ปฏิบัติการณ์ ‘แก๊งนาตาชีห่มแดง’ ตั้งกองบุญแชร์ลูกโซ่ มีร่างสองออกสำนัก อภินิหารดาวติ๊กต็อก


13 แชร์, 2 ปลาทู

การหากินกับความเลื่อมใสศรัทธาที่เกี่ยวข้องกับศาสนานั้นยังคงมีปรากฎออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ แต่สำหรับกรณีกลับได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นพิเศษ

ด้วยความที่ผู้ลงมือนั้นกล่าวอ้างตนเป็น ‘แม่ชี’ ปรากฎตัวในร่างห่มแดง พร้อมกับมีการตั้งกองทุนกองบุญขึ้นมา และมีการอ้างตนเป็นพระอรหันต์อีกแหนะ

 

แม่ชีอู๋

 

เรื่องของแม่ชีห่มแดงเริ่มแดงขึ้นมาหลังจากที่มีการเข้าจับกุมตัว นางสาวอิสรีย์ อินทร์ไชยา อายุ 49 ปี (แม่ชีอู๋) เรียกสรรพนามแทนตัวเองว่าอาตมา แอบอ้างเป็นพระยาธรรมมิกราช ตั้งตนเป็นภิกษุณี พร้อมกับแม่ชีอีก 2 คน ได้แม่ชีการ์ตูนและแม่ชีเอ้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนครพนม ด้วยข้อหาร่วมกับพวกฉ้อโกง หลอกให้ชาวบ้านลงทุนกองบุญช่วยโควิด หรือเรียกอีกอย่างว่าแชร์ลูกโซ่ อ้างคืนกำไรเป็นเงินสูงเกือบเท่าตัวและทองคำรูปพรรณ (มันได้ขนาดนั้นก็รวยกันหมดแล้ว)

นอกจากจะหลอกเรื่องเงินๆ ทองๆ ไปแล้ว ยังมีการแอบอ้างตัวว่าเป็นพระอรหันต์มาช่วยโปรดประชาชน มีสกิลในการเสกเงินได้ จนกระทั่งมีคนหลงเชื่อมาร่วมลงทุนกองบุญหลายร้อยราย เสียหายกันไปกว่า 10 ล้านบาท

 

 

แม่ชีอู๋ให้การปฏิเสธกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางโลกสวนทางธรรม พูดจาวนไปวนมา มีเงินเหลือในบัญชีแค่ 8 บาท ไม่ได้มีเงินเยอะตามที่กล่าวหา จากการสอบปากคำแม่ชีก็พบความเชื่อมโยงกับตัวตนแม่ชีห่มแดงชัดเจน ลักษณะหลอกลวงคล้ายเครือข่ายแชร์ลูกโซ่

เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด หลักฐานที่เจอหลอกเป็นกองบุญคือ หินใส่ถุงใส่พานตั้งให้ดูสวยงาม เพื่อให้หลงเชื่อ เลื่อมใส และศรัทธา

 

ภาพจากรายการไทยรัฐนิวส์โชว์

 

ส่วนที่หนักไปมากกว่านั้นก็คือบนโลกออนไลน์ได้มีการขุดสืบค้นหาตัวตนที่แท้จริงของแม่ชีการ์ตูน หรือนางสาวไพลิน สุนทรสุวรรณ 

ปรากฎว่าภาพที่เจอในเฟสบุ๊กนั้นกลายเป็นคนละคน มีร่างที่สอง ไม่ได้มีการห่มแดงอะไรทั้งสิ้น ใส่วิกผมยาวสวย แถมโปรยแคปชั่นแนวหยอดสุดเร่าร้อน ไม่ได้เหมือนกับภาพที่ปรากฎอยู่ในสำนักสงฆ์เลย

 

.

.

.

.

 

โชว์อภินิหารร่างสองเป็นดาวติ๊กต็อก

.

.

.

.

 

แม่ชีการ์ตูนเล่นโซเชียลในร่างสองทั้งเฟสบุ๊กและติ๊กต็อก ซึ่งเหตุผลที่ทำเช่นนั้นเพราะแม่ชีชอบทอม แม่ชีจึงออกตัวจีบทอมก่อนเพื่อหลอกให้มาทำบุญ

อย่างไรก็ดี มีชาวเน็ตมาถามไถ่ว่าตอนนี้แม่ชีการ์ตูนไปอยู่ที่ไหนแล้ว ก็คงตอบได้แค่ว่า…

 

 

คลิปข่าวจากรายการข่าวเที่ยงไทยรัฐ

 

คลิปข่าวจากรายการทุบโต๊ะข่าว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

13 แชร์, 2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?