อาจารย์โตเผยหลังเตือนตำรวจรุ่นน้อง ไม่กลัวถูกเล่นงาน เชื่อไม่ได้ทำผิด-หวังดีกับตำรวจ

Date:

จากเหตุการณ์ #ม็อบ7สิงหา มีหลากหลายประเด็นที่ได้รับความสนใจกันอย่างมาก ทั้งในฝั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาควบคุมและสลายการชุมนุม และในฝั่งของผู้ชุมนุมเองก็ด้วย

 

ภาพจาก iLaw

 

ทำให้ต่อมาในวันที่ 8 สิงหาคม  ‘ทรงศักดิ์ ธิติธารวัฒน์’ รองผู้กำกับฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา หรือที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อ ‘อาจารย์โต’

ได้ออกมาฝากคำเตือนไปถึงนายตำรวจรุ่นน้องทุกคนเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Songsak Thititharawat

(เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : “อาจารย์โต” เตือนตำรวจรุ่นน้อง หากยังทำตามนาย-ใช้ความรุนแรง อาจโดนประชาชนดำเนินคดี )

 

 

โดยอาจารย์โตโพสต์ข้อเอาไว้ว่า…

“อยากฝากเตือนตำรวจรุ่นน้องๆ ทั้งนายตำรวจและตำรวจชั้นประทวนซึ่งหลายคนเคยเป็นลูกศิษย์ผมว่า

ผู้บังคับบัญชาของพวกท่านที่สั่งการให้ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมโดยใช้กฎหมายและชุดความคิดแบบว่าผู้ชุมนุมคือผู้ก่อความไม่สงบในบ้านเมืองมาครอบหัวพวกท่าน ผู้บังคับบัญชาเหล่านี้ล้วนเติบโตมาจากระบบอุปถัมภ์ วิ่งเต้นเส้นสายจนเป็นใหญ่เป็นโต

มันสั่งให้พวกท่านทำร้ายประชาชน มันได้ดิบได้ดีแล้วก็ทิ้งพวกท่านไปเป็นใหญ่ขึ้น ทิ้งให้พวกท่านต่อสู้คดีความที่จะถูกประชาชนฟ้องร้อง ม.157 และอื่นๆ ที่จะตามมา อย่าลืมว่าอายุความคดีเหล่านี้หลายปี ประชาชนเอาคืนแน่

ผมเคยเป็นนายตำรวจเหมือนพวกท่าน และผ่านการฝึกการควบคุมฝูงชนตาม พรบ.การชุมนุมในที่สาธารณะ อย่างพวกท่านมาแล้ว ในการลงปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน เราสามารถยืดหยุ่นสถานการณ์ได้ ใช้กำลังเท่าที่จำเป็นจากเบาไปหาหนักตามที่ฝึกมา การเจรจาดีที่สุดในการยุติความรุนแรงไม่ว่าจะมาจากฝ่ายใด

ผมอยากเตือนน้องๆ ว่า นายของพวกท่านโดนประชาชนเอาคืนแน่..แต่ผมไม่อยากเห็นตำรวจผู้น้อยอย่างพวกท่านโดนคดีตามนายเหี้ยๆ เหล่านี้ไปด้วย..#ผมเตือนแล้วนะ..!!!”

 

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ถูกแชร์ต่อไปหลายหมื่นครั้งและยอดกดไลก์อีกนับแสน แต่ถึงอย่างนั้น อ.โต ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกแล้ว โดยให้เหตุผลว่า…

“ผมเห็นใจน้องที่มาเจรจา จึงรับปากว่าจะโพสต์ให้ซอฟลง เค้าไม่ได้ขอให้ผมลบโพสต์นี้ แต่ผมตัดสินใจลบเองเพื่อเห็นแก่ทุกฝ่ายโดยเฉพาะองค์กรตำรวจที่ผมรัก ใช่ว่าผมจะกลัวอำนาจที่ไม่ชอบธรรม แต่เพราะโพสต์ที่ผมลบนี้บรรลุเป้าประสงค์ของผมแล้ว คือรักและยังอยากเห็นองค์กรตำรวจเป็นที่พึ่ง ไม่ใช่ศัตรูของประชาชน..!!!”

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 สิงหาคม) อาจารย์โต ออกมาโพสต์อีกครั้ง ระบุว่าหลายคนเป็นห่วงที่ออกมาโพสต์ แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่กลัว เผยว่าโดนเรียกไปปรับทัศนคติมาหลายครั้งแล้ว แต่เชื่อว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไร

 

“พรรคพวก เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง ล้วนเป็นห่วงสวัสดิภาพของผม หลังจากผมโพสต์เตือนน้องๆ ออกไป จนสะเทือนทั้งแผ่นดิน ว่าแรงกระเพื่อมอาฟเตอร์ช๊อคจะส่งผลถึงผมหรือไม่..ผมตอบได้เลยว่า..ผมเคยเจอแรงกดดันแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว”

“ขนาด คสช.มี ม.44 เรียกผมไปปรับทัศนคติหลังรัฐประหารถึง 3 ครั้ง ให้สันติบาลเรียก 2 ครั้ง ปอท.เรียก 1 ครั้ง เจียนอยู่เจียนออกราชการผมก็เคยโดนและก็รอดมาแล้ว มาครั้งนี้ผมเกษียณราชการแล้ว และไม่ได้ทำผิดอะไร แล้วจะกลัวไปทำไม”

“และถ้าอ่านโพสต์ของผมอย่างมีปัญญาก็จะเข้าใจว่าผมหวังดีกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะสถาบันตำรวจที่ผมรัก ผมปกป้องไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือฝ่ายการเมืองที่ไม่เป็นประชาธิปไตยด้วยซ้ำไป..!!!”

 

ปัจจุบันโพสต์ดังกล่าวที่ยอดกดไลก์สูงถึงกว่า 3 หมื่นครั้ง และยอดแชร์อีกเกือบ 6 พันครั้งแล้วในตอนนี้

 

โพสต์ต้นทาง

 

ที่มา : songsak.thititharawat

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...