“เขียนป้ายไว้ สิได้บ่หลงกัน” งานศพยุคนี้ พระใส่ชุด PPE เขียนชื่อชัดเจน กันหลงกับเจ้าหน้าที่-สัปเหร่อ

Date:

ภาพของงานศพแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ กลายเป็นกระแสไวรัลทั่วโลกออนไลน์ เหตุเพราะการแต่งตัวของพระ ที่ดูผิดไปจากภาพที่หลายคนคุ้นตากัน

โดยปกติในงานศพ เราก็จะเห็นพระนุ่งจีวรสีส้ม แต่เมื่อเกิดโรคระบาดโควิด-19 พระก็ต้องเปลี่ยนเครื่องแบบ มาใส่ชุด PPE เพื่อป้องกันเชื้อโรค

แต่จะทำยังไง ถ้าเจ้าหน้าที่ในงานต้องใส่ชุดแบบเดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่วัด สัปเหร่อ หรือกระทั่งพระ

 

การแก้ปัญหาของวัดแห่งนี้ก็คือ “เขียนชื่อ” ระบุกันไปเลยว่าใครเป็นใคร…

 

โพสต์ของทางเพจแจ้งข่าวกาฬสินธุ์ กำลังกลายเป็นไวรัล เพราะงานศพที่เราไม่คุ้นตากันในยุคโควิด-19 ทำให้พระก็ต้องปรับตัวในเรื่องของเครื่องแบบมากยิ่งขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ทีมงานได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ วัดอินทาราม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ซึ่งทางวัดแห่งนี้ รับเผาศพและจัดการศพผู้ป่วยโควิด-19 ตามพิธีทางศาสนาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องสูญเสียญาติที่รักไป จากโรคระบาด

 

นอกจากนี้ ทางมติชน ยังรายงานว่าวัดดังกล่าวเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลัก ในการจัดตั้งศูนย์พักคอยที่รองรับได้มากกว่า 200 เตียง หวังเป็นที่พึ่งของประชาชนในชุมชน ในช่วงวิกฤติเช่นนี้

 

บรรยากาศงานศพที่ดูแปลกตาไป…

.

 

อย่างไรก็ตาม แม้โพสต์นี้จะช่วยคลายเครียดให้กับเหล่าชาวเน็ต ด้วยยอดไลก์กว่า 24,000 ครั้ง และแชร์ต่อกันไปอีกมากกว่า 46,000 ครั้ง

แต่เราก็ต้องไม่ลืมว่า “งานศพ” ก็คืองานแห่งการสูญเสีย และคนในงานนี้ ก็คือผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิตจากโรคระบาดจริงๆ นำมาซึ่งความเศร้าเสียใจของเหล่าญาติเป็นอย่างยิ่ง

 

เราก็หวังว่าในที่สุด กระบวนการได้มาซึ่งวัคซีนคุณภาพดีนั้น จะสำเร็จโดยเร็ว และทำให้ภาพแห่งการสูญเสียแบบนี้ ค่อยๆ ลดน้อยลง จนกระทั่งหายไปในที่สุด..

 

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...