“สุนัขแสนรู้” เห็น “กวางป่วย” เดินมาล้มลงที่บ้าน จึงช่วยดูแลจนมันหายดี


สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกมันจะไม่สนใจสัตว์ชนิดอื่น ยกตัวอย่างเรื่องราวของ Zoey สุนัขผู้น่ารักจากแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี มันใจดีกับกวางแปลกหน้าที่มันเพิ่งเจอครั้งแรก

เรื่องราวนี้เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา เมื่อกวางป่วยเดินเข้าไปในบริเวณบ้านของ Zoey และแทนที่เจ้าตูบจะขับไล่มันในฐานะผู้บุกรุก มันกลับต้อนรับเจ้ากวางอย่างอบอุ่น

 

 

นั่นอาจเป็นเพราะ Zoey รับรู้ได้ว่ากวางตัวนี้ป่วยและต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะกวางตัวนั้นอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดีนัก มันกินได้น้อย ตาอักเสบและมีเห็บตามตัว

Zoey ดูเป็นห่วงเป็นใยกวางตัวนี้มาก มันไปนั่งข้างๆ เจ้ากวาง คอยปลอบด้วยการเลียขนให้ และไม่ยอมขยับไปที่อื่นเลย

 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนั้นอยู่ในสายตาของ Miller Holler Pat Pollifrone ผู้เป็นเจ้าของของ Zoey มาตลอด เธอรู้สึกภูมิใจในตัวเจ้าตูบมาก และตัดสินใจรับเจ้ากวางมาอยู่ในการดูแล โดยตั้งชื่อให้มันว่า Bambi

Pollifrone บอกว่า “เรารู้ว่าสุดท้ายแล้ว Bambi ต้องกลับไปอยู่ในป่าและมีชีวิตที่เป็นอิสระ แต่สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือ เราจะต้องทำให้มันลุกขึ้นยืนให้ได้ก่อน”

 

ชมคลิป instagram

ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา Pollifrone ก็ดูแล Bambi อย่างใกล้ชิด โดยมี  Zoey คอยช่วยอีกแรง มันอยู่เป็นเพื่อนเจ้ากวางตลอดเวลา เพื่อไม่ให้มันรู้สึกโดดเดี่ยว

ล่าสุด Bambi สามารถลุกขึ้นเดินได้ มันกินอาหารได้ดี และอาการอักเสบที่ตาก็ดีขึ้น ที่สำคัญไปกว่านั้นดูเหมือนเจ้ากวางกับ  Zoey จะกลายเป็นเพื่อนที่แยกออกจากกันไม่ได้ “ไม่มีคำไหนที่จะสามารถบรรยายมิตรภาพของทั้งคู่ได้” Pollifrone บอก

 

 

ระหว่างนี้ Pollifrone ได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ เพื่อให้รับ Bambi ไปดูแลต่อจนกว่าน้องจะพร้อมสำหรับการกลับไปใช้ชีวิตในป่า ซึ่งเพียงไม่นานน้องก็ได้ไปอยู่ที่ The Gibson Hollow Goat Ranch

ที่นั่นมีทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างขวางให้น้องได้วิ่งเล่น มีเพื่อน และได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ (ชมคลิป instagram)

 

 

ในช่วงเวลาสั้นๆ ที่ Bambi ได้อยู่กับครอบครัว Pollifrone มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะมิตรภาพระหว่างน้องกับ Zoey ซึ่งเป็นความทรงจำที่ทุกคนจะไม่มีวันลืมเลย

 

 

ที่มา animalchannel

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format