หนุ่มช่วย “ลูกแมวถูกทิ้ง” ให้เติบโตแข็งแรง โดยอาศัยคำแนะนำจากชาวเน็ตล้วนๆ

Date:

แม่แมวมักจะทิ้งลูกที่ไม่แข็งแรงหรือมีโอกาสรอดน้อย นั่นคือความจริงที่เจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับลูกแมวตัวหนึ่งเมื่อปี 2017 ขณะที่มันอายุได้เพียง 30 วันเท่านั้น

ลูกแมวตัวนั้นตัวเล็กและอ่อนแอที่สุดในครอก เพียงแค่ 30 วัน มันก็พบว่าตัวเองต้องอยู่ลำพังซะแล้ว ไม่มีบ้าน และไม่มีครอบครัว…

 

 

โชคดีที่สมาชิก Imgur ที่ใช้ชื่อว่า Alan ไปเจอลูกแมวผู้น่าสงสารตัวนั้นและพามันกลับบ้าน แต่เรื่องราวไม่ได้จบลงแค่นั้น เนื่องจากการดูแมวน้อยนั้น ยากเกินกว่าที่ชายหนุ่มคิดไว้

แมวน้อยตัวนี้เริ่มติด Alan ตั้งแต่วันแรก ชายหนุ่มจึงมุ่งมั่นที่จะช่วยมันให้ถึงที่สุด โดยตั้งชื่อให้มันว่า Sansa อีกทั้งยังซื้อเตียงให้มัน ซื้อของเล่นให้ รวมไปถึงของใช้จำเป็นต่างๆ

 

 

Sansa ชอบเดินสำรวจทั่วอพาร์ตเมนต์ของชายหนุ่ม ก่อนจะนอนหลับบนเท้าของเขา ขณะเดียวกันนี้ Alan ได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ชาวเน็ตเกี่ยวกับวิธีการดูแลลูกแมว

 

 

มีคนบอกว่า Sansa อายุยังน้อย มันจำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่มีในนมแม่ และขณะมันขาดสารอาหารอย่างรุนแรง ดังนั้น ควรพามันไปหาสัตวแพทย์ดีกว่า

 

 

Alan ได้ทำตามคำแนะนำของชาวเน็ต เขาพา Sansa ไปฉีดวัคซีน และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าแมวน้อยจะไม่ป่วย โดยการหาข้อมูลและสอบถามผู้ที่เคยมีประสบการณ์เลี้ยงดูลูกแมว

 

 

Alan ไปซื้อนมขวดมาให้แมวน้อยกิน โดยป้อนผ่านหลอดฉีดยา และเนื่องจากท้องของ Sansa ยังเล็กมาก ดังนั้น มันจึงต้องกินนมทุกๆ 2 ชั่วโมง

 

 

เพื่อนๆ ชาวเน็ตยังบอกอีกว่าแมวตัวเล็กแบบยังไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิร่างกายได้ และต้องทำให้ร่างกายของมันอบอุ่นเพียงพอ

ดังนั้น Alan จึงหาผ้าห่มอุ่นๆ มาให้มิ้วน้อย เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของมันจะไม่สัมผัสกับความเย็น แถมยังอุ้มมันขึ้นมากอดบ่อยๆ

 

 

สองสัปดาห์หลังจากกินนมขวดทุกๆ 2 ชั่วโมง Sansa ก็แข็งแรงขึ้นและกระฉับกระเฉงมากขึ้น มันไม่ดูเหมือนแมวขาดสารอาหารอีกแล้ว ที่สำคัญ มันสามารถกินอาหารแข็งได้

 

 

แม้อาการแมวน้อยจะดีขึ้นมากแล้ว แต่บรรดาเพื่อนๆ ชาวเน็ตก็ยังคงให้คำแนะนำอย่างต่อเนื่อง พวกเขาบอกว่าร่างกายของ Sansa ต้องการโปรตีน

 

 

Alan จึงเอาไข่ต้มมาปี้ให้แมวน้อยกิน โดยหวังว่าสิ่งนี้จะดีต่อสุขภาพของ Sansa

หลายสัปดาห์ผ่านไป Sansa ยังมีขนาดตัวเท่าครึ่งหนึ่งของเท้า Alan แต่ความรักที่มันให้ผู้ดูแลนั้น เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มันชอบไปอยู่ระหว่างเท้าของชายหนุ่มที่ประกบกัน มันทำเสียงเพอร์ และผล็อยหลับไปอย่างง่ายดาย

 

 

