ลาวจับกุม 7 ชาวไทย ออกไปเก็บเห็ด หลงเข้าเขตลาว จะโดนกักตัว – ลือได้ฉีด mRNA ก่อนส่งกลับ

Date:

ทางรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ รายงานข่าวน่าสนใจและกำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของไทย

 

ย้อนกลับไปในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทหารของลาว ได้จับกุมคนไทย 7 ราย ซึ่งประกอบไปด้วยหญิง 5 ราย และชาย 2 ราย ในข้อหาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

หลังจากการสอบสวน พบว่าเป็นชาวบ้านของ ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ออกไปเก็บเห็ดบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยวังลม และด้วยความที่ไม่รู้ตะเข็บชายแดน จึงเผลอเดินเข้าไปในเขตดินแดนของลาว

 

 

หลังจากทราบข่าวว่าชาวไทยถูกจับ ทางเจ้าหน้าที่ ตชด. ของไทย จึงเดินทางไปเจรจากับทางทหารลาว แต่ปรากฏว่าฝั่งลาวยืนยันไม่สามารถปล่อยตัวกลุ่มคนไทยเหล่านั้นได้ เนื่องด้วยมาตรการกักกันโรคโควิด-19

โดยมีการรายงานเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นทั้ง 7 คนจะถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อตรวจหาโรคโควิด-19 หากปลอดภัยก็จะฉีดวัคซีน ก่อนส่งตัวกลับไทย

 

 

ซึ่งประเด็นการได้รับวัคซีนนี้ ทำให้กลายเป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาทันที เพราะตอนนี้ที่ลาวมีทั้งวัคซีน Pfizer และ Johnson & Johnson ให้ได้เลือกฉีด

และคาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นการฉีด Johnson & Johnson ให้กับคนกลุ่มนี้ เพราะเป็นวัคซีนที่ฉีดเข็มเดียว จะสามารถปล่อยตัวกลับมาไทยได้เร็วขึ้น

 

.

 

เบื้องต้นทางญาติของทั้ง 7 ราย ได้ถูกร้องขอให้โอนเงินเป็นค่าอาหารในระหว่างการดูแลภายใต้เจ้าหน้าที่ลาว เบื้องต้นเป็นเงิน 1,000 บาทแล้ว

ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าหลังจากนี้ทั้ง 7 รายจะได้รับการปล่อยตัวเมื่อไร และจะได้รับการฉีดวัคซีนอะไรก่อนกลับเข้ามาไทยในที่สุด

 

คลิปรายงานข่าวจากเรื่องเด่นเย็นนี้

https://youtu.be/HWOWqwWC3Ms?t=2929

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...