‘เราจะพบผู้ป่วยที่บ้านรอคอยเตียงอยู่ อาจจะโชคร้ายบ้าง ที่อาจจะมีเสียชีวิตที่บ้าน’

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวานนี้ (27 กรกฎาคม) เว็บไซต์ PPTV รายงานว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยเกี่ยวกับการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้นโยบายในที่ประชุม ต้องประกาศสถานการณ์ให้ประชาชนเข้าใจว่าจะต้องอยู่กับสถานการณ์แบบนี้ไปอีกระยะหนึ่ง อาจจะเป็น 2 – 3 สัปดาห์ หรืออย่างมาก 1 เดือน

เขาระบุเพิ่มเติมถึงสิ่งที่ประชุมพูดถึงว่า “สถานการณ์นี้คืออะไร คือเราจะพบผู้ป่วยที่บ้านรอคอยเตียงอยู่ อาจจะโชคร้ายบ้างที่อาจจะมีเสียชีวิตที่บ้าน แต่ว่าเรามีมาตรการที่จะดำเนินการ นี่ก็เป็นหนึ่งในมาตรการ”

“รวมถึงมาตรการเอาคนติดเชื้อในกรุงเทพฯ กลับบ้านด้วย ทั้งหมดนี้จะดำเนินการพร้อมกับมาตรการที่จะเข้มข้น ในการที่จะป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ

ถ้าเราเดินคู่ขนานกันไประยะเวลาหนึ่งที่ผมว่าประมาณสัก 3 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ สัก 3 อาทิตย์เราก็จะเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ว่าในสังคมไทยที่กำลังมี ความทุกข์ความเศร้า ถ้าเราร่วมมือกันวันนี้ ไม่ใช่เรื่องของใครนะครับ”

ส่วนประเด็นการแถลง และระยะเวลา 3 สัปดาห์เป็นการล็อกดาวน์ในพื้นที่สีแดงเข้ม ห้ามออกจากเคหะสถานตลอด 24 ชั่วโมงหรือไม่นั้น

นายสาธิตอธิบายว่าจะต้องประเมินครบ 14 วัน สิ่งแวดล้อม ตัวเลขผู้ติดเชื้อและสัญญาณต่างๆ จะถูกนำมาพิจารณาประกอบกันว่าจะคงไว้หรือปรับมาตรการเพิ่ม

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/152733

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...