หัวหน้าเทศกิจเขตพระนคร ชี้แจงเหตุเก็บศพผู้เสียชีวิตช้า มีรถแค่คันเดียวตามเก็บ 8 ศพ


เหตุการณ์พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 บริเวณริมถนนอย่างน้อย 3 ราย ที่ปรากฏเป็นภาพออกมาตามสื่อและโซเชียลมีเดีย ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เกี่ยวกับการบริหารจัดการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเข้าเก็บศพเป็นไปอย่างล่าช้า พบเห็นตั้งแต่ช่วงสว่างจนถึงมืดค่ำก็ยังไม่มีใครเข้ามาจัดการ

 

 

โดยทั้ง 3 ศพนั้นอยู่ในบริเวณ ข้างวัดบวรฯ, หน้าศึกษาภัณฑ์ และบริเวณหน้าห้างพระราม 4 จนกระทั่งในที่สุดเจ้าหน้าที่ได้ทยอยตามมาเก็บศพจนครบแล้วเรียบร้อย

 

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดความล่าช้าในการเก็บศพนั้น ทางด้านนายคณิต ชุมช่วย หัวหน้าเทศกิจเขตพระนคร ได้โพสต์ข้อความเพื่อชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุเอาไว้ว่า…

 

 

“เที่ยงคืนเทศกิจเขตพระนครเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจเก็บศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่ เข้าใจและเห็นเจ้าหน้าที่ที่มาเก็บศพหลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมาเก็บศพช้า”

 

 

“วันนี้เป็นเวรมูลนิธิป่อเต็กตึ้งซึ่งมีคันเดียวที่เป็นรถเฉพาะที่เก็บศพโรคโควิด วันนี้ตระเวนเก็บไปแล้ว 8 ศพ กว่าจะถึงพระนคร เห็นใจครับพี่ๆ ทุกคน และขอบคุณมูลนิธิสยามนนทบุรี ที่ผ่านมาช่วยเก็บใส่ถุงให้เรียบร้อย”

 

 

“แล้วป่อเต็กตึ้งมาถึงใส่รถไปส่ง รพ.เรียบร้อย 3 ศพ ของพระนครครับ เทศกิจทำได้ทุกเรื่องครับเพื่อกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่จับแม่ค้าอย่างเดียว เก็บศพก็ได้ครับ”

 

 

ขอบคุณ พี่แป๊ะ มูลนิธิสยามนนทบุรี พี่อู๊ด มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง และ เฮียคุ้ง ประธานอพปร.เขตพระนคร ที่อยู่ตั้งแต่ต้นจนจบเคส คงต้องประสานพี่ๆ อีกครับ

ถ้าพี่น้องประชาชนไม่ช่วยกันป้องกันและไม่ให้ความร่วมมือครับ แต่ใจจริงแล้วไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เลยครับ”

 

 

ที่มา: @คณิต ชุมช่วย


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?