“ถึงไม่ได้เหรียญ แต่พวกนายก็เยี่ยมที่สุด” ลุงญี่ปุ่น ถือป้ายให้กำลังใจนักกีฬา กลายเป็นไวรัลดัง

Date:

ว่ากันว่า ภาพเดียวนั้น สามารถสื่อความหมายแทนคำพูดได้นับหมื่นคำ…

 

เช่นเดียวกับภาพที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น และกำลังได้รับการแชร์ต่อบนทั่วโลกออนไลน์ เป็นภาพของคุณลุงชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ออกมายืนถือป้ายให้กำลังใจนักกีฬา

บนภาพนั้น มีข้อความที่แปลเป็นไทยได้ว่า..

“อรุณสวัสดิ์ นักกีฬาทุกคนนนนนน…

ถึงแม้คุณจะไม่ได้รับเหรียญใดๆ เลยก็ตาม

พวกคุณก็ยังคงยอดเยี่ยมที่สุด

จงเชื่อมั่นในตัวเองนะ!!”

 

ภาพดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันไปหลายที่ โดยคาดว่าต้นทางน่าจะมาจากแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @sharrkyyz ซึ่งตอนนี้ก็มีการกดไลก์ไปถึง 250,000 ครั้ง และแชร์ต่อกันกว่า 50,000 ครั้ง

 

เมื่อโพสต์ดังกล่าวเป็นกระแสดังขึ้นมา ปรากฏว่ามีชาวเน็ตหลายคนร่วมชื่นชมคุณลุง บ้างก็มาชื่นชมความเป็นญี่ปุ่นๆ ที่ดูน่ารักมากจริงๆ

 

นี่แหละคือเหตุผลที่ฉันรักญี่ปุ่น

 

ผมรักญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่ผมไปเยือนแล้วชื่นชอบที่สุด ผู้คนเฟรนด์ลี่มากๆ เลย

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...