สาวฝากแมวไว้กับเพื่อนที่เป็นช่างภาพ กลับมาอีกที แมวกลายเป็นนางแบบไปซะแล้ว


1 แชร์

ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยง แล้ววันหนึ่งต้องฝากพวกมันไว้กับคนอื่น คุณคงจะรู้สึกเป็นกังวลจนนั่งไม่ติด เช่น พวกมันจะได้กินข้าวตรงเวลามั้ย? จะได้กินอิ่มมั้ย? หรือจะโดนตีมั้ย?

แต่เมื่อ Miranda McDonald ขอให้เพื่อนที่ชื่อ Josell Mariano ช่วยดูแล Jade ซึ่งเป็นแมวของเธอ ปรากฏว่าทุกอย่างตรงกันข้ามกับความกังวลทั้งหมดของเธอ

 

 

Mariano ไม่เพียงดูแล Jade เป็นอย่างดี  แต่เขาเซอร์ไพรส์เพื่อนด้วยภาพถ่ายแบบของเจ้าเหมียว จน McDonald รู้สึกเหมือนได้แมวตัวใหม่กลับมา

 

 

Mariano บอกว่า “เพื่อนของผมเป็นช่างภาพศิลปินทางดนตรี และเธอต้องไปออกทัวร์ประมาณ 2 เดือน ดังนั้นเธอเลยนำ Jade มาฝากไว้กับผมในช่วงเวลานั้น”

“สำหรับ Jade มันเป็นแมวที่น่ารักมาก ทุกๆ เช้า มันจะกระโดดขึ้นมาบนเตียงผม เพื่อให้ผมลูบตัวให้ และกอดมัน ก่อนนอน มันก็จะทำแบบเดียวกันนี้เหมือนกัน”

 

 

นอกเหนือจากเวลาตื่นนอนกับเข้านอนแล้ว ในช่วงเวลาที่เหลือของวัน เจ้าเหมียวจะเดินตาม Mariano ไปทุกที่ เขาเข้าออกห้องไหน มันก็จะเข้าห้องนั้นด้วย และมันมักจะหาที่ที่มีแดดส่องเพื่องีบ

สิ่งที่ Jade ไม่ถูกใจคือเสียงดัง หรือเสียงที่นุ่มผิดปกติ รวมไปถึงการเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน และการเคลื่อนไหวช้าๆ แบบผิดสังเกต

 

 

Mariano ถือเป็นพี่เลี้ยงแมวที่สมบูรณ์แบบคนหนึ่ง เขามีแมวสีดำวัย 8 ขวบเป็นของตัวเองตัวหนึ่ง ดังนั้นการต้องดูแลแมวจึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเขา “ผมเป็นคนรักแมวครับ” ชายหนุ่มกล่าว

เขาบอกอีกว่า “จริงๆ ผมรักสัตว์ทุกชนิดนั่นแหละ แต่แมวจะมีความพิเศษตรงที่ว่า พวกมันไม่คิดว่าตัวเองเป็นสัตว์เลี้ยง แต่คิดว่าเป็นเพื่อนร่วมห้องของเรามากกว่า”

 

 

สำหรับตัว Mariano เองนั้น เขาเป็นทั้งนักแสดงและช่างภาพ ดังนั้นเขาจึงคุ้นเคยกับทั้งหน้ากล้องและหลังกล้องเป็นอย่างดี

ด้วยเหตุนี้ เมื่อมีเพื่อนฝากแมวของเธอไว้กับเขา เขาจึงตัดสินใจใช้เวลากับ Jade อย่างคุ้มค่าที่สุด นั่นก็คือ การจับมันมาเป็นนางแบบ ซึ่งดูเหมือน Jade เองก็จะเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ เพราะมันทำหน้าที่ในฐานะนางแบบได้ค่อนข้างดีมากเลยทีเดียว

 

 

Mariano บอกว่า “Jade เป็นนางแบบได้ดีกว่าที่ผมคิดไว้ซะอีก มันตอบสนองต่อขนม และของเล่นที่ผมใช้ล่อมัน จึงเกิดเป็นภาพสมบูรณ์แบบอย่างที่ทุกคนเห็นนี่แหละ”

 

 

นางแบบขนปุยที่ทำงานราวกับมืออาชีพ

 

ถึงจะอวบไปนิดนึง แต่มุมกล้องช่วยได้จ้า

 

หมด’ รมณ์ละ หยุดถ่ายก่อนได้มั้ย

 

ปังขนาดนี้ ทาสกลับมา จะจำเราได้มั้ยนะ??

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?