ปฏิบัติการณ์ ‘แก๊งนาตาชีห่มแดง’ ตั้งกองบุญแชร์ลูกโซ่ มีร่างสองออกสำนัก อภินิหารดาวติ๊กต็อก

Date:

การหากินกับความเลื่อมใสศรัทธาที่เกี่ยวข้องกับศาสนานั้นยังคงมีปรากฎออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ แต่สำหรับกรณีกลับได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นพิเศษ

ด้วยความที่ผู้ลงมือนั้นกล่าวอ้างตนเป็น ‘แม่ชี’ ปรากฎตัวในร่างห่มแดง พร้อมกับมีการตั้งกองทุนกองบุญขึ้นมา และมีการอ้างตนเป็นพระอรหันต์อีกแหนะ

 

แม่ชีอู๋

 

เรื่องของแม่ชีห่มแดงเริ่มแดงขึ้นมาหลังจากที่มีการเข้าจับกุมตัว นางสาวอิสรีย์ อินทร์ไชยา อายุ 49 ปี (แม่ชีอู๋) เรียกสรรพนามแทนตัวเองว่าอาตมา แอบอ้างเป็นพระยาธรรมมิกราช ตั้งตนเป็นภิกษุณี พร้อมกับแม่ชีอีก 2 คน ได้แม่ชีการ์ตูนและแม่ชีเอ้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนครพนม ด้วยข้อหาร่วมกับพวกฉ้อโกง หลอกให้ชาวบ้านลงทุนกองบุญช่วยโควิด หรือเรียกอีกอย่างว่าแชร์ลูกโซ่ อ้างคืนกำไรเป็นเงินสูงเกือบเท่าตัวและทองคำรูปพรรณ (มันได้ขนาดนั้นก็รวยกันหมดแล้ว)

นอกจากจะหลอกเรื่องเงินๆ ทองๆ ไปแล้ว ยังมีการแอบอ้างตัวว่าเป็นพระอรหันต์มาช่วยโปรดประชาชน มีสกิลในการเสกเงินได้ จนกระทั่งมีคนหลงเชื่อมาร่วมลงทุนกองบุญหลายร้อยราย เสียหายกันไปกว่า 10 ล้านบาท

 

 

แม่ชีอู๋ให้การปฏิเสธกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางโลกสวนทางธรรม พูดจาวนไปวนมา มีเงินเหลือในบัญชีแค่ 8 บาท ไม่ได้มีเงินเยอะตามที่กล่าวหา จากการสอบปากคำแม่ชีก็พบความเชื่อมโยงกับตัวตนแม่ชีห่มแดงชัดเจน ลักษณะหลอกลวงคล้ายเครือข่ายแชร์ลูกโซ่

เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด หลักฐานที่เจอหลอกเป็นกองบุญคือ หินใส่ถุงใส่พานตั้งให้ดูสวยงาม เพื่อให้หลงเชื่อ เลื่อมใส และศรัทธา

 

ภาพจากรายการไทยรัฐนิวส์โชว์

 

ส่วนที่หนักไปมากกว่านั้นก็คือบนโลกออนไลน์ได้มีการขุดสืบค้นหาตัวตนที่แท้จริงของแม่ชีการ์ตูน หรือนางสาวไพลิน สุนทรสุวรรณ 

ปรากฎว่าภาพที่เจอในเฟสบุ๊กนั้นกลายเป็นคนละคน มีร่างที่สอง ไม่ได้มีการห่มแดงอะไรทั้งสิ้น ใส่วิกผมยาวสวย แถมโปรยแคปชั่นแนวหยอดสุดเร่าร้อน ไม่ได้เหมือนกับภาพที่ปรากฎอยู่ในสำนักสงฆ์เลย

 

.

.

.

.

 

โชว์อภินิหารร่างสองเป็นดาวติ๊กต็อก

.

.

.

.

 

แม่ชีการ์ตูนเล่นโซเชียลในร่างสองทั้งเฟสบุ๊กและติ๊กต็อก ซึ่งเหตุผลที่ทำเช่นนั้นเพราะแม่ชีชอบทอม แม่ชีจึงออกตัวจีบทอมก่อนเพื่อหลอกให้มาทำบุญ

อย่างไรก็ดี มีชาวเน็ตมาถามไถ่ว่าตอนนี้แม่ชีการ์ตูนไปอยู่ที่ไหนแล้ว ก็คงตอบได้แค่ว่า…

 

 

คลิปข่าวจากรายการข่าวเที่ยงไทยรัฐ

 

คลิปข่าวจากรายการทุบโต๊ะข่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...