ขอบคุณถูกคนแล้ว!? ไวรัลภาพถ่ายฉีดวัคซีนพร้อมป้ายขอบคุณนาย โจ ไบเดน ผู้มอบวัคซีนไฟเซอร์ที่แท้ทรู

Date:

คุณคิดมั้ยว่าวันหนึ่งการทำอะไรเป็นมีมขึ้นมามันกลับถูกนำมาใช้งานได้จริงในช่วงจังหวะเวลานี้ได้ด้วย หลังจากที่มีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับหน่วยงานสาธารณสุขนครสวรรค์ขึ้นป้ายพร้อมชื่อ นายอุนทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้มอบวัคซีนไฟเซอร์ให้

ข่าวเก่า: ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ป้าย “อนุทิน” เป็นคนมอบ “ไฟเซอร์” เหมือนนำเข้ามาเอง ทั้งที่ได้รับบริจาคมาฟรี

 

 

บนออนไลน์ต่างก็ทักท้วงกันอย่างหนักว่า ทำไมต้องขึ้นชื่อนายอนุทิน ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ววัคซีนเหล่านี้ได้รับบริจาคมาจากสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ชี้แจงถึงกระแสวิจารณ์นี้ว่า ป้ายตัวนั้นมีอยู่จริงแต่ไม่ได้เอามาใช้งาน…

 

สาธารณสุขนครสวรรค์ชี้แจง เป็นป้ายจริง แต่ไม่เคยเอามาใช้งาน

 

พอหมดวันไปแล้วในวันนี้ (9 สิงหาคม 2564) วัคซีนไฟเซอร์ก็เริ่มทยอยได้รับตามหน่วยงานต่างๆ ไปบ้างแล้ว

ล่าสุดยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับป้ายตัวดังกล่าวที่อาจจะดูมีความมีมหน่อยๆ เนื่องจากเป็นป้ายขอบคุณประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ที่มอบวัคซีนไฟเซอร์ให้กับประเทศไทย พร้อมลายไทยแบบจ๋าๆ เลย

 

ภาพป้ายขอบคุณแบบไท๊ย ไทย ที่เห็นได้ทั่วโซเชียล (มีความเป็นมีมเล็กน้อย)

 

ปรากฏมันถูกเอามาใช้งานจริงด้วยนะ ถ่ายคู่กับตอนฉีดวัคซีนด้วย 5555

 

บนโลกออนไลน์เมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวแล้ว ต่างรู้สึกไปในทำนองเดียวกันว่านี่แหละคือป้ายขอบคุณที่ถูกต้อง เพราะประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นผู้บริจาคมอบให้กับประเทศไทย

บ้างก็แซวภาพป้ายขอบคุณเนี่ย ออกแบบมาสไตล์เหมือนงานบุญ งานกฐิน แปะหน้าเจ้าภาพบนซองผ้าป่าอะไรทำนองนี้ มองในเชิงดูตลกขำๆ กันไป 55555

 

แบบนี้คือขอบคุณถูกคนแล้วเนอะ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...