ปฏิบัติการณ์ ‘แก๊งนาตาชีห่มแดง’ ตั้งกองบุญแชร์ลูกโซ่ มีร่างสองออกสำนัก อภินิหารดาวติ๊กต็อก

Date:

การหากินกับความเลื่อมใสศรัทธาที่เกี่ยวข้องกับศาสนานั้นยังคงมีปรากฎออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ แต่สำหรับกรณีกลับได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นพิเศษ

ด้วยความที่ผู้ลงมือนั้นกล่าวอ้างตนเป็น ‘แม่ชี’ ปรากฎตัวในร่างห่มแดง พร้อมกับมีการตั้งกองทุนกองบุญขึ้นมา และมีการอ้างตนเป็นพระอรหันต์อีกแหนะ

 

แม่ชีอู๋

 

เรื่องของแม่ชีห่มแดงเริ่มแดงขึ้นมาหลังจากที่มีการเข้าจับกุมตัว นางสาวอิสรีย์ อินทร์ไชยา อายุ 49 ปี (แม่ชีอู๋) เรียกสรรพนามแทนตัวเองว่าอาตมา แอบอ้างเป็นพระยาธรรมมิกราช ตั้งตนเป็นภิกษุณี พร้อมกับแม่ชีอีก 2 คน ได้แม่ชีการ์ตูนและแม่ชีเอ้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนครพนม ด้วยข้อหาร่วมกับพวกฉ้อโกง หลอกให้ชาวบ้านลงทุนกองบุญช่วยโควิด หรือเรียกอีกอย่างว่าแชร์ลูกโซ่ อ้างคืนกำไรเป็นเงินสูงเกือบเท่าตัวและทองคำรูปพรรณ (มันได้ขนาดนั้นก็รวยกันหมดแล้ว)

นอกจากจะหลอกเรื่องเงินๆ ทองๆ ไปแล้ว ยังมีการแอบอ้างตัวว่าเป็นพระอรหันต์มาช่วยโปรดประชาชน มีสกิลในการเสกเงินได้ จนกระทั่งมีคนหลงเชื่อมาร่วมลงทุนกองบุญหลายร้อยราย เสียหายกันไปกว่า 10 ล้านบาท

 

 

แม่ชีอู๋ให้การปฏิเสธกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางโลกสวนทางธรรม พูดจาวนไปวนมา มีเงินเหลือในบัญชีแค่ 8 บาท ไม่ได้มีเงินเยอะตามที่กล่าวหา จากการสอบปากคำแม่ชีก็พบความเชื่อมโยงกับตัวตนแม่ชีห่มแดงชัดเจน ลักษณะหลอกลวงคล้ายเครือข่ายแชร์ลูกโซ่

เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด หลักฐานที่เจอหลอกเป็นกองบุญคือ หินใส่ถุงใส่พานตั้งให้ดูสวยงาม เพื่อให้หลงเชื่อ เลื่อมใส และศรัทธา

 

ภาพจากรายการไทยรัฐนิวส์โชว์

 

ส่วนที่หนักไปมากกว่านั้นก็คือบนโลกออนไลน์ได้มีการขุดสืบค้นหาตัวตนที่แท้จริงของแม่ชีการ์ตูน หรือนางสาวไพลิน สุนทรสุวรรณ 

ปรากฎว่าภาพที่เจอในเฟสบุ๊กนั้นกลายเป็นคนละคน มีร่างที่สอง ไม่ได้มีการห่มแดงอะไรทั้งสิ้น ใส่วิกผมยาวสวย แถมโปรยแคปชั่นแนวหยอดสุดเร่าร้อน ไม่ได้เหมือนกับภาพที่ปรากฎอยู่ในสำนักสงฆ์เลย

 

.

.

.

.

 

โชว์อภินิหารร่างสองเป็นดาวติ๊กต็อก

.

.

.

.

 

แม่ชีการ์ตูนเล่นโซเชียลในร่างสองทั้งเฟสบุ๊กและติ๊กต็อก ซึ่งเหตุผลที่ทำเช่นนั้นเพราะแม่ชีชอบทอม แม่ชีจึงออกตัวจีบทอมก่อนเพื่อหลอกให้มาทำบุญ

อย่างไรก็ดี มีชาวเน็ตมาถามไถ่ว่าตอนนี้แม่ชีการ์ตูนไปอยู่ที่ไหนแล้ว ก็คงตอบได้แค่ว่า…

 

 

คลิปข่าวจากรายการข่าวเที่ยงไทยรัฐ

 

คลิปข่าวจากรายการทุบโต๊ะข่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...