สรุปประเด็นแฮชแท็ก #กุไม่เอานายกพระราชทาน ที่เป็นกระแสใน Twitter ตอนนี้

Date:

แฮชแท็ก #กุไม่เอานายกพระราชทาน กำลังติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ ตั้งแต่เมื่อคืนมาจนถึงช่วงสายของวันนี้ (26 กรกฎาคม 2564)

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าต้นสายปลายเหตุของแฮชแท็กดังกล่าว เกิดขึ้นได้ยังไง วันนี้เราจะมาสรุปคร่าวๆ ให้อ่านกันครับ

– เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @DuangritBunnag หรือ ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังที่ออกมาวิจารณ์การเมืองอยู่สม่ำเสมอ ได้โพสต์ในช่วงดึกของเมื่อวาน (25 กรกฎาคม) ว่า “ลูกน้องเตรียมบอกลาประยุทธ์ได้เลย”

– บวกกับช่วงหลัง ประยุทธ์ เริ่มถูกวิจารณ์มากขึ้นจากฝ่ายที่อยู่ฝั่งตัวเองมาตลอด อย่างเช่น หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ที่ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลว่าล้มเหลว พร้อมทั้งระบุว่าสมควรแล้วที่โดนคนไล่

– จึงเริ่มมีการจับข้อมูลมาปะติดปะต่อกัน เกิดเป็นกระแสว่า พลเอกประยุทธ์ อาจลาออกจากตำแหน่ง และมีการแต่งตั้งนายกพระราชทานคนใหม่ขึ้นมา

– บวกกับในช่วงหลัง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เริ่มออกมาพูดกับสื่อว่ารัฐบาลควรฟังเสียงของประชาชนบ้าง ในประเด็นเรื่องคนดัง Call Out  รวมถึงไม่เห็นด้วยกับการซื้อเรือดำน้ำ

– ชาวเน็ตหลายคนจึงคิดว่า คนที่จะขึ้นมาเป็นนายกคนต่อไป อาจเป็น ร้อยเอกธรรมนัส หรือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

– หรืออาจจะเป็นคนอื่นๆ ที่ถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายก ในการเลือกตั้งครั้งก่อน ประกอบไปด้วย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, ชัยเกษม นิติสิริ, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, อนุทิน ชาญวีรกูล, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ เสรี พิศุทธ์

– ทำให้ชาวทวิตเตอร์ส่วนใหญ่ต่อต้านนายกพระราชทาน เพราะมองว่านายกควรมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น จึงเกิดเป็นแฮชแท็ก #กุไม่เอานายกพระราชทาน นั่นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...