ลาวจับกุม 7 ชาวไทย ออกไปเก็บเห็ด หลงเข้าเขตลาว จะโดนกักตัว – ลือได้ฉีด mRNA ก่อนส่งกลับ

Date:

ทางรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ รายงานข่าวน่าสนใจและกำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของไทย

 

ย้อนกลับไปในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทหารของลาว ได้จับกุมคนไทย 7 ราย ซึ่งประกอบไปด้วยหญิง 5 ราย และชาย 2 ราย ในข้อหาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

หลังจากการสอบสวน พบว่าเป็นชาวบ้านของ ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ออกไปเก็บเห็ดบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยวังลม และด้วยความที่ไม่รู้ตะเข็บชายแดน จึงเผลอเดินเข้าไปในเขตดินแดนของลาว

 

 

หลังจากทราบข่าวว่าชาวไทยถูกจับ ทางเจ้าหน้าที่ ตชด. ของไทย จึงเดินทางไปเจรจากับทางทหารลาว แต่ปรากฏว่าฝั่งลาวยืนยันไม่สามารถปล่อยตัวกลุ่มคนไทยเหล่านั้นได้ เนื่องด้วยมาตรการกักกันโรคโควิด-19

โดยมีการรายงานเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นทั้ง 7 คนจะถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อตรวจหาโรคโควิด-19 หากปลอดภัยก็จะฉีดวัคซีน ก่อนส่งตัวกลับไทย

 

 

ซึ่งประเด็นการได้รับวัคซีนนี้ ทำให้กลายเป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาทันที เพราะตอนนี้ที่ลาวมีทั้งวัคซีน Pfizer และ Johnson & Johnson ให้ได้เลือกฉีด

และคาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นการฉีด Johnson & Johnson ให้กับคนกลุ่มนี้ เพราะเป็นวัคซีนที่ฉีดเข็มเดียว จะสามารถปล่อยตัวกลับมาไทยได้เร็วขึ้น

 

.

 

เบื้องต้นทางญาติของทั้ง 7 ราย ได้ถูกร้องขอให้โอนเงินเป็นค่าอาหารในระหว่างการดูแลภายใต้เจ้าหน้าที่ลาว เบื้องต้นเป็นเงิน 1,000 บาทแล้ว

ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าหลังจากนี้ทั้ง 7 รายจะได้รับการปล่อยตัวเมื่อไร และจะได้รับการฉีดวัคซีนอะไรก่อนกลับเข้ามาไทยในที่สุด

 

คลิปรายงานข่าวจากเรื่องเด่นเย็นนี้

https://youtu.be/HWOWqwWC3Ms?t=2929

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...