“เขียนป้ายไว้ สิได้บ่หลงกัน” งานศพยุคนี้ พระใส่ชุด PPE เขียนชื่อชัดเจน กันหลงกับเจ้าหน้าที่-สัปเหร่อ

Date:

ภาพของงานศพแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ กลายเป็นกระแสไวรัลทั่วโลกออนไลน์ เหตุเพราะการแต่งตัวของพระ ที่ดูผิดไปจากภาพที่หลายคนคุ้นตากัน

โดยปกติในงานศพ เราก็จะเห็นพระนุ่งจีวรสีส้ม แต่เมื่อเกิดโรคระบาดโควิด-19 พระก็ต้องเปลี่ยนเครื่องแบบ มาใส่ชุด PPE เพื่อป้องกันเชื้อโรค

แต่จะทำยังไง ถ้าเจ้าหน้าที่ในงานต้องใส่ชุดแบบเดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่วัด สัปเหร่อ หรือกระทั่งพระ

 

การแก้ปัญหาของวัดแห่งนี้ก็คือ “เขียนชื่อ” ระบุกันไปเลยว่าใครเป็นใคร…

 

โพสต์ของทางเพจแจ้งข่าวกาฬสินธุ์ กำลังกลายเป็นไวรัล เพราะงานศพที่เราไม่คุ้นตากันในยุคโควิด-19 ทำให้พระก็ต้องปรับตัวในเรื่องของเครื่องแบบมากยิ่งขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ทีมงานได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ วัดอินทาราม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ซึ่งทางวัดแห่งนี้ รับเผาศพและจัดการศพผู้ป่วยโควิด-19 ตามพิธีทางศาสนาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องสูญเสียญาติที่รักไป จากโรคระบาด

 

นอกจากนี้ ทางมติชน ยังรายงานว่าวัดดังกล่าวเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลัก ในการจัดตั้งศูนย์พักคอยที่รองรับได้มากกว่า 200 เตียง หวังเป็นที่พึ่งของประชาชนในชุมชน ในช่วงวิกฤติเช่นนี้

 

บรรยากาศงานศพที่ดูแปลกตาไป…

.

 

อย่างไรก็ตาม แม้โพสต์นี้จะช่วยคลายเครียดให้กับเหล่าชาวเน็ต ด้วยยอดไลก์กว่า 24,000 ครั้ง และแชร์ต่อกันไปอีกมากกว่า 46,000 ครั้ง

แต่เราก็ต้องไม่ลืมว่า “งานศพ” ก็คืองานแห่งการสูญเสีย และคนในงานนี้ ก็คือผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิตจากโรคระบาดจริงๆ นำมาซึ่งความเศร้าเสียใจของเหล่าญาติเป็นอย่างยิ่ง

 

เราก็หวังว่าในที่สุด กระบวนการได้มาซึ่งวัคซีนคุณภาพดีนั้น จะสำเร็จโดยเร็ว และทำให้ภาพแห่งการสูญเสียแบบนี้ ค่อยๆ ลดน้อยลง จนกระทั่งหายไปในที่สุด..

 

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...