้น้อยอย่างพวกท่านโดนคดีตามนายเหี้ยๆ เหล่านี้ไปด้วย..#ผมเตือนแล้วนะ..!!!”

 

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ถูกแชร์ต่อไปหลายหมื่นครั้งและยอดกดไลก์อีกนับแสน แต่ถึงอย่างนั้น อ.โต ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกแล้ว โดยให้เหตุผลว่า…

“ผมเห็นใจน้องที่มาเจรจา จึงรับปากว่าจะโพสต์ให้ซอฟลง เค้าไม่ได้ขอให้ผมลบโพสต์นี้ แต่ผมตัดสินใจลบเองเพื่อเห็นแก่ทุกฝ่ายโดยเฉพาะองค์กรตำรวจที่ผมรัก ใช่ว่าผมจะกลัวอำนาจที่ไม่ชอบธรรม แต่เพราะโพสต์ที่ผมลบนี้บรรลุเป้าประสงค์ของผมแล้ว คือรักและยังอยากเห็นองค์กรตำรวจเป็นที่พึ่ง ไม่ใช่ศัตรูของประชาชน..!!!”

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 สิงหาคม) อาจารย์โต ออกมาโพสต์อีกครั้ง ระบุว่าหลายคนเป็นห่วงที่ออกมาโพสต์ แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่กลัว เผยว่าโดนเรียกไปปรับทัศนคติมาหลายครั้งแล้ว แต่เชื่อว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไร

 

“พรรคพวก เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง ล้วนเป็นห่วงสวัสดิภาพของผม หลังจากผมโพสต์เตือนน้องๆ ออกไป จนสะเทือนทั้งแผ่นดิน ว่าแรงกระเพื่อมอาฟเตอร์ช๊อคจะส่งผลถึงผมหรือไม่..ผมตอบได้เลยว่า..ผมเคยเจอแรงกดดันแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว”

“ขนาด คสช.มี ม.44 เรียกผมไปปรับทัศนคติหลังรัฐประหารถึง 3 ครั้ง ให้สันติบาลเรียก 2 ครั้ง ปอท.เรียก 1 ครั้ง เจียนอยู่เจียนออกราชการผมก็เคยโดนและก็รอดมาแล้ว มาครั้งนี้ผมเกษียณราชการแล้ว และไม่ได้ทำผิดอะไร แล้วจะกลัวไปทำไม”

“และถ้าอ่านโพสต์ของผมอย่างมีปัญญาก็จะเข้าใจว่าผมหวังดีกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะสถาบันตำรวจที่ผมรัก ผมปกป้องไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือฝ่ายการเมืองที่ไม่เป็นประชาธิปไตยด้วยซ้ำไป..!!!”

 

ปัจจุบันโพสต์ดังกล่าวที่ยอดกดไลก์สูงถึงกว่า 3 หมื่นครั้ง และยอดแชร์อีกเกือบ 6 พันครั้งแล้วในตอนนี้

 

โพสต์ต้นทาง

 

ที่มา : songsak.thititharawat

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?