สุดงง “หมอลิลลี่” โดนแซะได้วัคซีนทั้งที่เป็น “เน็ตไอดอล” เจ้าตัวชี้แจง เห็นแบบนี้ก็หมอนะ

Date:

เป็นเรื่องที่หลายคนทราบกันว่าในช่วงก่อนประเทศไทยได้รับการบริจาควัคซีนไฟเซอร์จากสหรัฐอเมริกาซึ่งเดิมทีแล้วมีเป้าหมายที่จะให้ทีมแพทย์และพยาบาลซึ่งเป็นด่านหน้าของการควบคุมโรคได้เป็นผู้ใช้

แต่ใครจะไปคิดว่าแม้แต่เรื่องราวการฉีดวัคซีนของหมอ ก็จะกลายเป็นดราม่าไปได้เหมือนกัน

 

 

ดราม่าหมอ โดนแคปไปต่อว่า

กระแสดราม่าดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่แพทย์หญิง วรัญญา งานทวี หรือ “หมอลิลลี่” ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้างบนโลกออนไลน์

เธอเจอกับเรื่องราวดราม่าประหลาด เมื่อจู่ๆ ก็มีคนกลุ่มหนึ่งนำภาพของเธอไปต่อว่าโดยบอกว่าเธอนั้น ได้สิทธิ VVIP ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 กันทั้งบ้าน ทั้งๆ ที่เป็นเพียง “เน็ตไอดอลธรรมดา” เสียอย่างนั้น??

 

อย่างไรก็ตาม เราขออนุญาตไม่แคปเนื้อหาที่มีคนนำไปด่าละกัน กลัวว่าอาจจะมีถ้อยคำรุนแรงไป และทำให้จิตใจของหลายคนขุ่นหมองเอาเปล่าๆ..

 

ประเด็นดังกล่าวดังจนกลายเป็นดราม่าบน Drama-addict

ภาพจาก Drama-addict

 

คำชี้แจงจากทางเธอ.. ว่าเป็นหมอนะ!!

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ทำให้หมอลิลลี่ต้องออกมาอธิบายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบติดตลกเลยว่า ถึงเธอจะหน้าไม่เหมือนหมอ แต่เป็นหมอจริงๆ นะ

แถมที่บอกว่าเธอได้รับไฟเซอร์ จริงๆ แล้วเธอยังได้รับแค่วัคซีนแอสตราด้วย

 

“หน้าไม่เหมือนหมอ แต่เป็นหมอนะคะ 🤣🤣🤣 👩🏻‍⚕️ เค้าว่าเราเป็น VVIP 🤣🤣🤣 แต่เราไม่ได้pfizer นะ เราได้astra 🤣🤣🤣”

 

เท่านั้นยังไม่พอ ต่อมายังมีคนอธิบายด้วยว่า ครอบครัวของหมอลิลลี่นั้นเป็นหมอกันทั้งบ้าน ไม่ใช่แค่ตัวหมอลิลลี่คนเดียว ทั้งคุณแม่ พี่สาว พี่เขย ก็เป็นหมอ มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอยู่แล้วที่คนในบ้านนี้จะได้รับวัคซีนกันหมด

แต่ที่เรื่องราวในครั้งนี้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาก็น่าจะเป็นเพราะความเข้าใจผิดของคนบางกลุ่มเท่านั้น

ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่าง อาจจะเห็นหมอลิลลี่มักลงแต่รูปชุดธรรมดา ไม่ก็ของกิน จนเข้าใจว่าเธอไม่ใช่หมอนั่นเอง

 

 

ที่มา kapook,  เฟซบุ๊ก Varanya Nganthavee

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...