ขอบคุณถูกคนแล้ว!? ไวรัลภาพถ่ายฉีดวัคซีนพร้อมป้ายขอบคุณนาย โจ ไบเดน ผู้มอบวัคซีนไฟเซอร์ที่แท้ทรู

Date:

คุณคิดมั้ยว่าวันหนึ่งการทำอะไรเป็นมีมขึ้นมามันกลับถูกนำมาใช้งานได้จริงในช่วงจังหวะเวลานี้ได้ด้วย หลังจากที่มีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับหน่วยงานสาธารณสุขนครสวรรค์ขึ้นป้ายพร้อมชื่อ นายอุนทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้มอบวัคซีนไฟเซอร์ให้

ข่าวเก่า: ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ป้าย “อนุทิน” เป็นคนมอบ “ไฟเซอร์” เหมือนนำเข้ามาเอง ทั้งที่ได้รับบริจาคมาฟรี

 

 

บนออนไลน์ต่างก็ทักท้วงกันอย่างหนักว่า ทำไมต้องขึ้นชื่อนายอนุทิน ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ววัคซีนเหล่านี้ได้รับบริจาคมาจากสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ชี้แจงถึงกระแสวิจารณ์นี้ว่า ป้ายตัวนั้นมีอยู่จริงแต่ไม่ได้เอามาใช้งาน…

 

สาธารณสุขนครสวรรค์ชี้แจง เป็นป้ายจริง แต่ไม่เคยเอามาใช้งาน

 

พอหมดวันไปแล้วในวันนี้ (9 สิงหาคม 2564) วัคซีนไฟเซอร์ก็เริ่มทยอยได้รับตามหน่วยงานต่างๆ ไปบ้างแล้ว

ล่าสุดยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับป้ายตัวดังกล่าวที่อาจจะดูมีความมีมหน่อยๆ เนื่องจากเป็นป้ายขอบคุณประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ที่มอบวัคซีนไฟเซอร์ให้กับประเทศไทย พร้อมลายไทยแบบจ๋าๆ เลย

 

ภาพป้ายขอบคุณแบบไท๊ย ไทย ที่เห็นได้ทั่วโซเชียล (มีความเป็นมีมเล็กน้อย)

 

ปรากฏมันถูกเอามาใช้งานจริงด้วยนะ ถ่ายคู่กับตอนฉีดวัคซีนด้วย 5555

 

บนโลกออนไลน์เมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวแล้ว ต่างรู้สึกไปในทำนองเดียวกันว่านี่แหละคือป้ายขอบคุณที่ถูกต้อง เพราะประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นผู้บริจาคมอบให้กับประเทศไทย

บ้างก็แซวภาพป้ายขอบคุณเนี่ย ออกแบบมาสไตล์เหมือนงานบุญ งานกฐิน แปะหน้าเจ้าภาพบนซองผ้าป่าอะไรทำนองนี้ มองในเชิงดูตลกขำๆ กันไป 55555

 

แบบนี้คือขอบคุณถูกคนแล้วเนอะ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...