สรุปประเด็นแฮชแท็ก #กุไม่เอานายกพระราชทาน ที่เป็นกระแสใน Twitter ตอนนี้

Date:

แฮชแท็ก #กุไม่เอานายกพระราชทาน กำลังติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ ตั้งแต่เมื่อคืนมาจนถึงช่วงสายของวันนี้ (26 กรกฎาคม 2564)

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าต้นสายปลายเหตุของแฮชแท็กดังกล่าว เกิดขึ้นได้ยังไง วันนี้เราจะมาสรุปคร่าวๆ ให้อ่านกันครับ

– เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @DuangritBunnag หรือ ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังที่ออกมาวิจารณ์การเมืองอยู่สม่ำเสมอ ได้โพสต์ในช่วงดึกของเมื่อวาน (25 กรกฎาคม) ว่า “ลูกน้องเตรียมบอกลาประยุทธ์ได้เลย”

– บวกกับช่วงหลัง ประยุทธ์ เริ่มถูกวิจารณ์มากขึ้นจากฝ่ายที่อยู่ฝั่งตัวเองมาตลอด อย่างเช่น หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ที่ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลว่าล้มเหลว พร้อมทั้งระบุว่าสมควรแล้วที่โดนคนไล่

– จึงเริ่มมีการจับข้อมูลมาปะติดปะต่อกัน เกิดเป็นกระแสว่า พลเอกประยุทธ์ อาจลาออกจากตำแหน่ง และมีการแต่งตั้งนายกพระราชทานคนใหม่ขึ้นมา

– บวกกับในช่วงหลัง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เริ่มออกมาพูดกับสื่อว่ารัฐบาลควรฟังเสียงของประชาชนบ้าง ในประเด็นเรื่องคนดัง Call Out  รวมถึงไม่เห็นด้วยกับการซื้อเรือดำน้ำ

– ชาวเน็ตหลายคนจึงคิดว่า คนที่จะขึ้นมาเป็นนายกคนต่อไป อาจเป็น ร้อยเอกธรรมนัส หรือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

– หรืออาจจะเป็นคนอื่นๆ ที่ถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายก ในการเลือกตั้งครั้งก่อน ประกอบไปด้วย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, ชัยเกษม นิติสิริ, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, อนุทิน ชาญวีรกูล, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ เสรี พิศุทธ์

– ทำให้ชาวทวิตเตอร์ส่วนใหญ่ต่อต้านนายกพระราชทาน เพราะมองว่านายกควรมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น จึงเกิดเป็นแฮชแท็ก #กุไม่เอานายกพระราชทาน นั่นเอง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...