นอกจากนี้ Sansa ยังขี้เล่นมากขึ้นด้วย มันชอบตาม Alan ไปทั่วบ้าน และแม้จะมีของเล่นมากมายแล้ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับแมวน้อย เพราะสิ่งมันชอบคือ การได้อยู่ใกล้ๆ Alan ซึ่งเขาก็พร้อมจะสนองทุกความต้องการของมัน

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Sansa เริ่มเรียนรู้วิธีการใช้กระบะทราย ปกติแล้ว แมวมักจะมีเพื่อนที่เล่นต่อสู้ด้วยกัน วิ่งไล่ล่ากัน และทำอย่างอื่นร่วมกัน

 

 

สำหรับ Sansa  มันไม่มีเพื่อนเล่น มันจึงหันไปเล่นกับ Alan แทน แต่แล้วก็มีปัญหาอีกจนได้ เมื่อมิ้วน้อยเริ่มกัดชายหนุ่ม มันอาจจะตั้งใจจะกัดเล่นๆ แต่ทว่าคนโดนกัดเจ็บจริง

 

 

Alan ต้องการแก้ปัญหานี้ และผู้ที่จะคำปรึกษาเขาได้ดีที่สุดนั้น คงหนีไม่พ้นชาวเน็ตอีกตามเคย เขาโพสต์ใน Imgur ว่า “Sansa  เริ่มกัดผม ผมจะหยุดพฤติกรรมนี้ของมันยังไงดี?”

 

 

ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “พฤติกรรมเช่นนี้แสดงให้เห็นว่าแมวโตแล้ว และมันต้องการเข้าสังคม” อีกคนบอกว่า “วิธีแก้คือให้ทำเสียงสูงและหนักแน่น เมื่อโดนมันกัด เพื่อเตือนให้มันรู้การเล่นของมันนั้นรุนแรงเกินไป”

และมีบางคนบอกว่าให้ซื้อที่ฝนเล็บให้มันด้วย

 

 

Alan ทำตามคำแนะนำของชาวเน็ตทุกอย่าง ปรากฏว่าวิธีเหล่านั้นสามารถจัดการกับพฤติกรรมของ Sansa ได้ มันไม่ข่วนหรือกัดเขาจนต้องเจ็บตัวอีกแล้ว

 

 

เวลาผ่านไป Sansa เปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ จากที่ตาสีฟ้าก็เปลี่ยนเป็นสีเหลือง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับแมวทุกตัว ที่สำคัญมันแข็งแรงและโตขึ้นมาก

Sansa โตพอที่จะไม่ต้องพึ่งอ้อมกอดหรือผ้าห่มเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นอีกต่อไปแล้ว มันสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่ Alan คิดว่ามันสกปรกเกินไป เขาจึงจับมันอาบน้ำ

 

 

แต่นั่นกลายเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายสำหรับ Alan เพราะเขาโดนเจ้าเหมียวข่วนยิ่งกว่าตอนมันเล่นกับเขาซะอีก และเขาเพิ่งมารู้ทีหลัง แมวไม่จำเป็นต้องอาบน้ำบ่อยๆ หรอก เพราะพวกมันทำความสะอาดตัวเองทุกวันอยู่แล้ว

เมื่อ Sansa อายุเกือบ 4 เดือน Alan ได้โพสต์ภาพของมันใน Imgur เพื่อให้แฟนๆ และที่ปรึกษาที่คอยให้คำแนะนำเห็นว่ามันโตแค่ไหนแล้ว

 

 

หลายคนแทบไม่อยากเชื่อมันคือตัวเดียวกัน Sansa โตเป็นแมวขนปุย สง่างาม และดูมีสุขภาพดี เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีต เจ้าเหมียวโชคดีมาก นับตั้งแต่ได้เจอกับ Alan จริงมั้ย?

 

 

ในช่วงเวลานี้ Alan ได้มอบของขวัญที่ดีที่สุดให้ Sansa นั่นคือ เพื่อนแมวตัวใหม่ที่ชื่อ Arya ทั้งคู่สนิทกันอย่างรวดเร็ว และแม้ว่าพวกมันจะอายุเท่ากัน แต่ Arya ตัวเล็กกว่ามาก

อย่างไรก็ตาม ทุกคนเชื่อว่า Arya จะโตทันเพื่อนในเร็วๆ นี้ เพราะ Alan จะทำให้มันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่งเหมือน Sansa

 

 

ปัจจุบัน Sansa มีชีวิตที่ดีมากๆ จากแมวที่ไม่มีครอบครัว ตอนนี้มันมีทั้งพี่น้องและพ่อที่แสนดี ส่วน Alan แม้จะเป็นมือใหม่สำหรับการเลี้ยงลูกแมว แต่เขาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ที่มา giveitlove

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...