บ้านคุณป้าโดนพายุพัดเสียหาย อบต. ช่วย 100 บาท นึกว่าพิมพ์ผิด เอาไปส่งคืนช่วยคนอื่นดีกว่า


1 แชร์

เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีการเผยแพร่ออกมาว่าตนได้พาพี่สาวนำเงินที่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐไปส่งคืน

หลังเกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนองทำให้บ้านได้รับความเสียหาย โดยไปแจ้งความประสงค์ขอเงินช่วยเหลือจนกระทั่งได้เงินมาเพียง 100 บาท ทำให้คิดมากและนอนไม่หลับ

 

 

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ได้สัมภาษณ์ คุณประเพียน ศรีษะเนตร อายุ 68 ปี คุณป้าผู้ได้รับเงินช่วยเหลือ 100 บาทจากทางอบต. โดยระบุเอาไว้ว่า…

ในวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เกิดพายุทำให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของคนในหมู่บ้านเสียหาย ผู้ใหญ่บ้านจึงประกาศให้ผู้ที่อยากได้รับความช่วยเหลือให้ไปแจ้งความประสงค์

 

 

บ้านคุณป้าได้รับความเสียหายบริเวณหลังคาหน้าบ้านคานบ้านมุงสังกะสียุบลงมา ฝ้าหลังคาก็เสียหายโยกคลอนจึงได้แจ้งความขอความช่วยเหลือไป ภายหลังมีเจ้าหน้าที่มาบันทึกภาพเพื่อนำไปรายงานขอความช่วยเหลือกับทาง อบต.บ้านแป้น จังหวัดสกลนคร

โดยในระหว่างรอความช่วยเหลือคุณป้าได้ออกเงินส่วนตัวซ่อมไปก่อนจำนวนหลักพันบาท จนกระทั่งวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ตนได้ไปรับเงินช่วยเหลือที่ได้จากการประเมินความเสียหาย

ตอนแรกไม่ได้เอะใจกับจำนวนเงิน 100 บาทที่ระบุหน้าซอง คาดว่าน่าจะพิมพ์ตกจนกลับมาเปิดซองดูที่บ้านพบว่าเป็นเงิน 100 บาทจริงๆ

 

 

เมื่อไปสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็พบว่าเป็นไปตามระเบียบการประเมินของกรรมการที่มอบให้ ได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความเสียหาย

คุณป้าไม่ได้รู้สึกคาใจอะไร แต่คิดไม่ตกนอนไม่หลับหลายคืนว่าจะโดนต่อว่าหรือไม่ กับการที่บ้านได้รับความเสียหายไม่มากแต่มาขอความช่วยเหลือ

ถ้าไม่ผ่านแต่แรกคงจะรู้สึกดีกว่าได้เงิน 100 บาท เงินจำนวนนี้ควรนำไปช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบหนักกว่า คุณป้าจึงตัดสินใจให้น้องสาวพากลับไปที่ อบต. ส่งมอบเงิน 100 บาทคืนเพื่อให้จบเรื่องนี้ไป

 

ที่มา: @Suwanna Boonsing, ch3plus


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?